THUỐC LÁ GÂY HẬU QUẢ KHÔNG THỂ TƯỞNG…

bbf

Kết luận của bác sĩ rằng cậu bé Tráng Tráng mắc ung thư phổi giai đoạn cuối khiến tất cả các thành viên trong gia đình suy sụp, đặc biệt là ông bà nội của em.

Hung tin này được thông báo cho người nhà Tráng Tráng (Trung Quốc) vào cuối tháng 11/2015 sau khi em được ông bà nội đưa đi cấp cứu trong trạng thái hôn mê giữa đêm khuya.Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm tổng thể cho cậu bé 5 tuổi và kết quả khám xét khiến cả nhà em “sốc” nặng, cậu bé bị ung thư phổi giai đoạn cuối.Hình ảnh từ phim chụp X-Quang và hình ảnh chụp CCT phần phổi của Tráng Tráng khiến các bác sĩ cũng cảm thấy giật mình, bởi hai lá phổi của cậu bé giống như phổi của một người hút thuốc lá đã 20 năm.

71_11_1339663906_2_canhbao10_e8dad   Tuy nhiên, vì ung thư phổi chỉ thường gặp ở những người ngoài 50 tuổi nên hiện tượng xảy ra với cậu bé 5 tuổi này khiến các bác sĩ vô cùng khó hiểu.Chỉ có ông bà nội bé là hiểu hơn ai hết vì cả hai đều là những người nghiện thuốc lá rất nặng.Do bố mẹ thường xuyên đi làm xa nên từ nhỏ, cậu bé này đã sống với ông bà. Và lẽ tất nhiên, bé trai này đã phải sống cùng khói thuốc trong suốt cuộc đời mới chỉ kéo dài 5 năm của mình.

ggggKhông chỉ hít phải khói thuốc lá tại nhà, bà nội bé còn thường xuyên đưa cháu đến nhà những người bạn có chung sở thích hút thuốc, đánh bài trong khu chơi.Chính vì phải sống một thời gian dài trong môi trường đầy khói thuốc nên hai lá phổi của Tráng Tráng đã bị tấn công, dẫn đến sinh bệnh.Đáng tiếc là ông bà nội bé mới chỉ biết chăm cho cháu ăn no, chơi vui, không quấy khóc mà không hay biết rằng chính thói quen xấu của mình đã hại chết đứa cháu đáng thương.

img20160416002417410Những tác động phổ biến khác của khói thuốc lá lên trẻ nhỏ

Mặc dù việc cậu bé Tráng Tráng bị ung thư phổi do thường xuyên hít khói thuốc lá là trường hợp khá điển hình song trên thực tế, tác hại của khói thuốc lá đến sức khỏe trẻ nhỏ là điều không thể xem nhẹ.Đã có không ít các nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới chỉ ra rằng, khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến hai lá phổi mà còn tác động mạnh đến não, tim mạch, đường ruột… của trẻ. (source from soha.vn)

BẢO HUYỀN… thực hiện

ff

 

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s