HOA KỲ… “CẦN MỘT NGƯỜI HÙNG, CHỨ KHÔNG CẦN MỘT NGƯỜI HIỀN”

3usapunchxi

Hàng triệu người dân Mỹ đang chuẩn bị nghe bài nói chuyện Chia Tay Tòa Bạch Ốc của tổng thống Barrack Obama sau tám năm cầm quyền và lãnh đạo siêu cường Hoa Kỳ với chủ trường “cầu hòa”. Dù thế nào, ông Obama cũng cố gắng hết sức trong khả năng giới hạng của mình, và được mệnh danh là tổng thống hiền nhất trong lịch sử tổng thống Mỹ. Thế giới ngày nay càng lúc càng phức tạp, những siêu cường mới trổi dậy tự tung tự tác, phá luật chơi công bằng của quốc tế, những phiến quân yêu nước ngày xưa ở Trung Đông nay đã trở thành những thành phần Hồi Giáo cực đoạn biến dạng Khủng Bố nhà nước Hồi Giáo (tự xưng) hiếu sát giết người dã man, và tên Đại Hán cuồng vọng, tham tàn bá đạo muốn độc chiếm biển đông. Bởi vậy, quốc dân Hoa Kỳ hơn bao giờ hết, đã bầu cho ông tỷ phú Donald Trump. Vì Hoa Kỳ đang rất cần một NGƯỜI HÙNG, chứ không phải một người HIỀN… nhu nhược !!

Trên trang Facebook của Peter Pho có đề cập: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ… cần một người hùng, chứ không cần một người hiền. Người hiền như Obama chỉ có thể làm được việc nhỏ, một số việc thuận theo xu hướng, nhưng nếu để xoay vần thế cuộc, nổi đình nổi đám, chắc phải nhờ đến Donald Trump”…

1483602090-148359027099412-donald-trump-and-barak-obama-s-1257-7520-1479531397 Nói về Trump mà không dùng ngôn từ của người New York thì chắc chắn không thể hiện hết con người của Trump, dưới đây tôi muốn chém gió qua giọng lưỡi của người New York để mọi người hiểu sâu hơn về Trump, một thủ lĩnh sắp nắm quyền cai trị một bang phái mạnh nhất giang hồ trên địa cầu … Tổng thống đắc cử Donald J. Trump sống ở 3 tầng cao nhất trong tòa nhà 58 tầng – Trump Tower ở đại lộ 5 khu Manhattan, Nữu Ước. Đây là một tòa nhà sang trọng hào hoa tại khu vực đắt đỏ nhất thế giới, quyền lực nhất thế giới. 99% những hộ dân ở khu vực này đều là VIP hàng đầu thế giới về chính trị, kinh tế, thể thao, nghệ thuật…Địa chỉ ở đây có thể nói là địa chỉ kim cương danh giá nhất thế giới, không một địa chỉ nào sánh bằng, nếu có một nơi sánh kịp, chắc đó là địa chỉ của thượng đế.

 122316trumpMột thời mà các sòng bạc mở ra tưng bừng ở thành phố cờ bạc Atlantic City, Trump có đến vài ba cái sòng bạc mang tên mình, Trump kinh doanh rất được lòng người, gần gũi với dân chơi. Trước cuộc bầu cử, đại đa số cử tri Hoa Kỳ biết Trump sẽ thắng, nhưng vì không thể đối chọi với dư luận và ngại giải thích với mọi người nên cứ để mặc, thuận theo mọi người. Bởi sao? không lặp lại nội dung cho mệt, điều căn bản nhất bởi người Mỹ đã chán chường cái trò chơi tập thể và nhường nhịn để kéo phe kéo cánh với mục đích chính trị, có tiếng không có miếng, chẳng có lợi gì cho dân Mỹ của đảng Dân Chủ và Obama.

