THIẾU NỮ và CHUYẾN TÀU CUỐI CÙNG…

(TRUE STORY)
Nhà ga Kyu-shirataki tại Hokkaido, Nhật Bản được biết đến với câu chuyện cảm động khi tiếp tục mở cửa và hoạt động phục vụ chỉ một nữ sinh đã chính thức đóng cửa mới đây, sau khi hành khách duy nhất này đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Nha ga chi phuc vu cho mot nu sinh tai Nhat Ban chinh thuc dong cua - Anh 1

Sân ga

Hồi cuối năm 2015, câu chuyện về nhà ga Kyu-shirataki tiếp tục mở cửa và trì hoãn việc đóng cửa theo quy định chỉ để đưa đón duy nhất một hành khách là nữ sinh Kana Harada đã nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang báo cũng như mạng xã hội.

Tuy nhiên, câu chuyện đẹp và đầy tính nhân văn này đã đi tới hồi kết sau khi Harada chính thức tốt nghiệp bậc trung học phổ thông vào ngày 25/3 vừa qua. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhà ga Kyu-shirataki sẽ chính thức phải đóng cửa khi không còn có hành khách lên và xuống tại ga này nữa.

Bên cạnh đó, 2 nhà ga khác ở khu vực lân cận là Kami-shirataki và Shimo-shirataki cũng sẽ đóng cửa với cùng với lý do quá ít hành khách để tiếp tục hoạt động.

Nha ga chi phuc vu cho mot nu sinh tai Nhat Ban chinh thuc dong cua - Anh 2

“Tôi đã lên và xuống con tàu này suốt 3 năm qua và nó trở thành một phần gì đó không thể thiếu trong cuộc đời tôi. Tất nhiên là tôi cảm thấy rất buồn khi nó không còn xuất hiện nữa”, Harada chia sẻ.

Nha ga chi phuc vu cho mot nu sinh tai Nhat Ban chinh thuc dong cua - Anh 3

Vào ngày nhà ga Kyu-shirataki chính thức đóng cửa, rất nhiều người dân cũng như giới phóng viên đã tới để chứng kiến khoảnh khắc chuyến tàu cuối cùng dừng lại tại nhà ga này. Nhà ga thậm chí còn dựng trại và phát sữa cùng khoai lang miễn phí cho những người tới tham dự buổi đóng cửa nhà ga. Trước cửa nhà ga, các nhân viên nhà ga còn cho treo tấm biển có ghi dòng chữ “Ga Kyu-shirataki, 69 năm, xin cảm ơn”.

Nha ga chi phuc vu cho mot nu sinh tai Nhat Ban chinh thuc dong cua - Anh 4

Hồi tuần trước, chuyến tàu cao tốc đầu tiên tới đảo Hokkaido đã chính thức đi vào hoạt động với số lượng vé đã được mua hết trong thời gian rất ngắn. Chuyến tàu này đi qua đường hầm dưới biển Seikan và nối nhiều địa điểm của đảo Hokkaido với khu vực trung tâm của Nhật Bản.

Tuyến tàu này nằm trong kế hoạch của chính phủ nhằm phổ biến hệ thống tàu cao tốc tới khắp các khu vực hẻo lánh và xa xôi nhất của Nhật Bản cũng như để dần thay thế hệ thống đường sắt thông thường đã không còn hoạt động hiệu quả.

Nha ga chi phuc vu cho mot nu sinh tai Nhat Ban chinh thuc dong cua - Anh 5

Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương vẫn luôn coi những chuyến tàu thông thường là một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời mình mặc dù chúng rất chậm chạp và mất thời gian. Và chính những người dân đã tới để chứng kiến chuyến tàu cuối cùng đi qua nhà ga đã chứng minh rằng đôi khi kỷ niệm và những giá trị xưa cũ luôn luôn đem lại một thứ tình cảm không thể xóa nhòa.

(source from Zakamioto Magazine) / sưu tầm

This entry was posted in 5- Tin Tức, 6- Văn Học, Bút Ký, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s