OBAMACARE… HẠ VIỆN HOA KỲ THÔNG QUA CHO PHÉP HỦY BỎ !!!

obamacare-image

Bước đầu tiên nhằm hủy bỏ Luật Bảo vệ bệnh nhân và chăm sóc y tế với giá phải chăng (còn gọi là Obamacare, được Tổng thống Obama ký ban hành ngày 23-3-2010) đã được Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát khai triển .

Ngày 4-1 (giờ địa phương), với 238 phiếu thuận và 184 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cho phép Quốc hội hủy bỏ các đạo luật ban hành khoảng cuối nhiệm kỳ của ông Obama. Sắp tới Thượng viện sẽ thảo luận dự luật này. Đảng Cộng hòa cho rằng luật Obamacare đã làm cho chủ lao động tốn quá nhiều tiền và chính quyền liên bang đã can thiệp quá sâu vào lĩnh vực y tế. Đây là lần thứ hai Hạ viện cố thông qua dự luật như thế căn cứ Luật Xem xét lại các đạo luật Quốc hội đã ban hành (CRA). Lần đầu dự luật đã bị tổng thống bác hồi tháng 11-2016.

obamacare Tại cuộc họp báo ngày 4-1, Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence tuyên bố chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump sẽ ưu tiên hủy bỏ luật Obamacare và thay vào đó bằng các cải cách y tế nhằm giảm chi phí bảo hiểm y tế. Ông cam kết sẽ cùng hợp tác với các lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Quốc hội để đạt được mục tiêu nêu trên. 

obamacare-and-medicareCùng ngày, Tổng thống Obama đã thân chinh đến Quốc hội kêu gọi các nghị sĩ đảng Dân chủ ra sức bảo vệ Obamacare. Ngày 5-1, Toà Bạch Ốc đã công bố thư của ông Obama gửi cho nhân dân kèm theo báo cáo của các bộ nêu những thành tựu đạt được trong hai nhiệm kỳ tám năm của ông Obama.

Các thành tựu bao gồm vực dậy kinh tế, giảm chiến dịch quân sự ở Afghanistan và Iraq, giảm phụ thuộc vào dầu hỏa nước ngoài và thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Đặc biệt là cải cách bảo hiểm y tế qua đạo luật Obamacare.

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s