Ở đâu cũng vậy, người dân đều cần có cơm no áo mặc, điều kiện sống và tất cả những thứ cho dân sinh. Họ rất thực tế, và khi họ hiểu ra sự thật thì họ bực tức vô cùng. Dù Mỹ hiện nay bị sa sút ra sao thì vẫn là một siêu cường về kinh tế, quân sự, trong lúc mình còn mạnh lại đi nhượng bộ quá nhiều để Trung Quốc vượt mặt một cách nhục nhã. Đảng Dân chủ và Obama đã làm suy giảm sức mạnh về ngoại giao của Mỹ với lòng nhân đạo, nhu mì và không thực chất. Họ bị bỏ bùa với chủ nghĩa nhân đạo lỗi thời, và cứ thế lao xuống dốc.
2709212Ông Donald Trump không ngại ngùng chỉ ra những “lạc hậu” của Mỹ, điều này rất ít người dám nói, thậm chí còn che đậy lại. Trump nói về số lượng người nghèo tăng trưởng, đường xá, sân bay, bệnh viện, trường học, nhất là đường sắt …, thương mại, mậu dịch bị cạnh tranh tàn khốc, quân sự đang bị đuổi kịp, trạm không gian quốc tế sắp hết thời hạn phục dịch nhưng chưa có kế hoạch để làm cái khác, trong khi ấy Trung Quốc đã thành công đưa trạm không gian của mình lên vũ trụ… Khi Thiên Cung 1 đã trên quỹ đạo, Trạm Thiên Cung 2 của Trung Quốc sẵn sàng bay vào vũ trụ…Vừa rồi NASA tuyên bố kéo dài tuổi thọ của trạm không gian quốc tế đến năm 2024 trước khi nó thành rác vũ trụ, trong khi đó các nước Canada, Pháp, Đức, Anh và Ý đang tỏ ra rất phấn khởi được cộng tác với Trung Quốc trong trạm không gian Thiên Cung.
Thế giới đã thấy, Trung Quốc đã có một mạng lưới tầu cao tốc mặt đất thông đi khắp nơi trong nước, người dân Trung Quốc được hưởng phúc lợi từ mọi mặt, nhưng nhà nước họ vẫn chơi trò bắt Liên Hiệp Quốc phải công nhận họ là nước thứ ba đang phát triển để được hưởng lợi ở nhiều phía trong các quy ước quốc tế.
Hàng năm có vài chục ngàn du học sinh sang Mỹ hưởng lợi về nền giáo dục của Mỹ rồi về nước xây dựng đất nước Trung Hoa với giấc mộng Trung Hoa bành trướng. Mỹ vẫn được tiếng khen ảo nhưng biết đâu mình dần dần lép vế trong mọi lĩnh vực.
trump_shinzo_abeÔng Donald Trump thắng cử, một người New York thực thụ lên, người dân Mỹ nhìn thấy hy vọng, thế cuộc sẽ thay đổi, vận mệnh sẽ thay đổi. Trump thu thập rất nhiều nhân tài dầy dạn cho bộ máy của mình, dù cho người đó trước đây có chỉ trích mình hay đã phạm điều gì đó ở bộ máy cơ cấu cũ. Trump đề cao tài năng và kinh nghiệm của họ, không xía vào những khiếm khuyết cá nhân.  
Khác với lòng nhân đạo không hợp với hiện thực của Obama, Trump sẽ hành sự như một thương gia cả trong chính trị, quân sự, ngoại giao…ai bảo không được ? Xin nén lòng chờ đợi. Mọi cái đều có giá của nó, thông qua đàm phán, hai bên cùng có lợi, cuối cùng đều đạt được lợi ích chung.
Trong nước, Trump sẽ cắt giảm thuế, đuổi người nhập cư trái phép ra khỏi đất nước, tiểu bang nào che chở cho người nhập cư trái phép sẽ bị cắt viện trợ liên bang. Cắt giảm một số viện trợ vô ích cho các nước và Liên Hiệp Quốc để xây dựng lại hạ tầng cơ sơ trong nước, để rồi ” Khiến các nước lại phải ghen tị với sự hoành tráng của Mỹ” đó là câu nói của người New York , của Trump. 

