TẠI SAO PHỤ NỮ HỒI GIÁO CHE MẶT ???

1_102873
Tại sao phụ nữ hồi giáo phải che mặt là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi từ xưa đến nay mỗi khi phụ nữ Hồi giáo xúat hiện chúng ta đều thấy họ diện những bộ trang phục rộng và che kín mặt, chỉ hiện diện ra đôi mắt được trang điểm khá cầu kỳ. Bên cạnh bài viết chuyện lạ về tuyết rơi giữa mùa hè ở Tân Cương, ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời thích đáng tại sao phụ nữ hồi giáo phải che mặt.
35254912378543-img1. Phụ nữ Hồi giáo che mặt trước hết chính là niềm tin tôn giáo
Đạo Hồi cho rằng phụ nữ che mặt chính là thể hiện sự tôn trọng gia đình. Danh dự của người phụ nữ ảnh hưởng rất lớn đến sự uy tín, danh dự của gia đình, dòng họ. Phụ nữ che mặt là để bảo vệ phẩm giá, tiết hạnhc ủa mình. Có như vậy mới được người đàn ông coi trọng và bảo vệ. Còn nếu người phụ nữ vi phạm điều cấm kỵ này thì người đàn ông trong gia đình sẽ bị xã hội tẩy chay, cho rằng là một kể hèn nhát và yếu đuối.
Bên cạnh đó việc che mặt khi xuất hiện ở nơi công cộng của người phụ nữ Hồi giáo sẽ giúp người đàn ông không bị nhục dục cám dỗ. Đồng thời giúp phụ nữ dễ dàng hòa mình hơn vào đời sống cộng đồng. Ngoài ra một điều quan trọng nữa là kinh Qur’an yêu cầu người phụ nữ phải ăn mặc kín đáo, giản dị nơi công cộng.
british_muslim_women2. Phụ nữ Hồi giáo che mặt chịu ảnh hưởng của truyền thống
Một trong những câu trả lời cho câu hỏi tại sao phụ nữ Hồi giáo phải che mặt chính là ảnh hưởng sâu sắc bởi thống. Truyền thống đã ăn sâu vào ý thức của người phụ nữ cần phải che mặt mỗi khi xuất hiện nơi công cộng. Đầu thế kỷ XX nhiều bộ luật được ban hành đã xóa bỏ tục đeo mạng che mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên thay vì sung sướng thì hầu hết phụ nữ lại sợ hãi và không dám ra khỏi nhà vì e rằng cảnh sát sẽ xé bỏ chiếc khăn che mặt.
muslim-eyes-033. Phụ nữ Hồi giáo che mặt cũng bắt nguồn từ nhiều truyền thuyết trong dân gian
Một truyền thuyết kể về vua Ba Tư (1336 – 1405) đã ra quy định tất cả phụ nữ trong nước phải che mặt mỗi khi ra đường cũng như khi gặp người lạ. Chỉ có người chồng mới có quyền được ngắm vợ mình. Nhà vua cho rằng nguồn gốc của mọi tội lỗi chính là sắc đẹp của người phụ nữ. Vì thế từ đó đến nay người phụ nữ Hồi giáo luôn che mặt mỗi khi xuất hiện nơi công cộng.
 
imagesNhư vậy trên đây là các lý giải cho câu hỏi tại sao phụ nữ Hồi giáo phải che mặt. Có thể thấy việc che mặt khi xuất hiện nơi công cộng là biểu tượng độc đáo của phụ nữ đạo Hồi. Các bạn cũng có thể hứng thú với bài viết lý giải chuyện lạ bé 1 tháng tuổi biết nói mà Doisongphapluat.com gửi tới đây. Chúc các bạn có những thông tin lý thú. 
Nguyễn Nhàn… tổng hợp và thực hiện
muslim-eyes-10
This entry was posted in 6- Văn Học, Tạp Ghi. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s