DONALD TRUMP: “TUYÊN CHIẾN VỚI TRUNG CỘNG VÔ CÙNG CẤP BÁCH… PHẢI LÀM” !!

bn-qu594_ctrump_gr_20161114190259

Đúng một tuần nữa ông Donald Trump mới nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ, nhưng rất nhiều người đã đặt cùng một câu hỏi: “100 ngày đầu, ông Donald Trump làm được trò gì?”…

Đây là điều thú vị nhất của giới “nhân chủng trí thức và chính trị gia”. Không có tiền lệ, kể từ vị tổng thống đầu tiên George Washington đến ông tổng thống thứ 44 Barrack Obama, không vị nào “được” THIÊN HẠ “chiếu cố” và đặt vấn đề về góc cạnh “100 ngày đầu tiên sẽ làm gì”, vậy tại sao HỌ muốn thấy, biết và hiểu ông Trump Sẽ Làm Gì???

maxresdefaultThật ra ông Donald Trump chiến thắng vẻ vang đã làm “chưng hững” quá nhiều chính khách từ trong nội địa Hoa Kỳ đến ra ngoài thế giới. Không ai ngờ, không ai nghĩ rằng, không ai dám tiên liệu nhà tỷ phú New York thắng được một Đại Cổ Thụ tên tuổi, kinh nghiệm chính trị như bà Hillary Clinton. Mấy tài phiệt ngửi được mùi dollar đã lập lên “sòng cá cược” 1/100 (Trump thắng lấy $100, Trump thua chỉ có $1). Thế thì người người, nhà nhà bỏ tiền đặt kèo trên vào Đại Cổ Thụ họ Clinton, (trong đó có một đàn ca nghệ sĩ Việt nam hải ngoại, dẫn đầu là con gái ông tướng râu kẽm phản trắc Nguyễn Cao Kỳ-Duyên a-dua kéo bày, lập đàn la hét, phỉ báng Trump như một lũ vô thức). Khi kết quả ngược lại ông Donald Trump thắng lớn, thì đối với những con người sống trong ảo, chủ quan, học đòi và hùa đàn ủng hộ Hillary Clinton khó chấp nhận thua, nên đâm ra ganh ghét, hận thù tiếp tục đặt vấn đề trên trời dưới đất “để xem ông Trump làm được quái gì”…

trump-china-745034Trở lại với thời sự, theo bài bình luận của Penn Pearodan đăng trên nhật báo New York Time, Mỗi năm, Quốc hội đã cấp ngân sách cho Ủy ban Mỹ – Trung Quốc báo cáo hàng năm và nhiều tài liệu về mối nguy cơ đang nổi lên này. Chẳng hạn, Ủy ban Mỹ – Trung Quốc đã cảnh báo “hoạt động gián điệp của Trung Quốc trong nước Mỹ rộng đến nỗi chúng trở thành nguy cơ lớn nhất duy nhất với an ninh công nghệ Mỹ”. Thực tế, đến nay, mạng lưới gián điệp rộng lớn của Trung Quốc đã đánh cắp những bí mật quan trọng liên quan đến tàu khu trục mang hỏa tiễn dẫn đường hệ Aegis, máy bay ném bom B1-B, hỏa tiễn Delta IV, hệ thống dẫn đường cho hỏa tiễn đạn đạo ICBM, máy bay ném bom tàng hình, và tàu vũ trụ Con thoi. Tin tặc và gián điệp Trung Quốc có hiệu quả như nhau trong việc cung cấp chi tiết hệ thống phóng máy bay của hàng không mẫu hạm, máy bay không người lái, thiết kế lò phản ứng tàu thủy, hệ thống động cơ đẩy của tàu ngầm, cơ chế hoạt động bên trong của bom neutron, và thậm chí quy trình hoạt động rất chi tiết của tàu chiến hải quân Mỹ.