downloadTrump kêu gọi các công ty lớn quay về nước, đem lại công ăn việc làm cho dân Mỹ, nếu ương bướng: “Bố mày đánh thuế nhập khẩu lên đến 40% cho chúng mày chết mẹ nó đi”… (Nói đúng phong cách dân New York đấy bạn ạ )
Trump sẽ bãi bỏ các lệnh cấm để các công ty Mỹ tự do phát triển năng lượng, khí đốt thiên nhiên, khiến nước Mỹ trở thành nước xuất cảng năng lượng lớn nhất. Bất chấp các hiệp định được ký lấy lòng với các nước sản xuất dầu hỏa trước đó với mục đích lôi kéo chính trị bè phái kiểu trẻ con.
Về an toàn quốc gia, ngoài việc Trump cho đuổi hết dân nhập cư bất hợp pháp, nước nào không nhận lại số người này, sẽ bị cắt thị thực vào Mỹ, xây dựng hàng rào với Mễ Tây Cơ, tạm cắt thị thực vào Mỹ với người Hồi Giáo nếu không tra cứu được bối cảnh và nếu phát giác sự uy hiếp khủng bố từ họ. Tăng thêm cảnh sát, tăng thêm chi phí an toàn quốc gia, khi phát giác nguy cơ, dùng quả đấm sắt để bảo vệ an toàn cho dân Mỹ.
b0f02-obama-trump-bie25cc258225cc2589n2b25c42591o25cc2582ng-danlambaoNgoại giao, Trump sẽ thay đổi cách đàm phán của mình trên tinh thần thực tế, có lợi cho dân Mỹ, đừng tưởng rằng chúng tôi quá cần các bạn và đừng tung hô tôi, tôi không cần tiếng, chỉ cần miếng. Anh đem lợi ích cho tôi, tôi sẽ đem lợi ích cho anh. Tôi không lấy không của anh, nhưng anh cũng đừng lợi dụng lòng tốt của tôi…Căn cứ quân sự ở Nhật Bản, Hàn Quốc, thậm chí ở Châu Âu đều sẽ dàn xếp lại, hỗ trợ an toàn thế giới không phải chỉ là trách nhiệm riêng của Mỹ, muốn tiếp tục, các nước này cần phải chi tiền, nếu không Mỹ sẽ rút về nước. Chỉ đơn giản vậy thôi mà việc này đã kéo dài hàng mấy chục năm? Lúc ấy mọi người sẽ đặt câu hỏi, vậy sẽ ra sao nếu Triều Tiên oanh tạc bom hạt nhân vào bán đảo này? Ôi, lại lo bò trắng răng, có phải oanh tạc dân Mỹ đâu? ( Nghe có vẻ vô nhân đạo nhỉ? Nhưng đấy là tư duy thật của người New York ) Nhưng, nếu nó dám oanh tạc dân Mỹ, trong vòng 1 tiếng, chúng, dân của chúng, quốc gia chúng, sẽ bị xóa hết dấu tích ở địa cầu này, không có tinh thần quốc tế cộng sản ở đây, có tiền thì có an toàn, không tiền thì hơi dã man chút đấy…
6375c4b9-cb49-4221-a529-bb52cc83c1f9_w987_r1_sÔng Donald Trump đã chọn một bộ trưởng quốc phòng có tên là “Mad Dog” một người có thành tích về chiến trường, Tướng “mad dog” Jame Mattis là người luôn coi Trung cộng là đối thủ cần phải cảnh giác và trực tiếp đối đầu nếu không muốn nói Trung quốc là kẻ thù số một của Hoa Kỳ cần phải đối phó. Ông Donald Trump không ngại gì dùng quân sự để giải quyết những chuyện đáng giải quyết bằng súng đạn. Điều này có lợi cho các nhà tư bản sản xuất súng đạn, làm tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, thu lời chiến tranh. Trump sẽ phối hợp với Putin diệt bọn  khủng bố cái gọi là Nhà Nước Hồi Giáo (tự xưng) này như dẫm gót giầy sắt trên mấy tổ kiến lửa. Điều mà Obama và nội các của mình không làm được bởi những tính toán hơn thiệt vụn vặt trẻ thơ với Putin và những nước cờ nhẽ ra đã phải thay đổi ở tình hình Trung Đông.
Một số thành phần muốn chống Trump đã tập trung trước tòa nhà Trump ở, đốt cờ Mỹ, kêu gọi tẩy chay Trump, đa số là người nhập cư nước ngoài, điều này đã làm Trump bực bội, đứng ra cửa kính nhìn, rồi buột miệng: “Con bá nó! cho chúng nó thành công dân Mỹ rồi lại phản lại đất nước cưu mang mình…Tôi sẽ lập pháp, đứa nào đốt cờ Mỹ sẽ đuổi về nước sở tại, hoặc hủy bỏ tư cách là công dân Mỹ”. đúng là phát ngôn của người New York thực thụ.
2016-12-06t193207z_919068313_rc15fd5cda70_rtrmadp_3_usa-trumpÔng Donald Trump đã tiếp đón Mitt Romney, một tay kỳ cựu trong làng chính khách Hoa Kỳ, người trước đây từng gây hấn với Trump nhưng sau này đã nhìn thấy một Trump thực sự , một niềm hy vọng của nước Mỹ trong giai đoạn mới. Bên ngoài trời mưa, bên trong Romney được mời ăn soup cẳng Ếch nấu tỏi non và nghe Trump bàn về thiên hạ, bàn về nước Mỹ, lần đầu tiên ông này được nghe tận tai một sự đàm luận không chút khách sáo của một người New York sắp lên chức Sếp của thế giới. Sau đó, ông ra ngoài nói với phóng viên báo chí bằng những lời lẽ đánh giá cao Trump, một câu đáng giá nhất là: “Nước Mỹ có hy vọng rồi”. Trump đang suy tính để đưa Romney lên làm Quốc Vụ Khanh cho nội các của mình.
Trong khi đó, ta nhìn lại hành xử như Obama – tháo nhẫn trước công chúng, cho vào túi rồi mới dám bắt tay công chúng không thể có được ở người New York, không thể có được ở Trump. Người New York tin vào sức mạnh quần chúng, hòa vào quần chúng, cống hiến quần chúng, hy sinh cho quần chúng. Một hình ảnh thật sự là tệ hại của Barrack Obama!
Dân Mỹ đã nhìn thấy, ông Donald Trump chưa chính thức nhậm chức mà cổ phiếu Hoa Kỳ đã lên ầm ầm, đồng Đô La tăng giá, vàng hạ…điều này nói lên uy tín của Trump là có thật, mọi người tin tưởng vào Trump nói là làm, làm là không ởm ờ, là hiệu quả. Bản tính của người New York là vậy, không cần khen chê, chỉ cần có kết quả tốt, mặc cho kết quả ấy đến từ kiểu gì, có lợi cho dân, cho nước trước tiên, rồi sẽ tính đến hội nhập toàn cầu sau. Điều ta thấy trước mắt ông đã làm là tạo niềm tin cho giới tài phiệt,  và thuyết phục phục họ đem tiền tỉ đầu tư vào Mỹ để tạo công ăn việc làm cho người dân như 50 tỉ Mỹ Kim của tài phiệt Nhật, và hai công ty khổng lồ chế tạo xe hơi Ford và Fiat xây dựng xưởng sản xuất xe tại Michigan và Ohio thay vì phải đưa qua Trung quốc và Mexico.

