MUỐN GIẾT CHÁU, DÌ BỎ THUỐC CHUỘT VÀO NỒI BÚN RIÊU …

Dì bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu có thể được nhẹ tội vì

Dì bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu có thể được nhẹ tội vì “Không nhận thức được hậu quả nghiêm trọng”

Theo bản tin đăng trên trang điện tử trong nước, Vụ việc dì bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu gái đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh quan điểm hành vi của bà Điệp có khả năng làm chết nhiều người, vì động cơ đê hèn, cần được điều tra tội Giết người theo Điều 93, Bộ luật Hình sự (BLHS). Theo đó, người phạm tội có thể nhận khung hình phạt từ 7 đến 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến của một số luật sư cho rằng việc làm này chưa gây hậu quả nghiêm trọng, hơn nữa lại được bị hại xin bãi nại. Hơn nữa bà Điệp khai bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của chị Trần Thị Bạch Tuyết (37 tuổi, cháu dâu bà Điệp) chỉ vì muốn phá hỏng nồi nước lèo chứ không nghĩ đến việc hại người ăn. Do vậy bà Điệp ko nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của sự việc. => Có thể áp dụng các tình tiết giảm nhẹ , có khung hình phạt thấp hơn rất nhiều lần so với hình phạt của tội Giết người.

Hài nhỉ. Nồi bún riêu người ta đi bán, ấy thế mà dám bỏ thuốc chuột vào, mà vẫn ko nhận thức đc hành vi sẽ giết chết nhiều người sao.

Ai cũng biết thuốc chuột cực độc, bà Điệp biết điều này nên mới tìm mua để dùng vào mục đích đen tối. Nếu chỉ “để phá hỏng nồi nước lèo” thì bà ta có rất nhiều cách đơn giản như hất đổ, bỏ đất cát, muối hoặc một thứ gì đó… vào là được. Ở đây không chỉ làm hại chị Tuyết mà người trực tiếp sử dụng là khách ăn bún mới lả đối tượng bị đe dọa tính mạng. Nên dù chị Tuyết có bãi nại thì cũng không có ý nghĩa nhiều. Nếu hậu qủa xảy ra thì người bán chỉ bị liên quan, chứ chưa hẳn bị thiệt hại tính mạng (nếu chị Tuyết không ăn) . Tôi cho rằng đây là tội ác cố tình giết người với thủ đoạn đê hèn nhằm giết rất nhiều người. (theo như chị Tuyết, thông thường có khoảng 70 người khách thường xuyên) . Cơ quan thực thi pháp luật cần có phán xét đúng với tội trạng để làm gương.

(source from vitalk.com)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s