ĐỪNG XIN NỮA… NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI BỊ CÒNG LƯNG HẾT RỒI!!

16tanvang

Câu chuyện thật nát lòng. Nhưng có ai tìm hiểu do đâu, từ nguyên nhân nào mà đất nước VN lại có cảnh đau lòng này không? Tại sao không tìm căn nguyên mà chữa trị? Như chữa một chứng bịnh, người thày thuốc phải tìm căn nguyên mà chữa thì con bịnh mới lành. Và trên đất nước VN hiện nay, chắc chắn rằng không phải chỉ có một em Sự đâu mà có rất nhiều triệu em Sự nhưng không may mắn được ai biết đến.

Ở hải ngoại có khoảng 4 hay 5 triệu người Việt Nam, trừ phân nửa là người già và trẻ con ra, số còn lại không phải ai cũng giàu có, cũng dư ăn dư để.

cuop  ở Việt Nam hơn 4 triệu đảng viên và rất nhiều đại gia tiề̉u gia giàu nứt đổ đổ vách, họ vất tiền qua cửa sổ, nhà biệt thự, đi siêu xe, đồ dùng toàn hàng hiệu đắt tiền, nay chân dài, mai chân ngắn. Nếu tác giả bài viết này không gởi cho chủ tịch đảng VC, những tên trực tiếp có trách nhiệm và bổn phận với dân, lo cho dân thì gởi cho những đại gia ở Việt Nam, cầu cứu những tên đại gia này vì những đại gia, tiểu gia này đều giàu có. Chỉ cần bọn chóp bu VC bớt ăn hối lộ, bớt gởi tiền vào băng, bớt mua nhà ngoại quốc, bớt cho tiền con xài phủ phê thừ mứa khi ra ngoại quốc du học, hay nhóm đại gia mỗi tên bớt một vài bữa tiệc với chân dài, bỏ tiền ra xây trường, trả lương giáo viên và đừng bắt người dân nghèo đóng học phí thì nhiều em bé Sự như thế này sẽ được đi học.

ngay-vao-vo-vet-chu-con-gi-nuaChủ nghĩa xã hội của VC 70 năm nay sản sinh ra cả triệu em bé VN có hoàn cảnh như em bé Sự. Nếu chế đ̀ộ này còn sống, sẽ có thêm rất nhiều triệu em Sự khác trong tương lai. Bốn triệu người VN hải ngoại, trừ những tên Vc nằm vùng ăn lương VC để đánh phá người quốc gia và những tên nằm vùng chuyên kinh tài cho VC thì ai cũng phải đi làm đầu tắt mặt tối và có một gia đình để cưu mang, lo lắng. Dù có lòng nhân đạo đến đâu họ cũng không thể gánh vác, bù đắp, sửa chữa nổi cái băng hoại của cả một đất nước có 8,9 chục triệu người do VC tạo ra từ năm này đến năm khác được.

Người dân trong nước phải tự biết và tự cứu mình, bảo nhau đứng lên xóa bỏ cái chế độ tồi tệ tàn ác ấy đi mà xây cho mình, cho con cháu mình đời sống của con người đích thực chớ không thể cứ ngồi im chịu trận, sống cuộc đời khốn khổ, đau thương, hèn yếu rồi kêu gọi lòng bác ái từ người khác.

dai-thang-mua-xuan-va-16-tan-vang-duoc-giai-phongBao nhiêu năm, người Việt hải ngoại làm lụng kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt, chắt chiu dành dụm gởi về cho bà con, gia đình, người thân, bạn bè bên nhà. Trước nghĩa tình, sau giúp đỡ nhau. 41 năm rồi, không lẽ đồng bào trong nước không tự sống tốt hơn? không tự tìm cuộc đúng nghĩa cho mình hơn? Hãy đứng lên, đứng lên cho chính bản thân mình, cho chính con cháu mình hôm nay, ngày mai và mai sau không còn lệ thuộc sự “cứu rỗi” nơi hải ngoại, vì đất nước Việt Nam luôn giàu mạnh nếu không có Việt cộng. Vậy, thay vì chờ sự cứu rỗi và giúp đỡ của đồng hương hải ngoại, xin hãy đứng lên làm một cuộc đổi đời, đổi chế độ. Đó là cách tốt nhất mà tổ tiên và tiền nhân đã để lại di sản cho dân tộc Việt Nam…

41 năm rồi, đừng xin nữa… người Việt hải ngoại đã còng lưng hết rồi !!

PHAN NGUYÊN LUÂN… thực hiện

vao-vo-vet

This entry was posted in 5- Tin Tức, 6- Văn Học, Bút Ký, Chuyện Phiếm Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to ĐỪNG XIN NỮA… NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI BỊ CÒNG LƯNG HẾT RỒI!!

  1. june wohlf says:

    phan nguyen luan oi, nguoi viet khoe sung tuc khong ai cong lung het a. Nguoi viet co mot cai benh : benh hay cho dong mot chut la cho, cho cai nay, cho cai kia. Mac ke nguoi viet trong nuoc cu xin xo, nguoi viet hai ngoai stop cho, xin mai roi cung que cung nguong va se stop xin xo van nai. Neu ho dau kho 41 nam rong ra ho se dung len lat do giet cong san. Nguoi viet hai ngoai tiep tuc cho thi sao? luoi bieng va hen va nhat va tiep tuc cui dau lam no le cho cong san.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s