zing_nuoc_my_3Chúng ta là công dân Hoa Kỳ, hay là người nào cũng vậy đang ở trong phần đất của Hoa Kỳ, dù ghét Trump hay quý Trump thì đều phải đối diện sự thật, quy luật của đời bao giờ cũng vậy, điều gì chối quá rồi cũng phải thay đổi, lạc cực thì sinh bi. Hãy cho Trump thời gian để trả lời các bạn, nhưng tôi tin tưởng chắc chắn bạn tôi – Donald Trump sẽ không phụ lòng dân Mỹ, một Mỹ quốc ngời ngời Đế chế sẽ được quét vôi lại, khác với màu vôi xanh của chủ nghĩa dân chủ toàn cầu như Obama đã dùng một cách nhàm chán, vô thưởng vô phạt.

Chỉ còn ngót có 9 ngày nữa thôi, ông Trump sẽ lên ngôi đế vương, làm tổng thống của quốc dân Hoa Kỳ, một đất nước, một dân tộc siêu cường nhất trên hành tinh địa cầu này. Chủ thuyết của ông Trump lúc nào cũng nghĩ về dân tộc Mỹ là trên hết (American First), muốn bộ mặt và thực chất của Hoa Kỳ phải Hùng Cường, Thịnh Vượng và Công Bằng qua câu nói “Make America Great Again”.

Vâng, đúng như đại đa số người dân Hoa Kỳ hy vọng rất nhiều đối với người tỷ phủ New York này, họ đặt niệm tin tuyệt đối lên tổng thống đắc cử rẵng “Hoa Kỳ đang cần một người Hùng, chứ không phải một người Hiền”…

Bạn tin Donald Trump làm được không? Chờ xem nhé !!

PHAN NGUYÊN LUÂN

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s