CÔ GÁI VIỆT PHI THƯỜNG… RƯỢT ĐUỔI CƯỚP !!

Cô Huỳnh Khánh. (News Corp)

SYDNEY –  Theo tin của báo Úc The Telegraph đăng tin, một cô gái gốc Việt, tên Khánh Huỳnh đang chạy bộ dọc đường Elizabeth Drive ở Liverpool, thì cô chợt đi ngang qua một người đàn ông đang chạy cùng với một chiếc túi xách.

Theo dỏi hướng ông này phát xuất, cô nhìn thấy cụ bà Georgina Dalaris, 74 tuổi, nằm trên mặt đất tại một trạm xe buýt. Sau khi kiểm tra thấy bà Dalaris vẫn ổn, cô Huỳnh liền rượt theo kẻ phạm tội.
Cô kể, “Thực sự tôi chẳng nghĩ gì về việc ấy, tôi cứ bắt đầu chạy đuổi theo ông ấy. Tôi có thể cảm thấy mình mệt mỏi đến nỗi tôi bắt đầu la to lên về phía trước để người ta chặn ông lại, và đó là khi hai người đàn ông chộp lấy ông.”

Cô Khánh và hai người đàn ông đưa kẻ phạm tội bước về lại trạm xe buýt. “Ý định của tôi là chỉ để bắt ông ấy xin lỗi và trả cái túi ấy lại, nhưng khi chúng tôi trở lại thì cảnh sát đã có mặt ở đó rồi.”

Người đàn ông ấy đã tìm cách bỏ chạy một lần nữa và Khánh liền đuổi theo cho đến khi ông nhận ra cảnh sát đang chặn đường ông.

Khánh cho biết cô cảm thấy sung sướng vì cô có thể giúp đỡ người khác.

Cô nói, “Khi tôi kể cho cha tôi về những gì đã xảy ra, tôi nghĩ ông chắc chắn hãnh diện trong một tích tắc mà thôi, và sau đó ông bảo: ‘Hãy cẩn thận Khánh, chớ làm những điều dại dột như vậy nữa’. Cha tôi là người rất lo lắng.”

Việc đuổi theo một kẻ giựt túi xách không phải là điều mà Huỳnh Khánh từng tưởng tượng mình có thể làm – và chắc chắn đó không phải điều mà cha cô mong cô làm thêm lần nữa.
Nhưng nhờ hành động đó mà nữ sinh viên 22 tuổi đã được cảnh sát và người con trai của nạn nhân ca ngợi.

(source from Telegraph News/VD daily) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s