trumpchinasTương tự, theo nhận định của nhà bỉnh bút chính trị Le Van Sanh, về nguy cơ kinh tế, Ủy ban đã yêu cầu Quốc hội thừa nhận rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mỹ “đương đầu với toàn bộ sức mạnh của các thủ đoạn thương mại không công bằng, thao túng tiền tệ, và trợ cấp không hợp pháp của Trung Quốc cho các hoạt động xuất khẩu của nó”. Bất chấp những cảnh báo này, Quốc hội tiếp tục đã bỏ qua tư vấn của ủy ban độc lập và từ chối thức tỉnh trước nguy cơ kinh tế và quân sự ngày càng tăng từ Trung Quốc. Cả hai tổng thống George W. Bush và Barack Obama đã nói chuyện nhẹ nhàng và mang rất ít gậy khi đến Trung Quốc. Lý do của tổng thống Bush là bận rộn với cuộc chiến ở Iraq và an ninh nội địa cộng với niềm tin mù quáng vào đủ mọi thứ, trừ thị trường tự do. Chỉ trong nhiệm kỳ của Bush, nước Mỹ đã mất hàng triệu việc làm cho Trung Quốc.

160212132837-trump-china-jobs-540x304Cũng nên nhắc lại, ứng cử viên Barrack Obama trong chiến dịch vận động vào năm 2008 đã hứa hẹn nhiều lần kiên quyết chấm dứt hoạt động thương mại không công bằng của Trung Quốc, nhất là tại các tiểu bang công nghiệp chủ yếu như Illinois, Michigan, Ohio, và Pennsylvania. Thế nhưng, từ khi nhậm chức, Tổng thống Obama đã nhiều lần cúi đầu trước Trung Quốc về những vấn đề thương mại then chốt, chủ yếu vì ông muốn Trung Quốc tiếp tục tài trợ cho thâm hụt ngân sách khổng lồ của Mỹ. Trong khi Obama thế chấp tương lai của dân tộc Hoa Kỳ (trong đó tinh luôn đồng hương Việt ở Mỹ) cho các ngân hàng Trung Quốc, ông ta không hiểu được rằng chương trình tạo việc làm tốt nhất cho nước Mỹ là cải cách thương mại toàn diện với Trung Quốc.

8dtd4vixje8-360x270Qua những cuộc vận động tranh cử cho đến khi đắc cử, ông Donald Trump luôn đề cập đến mối họa độc tôn, độc đoán, độc đảng, độc ác của Trung cộng, ông Trump và đội ngũ của ông coi việc “tuyên chiến” với Trung Quốc là vô cùng cấp bách. Ông Trump cũng không ngần ngại chia sẻ quan điểm: “Chúng ta không thể tiếp tục để Trung Cộng ăn hiếp đất nước chúng ta, Trung Cộng là một kẻ ăn trộm lớn nhất trong lịch sử thế giới”. “We can’t continue to allow China to rape our country. “It’s the greatest theft in the history of the world!”.

Hoa Kỳ luôn xuất hiện những người mới, nhưng mới nhất này là một nhân vật hùng hồn lên án, thách thức và tuyên chiến với Trung cộng. Đó là cái Mới của tổng thống đắc cử Donald Trump mà quốc dân Hoa Kỳ nói riêng, và nhân loại nói chung đã chờ đợi, chờ đợi đã lâu lắm rồi!!!

Với cá nhân của người viết, một trăm ngày (100) đầu tiên ông Trump làm gì không quan trọng bằng 1 ngày trong suốt nhiệm kỳ của ông quyết định phải “phập” và “phanh” ra từng mãnh tên cuồng vọng Đại Hán tàn độc nhất lịch sử nhân loại…

Đó là điều mới đáng chờ đợi !!!

PHAN NGUYÊN LUÂN

 1.35 Billion Trumps Saying “China” at the Same Time Sounds Like the Apocalypse

Screencap via

Making fun of Donald Trump is easy, but using his voice to crack a hole in the space-time continuum takes a bit of effort. That’s what it feels like experimental musician and video artist Bill Baird has done in a new video where he simulates the sound of a China’s worth—that is, 1.35 billion—Donald Trumps saying the word “China” all at the same time.

Baird had a lot of source material to choose from, as Trump has used the Eastern industrial superpower as a scapegoat for America’s problems in many of his recent rabble-rousing speeches. He crams thousands upon thousands of Trump’s agressive-yet-dismissive lilts into less than two minutes of video, culminating in a epileptic cacophony of red, white, and blue— exactly what we imagine a view of the American hellscape after four years of a Trump presidency might look like.

The resulting sound, “causes a rupture in space/time and the rich asshole to be sucked into a black hole. All in 2 minutes,” Baird writes in the video description. Like many artists, Baird was hesitant at first to bring more attention to the Donald with his work. “But now has come the time to watch him dissolve into the abyss,” he says.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s