KHÔNG VỪA Ý PHỤC VỤ, KHÁCH ĐÁNH CHỦ TIỆM NAIL GỐC VIỆT …


Bên trái là Tawana Davis với con gái, và bên phải là Kathy Nguyễn. (Hình đài CBS 2)

LANCASTER, Nam California – Theo bản tin của đài truyền hình địa phương CBS2-TV, Vì bất đồng ý kiến về việc sơn móng tay cho một em bé, một vụ đánh nhau đã xảy ra trong một tiệm nail của người Việt Nam tại thành phố Lancaster, một nơi nằm trong vùng sa mạc cách Westminster ở Quận Cam khoảng 100 dặm về hướng bắc. Chủ nhân đã đánh nhau với nữ khách hàng, với hai người nắm tóc nhau mà cuối cùng bà chủ người Việt bị đè nằm trên sàn nhà.
Theo tin của đài truyền hình CBS số 2 và đài KTLA số 5 tại Los Angeles, bà Kathy Nguyễn đã yêu cầu bà Tawana Davis hãy rời tiệm Excellent Nail Spa. Bà Tawana đã ẵm con gái một tuổi vào tiệm và muốn con gái được sơn móng tay. Bà Kathy đã từ chối sơn móng tay cho em bé, viện lý do em bé còn quá nhỏ tuổi để được làm móng tay.
Hình ảnh từ máy video thâu trong tiệm cho thấy bà Tawana Davis đã cầm một chai sơn móng tay từ trên tường, xem xét màu sơn và lắc lọ sơn.
Hình video cho thấy Tawana bên trái đang nắm tóc bà Kathy. (Hình đài CBS 2)

Thấy vậy, bà Kathy Nguyễn yêu cầu bà Tawana hãy rời tiệm. Bà Kathy cũng dùng tay để giựt lại chai sơn móng tay.
Bà Tawana, một tay ẵm em bé, một tay đẩy bà Kathy ra xa. Thế là một trận đánh nhau xảy ra sau đó. Vụ này xảy ra vào ngày 26 tháng Hai, 2015.
Trong lúc hai phụ nữ xô đẩy nhau, nắm tóc nhau, video ghi nhận những lời trao đổi của hai người, và người ta có thể nghe bà Kathy nói rằng bà sẽ gọi cảnh sát đến tiệm, và bà Kathy nói rằng bà sẽ không đi đâu hết.
Đến lúc này thì bà Tawana đặt em bé xuống, và hai phụ nữ đánh vào mặt nhau.
Hình video cho thấy bà Tawana to con hơn, có lợi thế và dường như nắm tóc như muốn ghìm đầu bà Kathy xuống một mặt bàn ở trong tiệm.
Bà Kathy cũng dường như quơ tay để nắm một thứ gì đó ở trên bàn để đánh bà Tawana. Lúc đó hai nhân viên khác ở trong tiệm – một nam và một nữ – đã bước đến để can thiệp, nhưng không thể tách rời hai phụ nữ.

Hình video do một nhân chứng ghi nhận cho thấy bà chủ tiệm đã nằm trên mặt đất trong lúc cuộc ẩu đả còn tiếp tục.
Khi nói chuyện với đài CBS 2, bà Tawana nói rằng bà nổi giận sau khi nghe bà Kathy từ chối sơn móng tay cho em bé của bà, và bà đã cãi nhau với bà Kathy để biết rõ tại sao bà bị từ chối.
Bà Kathy Nguyễn nói rằng em bé còn quá nhỏ để làm móng tay, và tiệm của bà có quyền từ chối phục vụ khách hàng.
Bà Kathy đã bấm nút báo động cho cảnh sát được biết. Vì nút báo động này được dùng để báo cảnh sát trong trường hợp tiệm bị cướp, cảnh sát đã đến bắt bà Tawana sau khi nghe bà Kathy nói rằng bà Tawana đã ăn cắp lọ sơn móng tay.

Bà Tawana, 30 tuổi, nói rằng bà không ăn cắp gì hết và có ý định nạp đơn kiện bà chủ tiệm.
Bà Kathy đã nói với đài KTLA rằng sau khi bị từ chối, bà Tawana đã tự ý lấy hai lọ sơn và bắt đầu sơn móng cho con. Hành động này bị xem là phạm qui luật của tiệm.
Bà Kathy nói với đài KTLA rằng bà Tawana đã đánh trước, khi bà Kathy tìm cách lấy lại lọ sơn.
“Bà ấy đấm tôi,” Kathy nói với KTLA.
Tuy nhiên, bà Tawana lại nói khác.
Bà Tawana nói rằng bà đã mang lọ sơn từ nhà đến tiệm. Lời này xem có vẻ không phù hợp với hình ảnh được máy video an ninh ghi nhận.
“Tôi bị bà ấy đánh trong lúc đang ẵm con,” Tawana nói với KTLA. “Tôi nghĩ rằng khi nào bà tay còn đứng thì tôi và con gái sẽ còn bị nguy hiểm.”
Trong lúc đôi bên đang giao tranh, bà Kathy đã bấm nút báo động cảnh sát. Sau khi bị cảnh sát bắt, bà Tawana đã đóng $50,000 tiền thế chân để được rời nhà giam.
Các viên chức nói rằng bà Kathy Nguyễn bị vài vết thương nhẹ, kể cả bị đau một con mắt và bị mất một mớ tóc.

Tawana nói với đài KTLA rằng bà sẽ kiện bà Kathy và muốn cảnh sát xóa bỏ cáo buộc tội ăn cắp lọ sơn móng tay.

(source from CBS2-TV/VD daily) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s