CẢNH SÁT TÓM CỔ TÊN CƯỚP GIẾT CHỦ TIỆM NAIL GỐC VIỆT…

anna-nguyen

(hồ sơ mở lại)

VILLE PLATTE, Lousiana – Theo bản tin địa phưởng của đài truyền hình ABC-TV, Nhà chức trách đã xác định và công tố tên tuổi của người bị giết trong vụ cướp hôm thứ Hai tại cửa tiệm K&T Meat Market and Grocery ở Ville Platte. Nạn nhân là bà Anna Nguyễn, 59 tuổi, chủ nhân của cửa hàng bán thịt và tạp hóa này.Bà Connie Lamke, một chuyên viên điều tra của Sở Cảnh Sát Platte Ville, cho biết rằng Samuel Anderson, 30 tuổi, cư ngụ trên đường Laran Street ở Ville Platte, đã bị bắt và bị buộc tội giết chết bà Anna. Đây là vụ sát nhân đầu tiên xảy ra tại thị xã này trong năm nay. Ville Platte nằm cách thành phố New Orleans khoảng 160 dặm về hướng đông. Anderson, một người Mỹ gốc Phi Châu, bị bắt giữ mà không được phép đóng tiền thế chân để được tại ngoại. Đương sự bị giam trong nhà tù Evangeline Parish, vì tội giết người bậc một và cướp có võ trang.
Bà Lamke nói rằng cảnh sát đã nhanh chóng bắt được hung thủ là nhờ tinh thần đồng đội và sự phản ứng chớp nhoáng.
Theo bà Lamke cho biết, vụ cướp bắt đầu ngay trước giữa trưa thứ Hai. Một người đàn ông bước vào cửa hàng trên đường West Lincoln Road, và ra lệnh cho tất cả các khách hàng rời khỏi tiệm.

Sau đó ông ta tìm cách cướp cửa hàng. Trong lúc thực hiện tội phạm, ông bắn nhiều phát vào bà Anna Nguyễn.
Bà Lamke nói. “Sở Cảnh Sát Evangeline Parish, Văn Phòng Cảnh Sát Tư Pháp Thành phố Ville Plate, và Cảnh Sát Tiểu Bang Louisiana, đặc trách khu vực Evangeline Parish, và Biện Lý Cuộc Địa Hạt Evangeline Parish, đã cùng đáp ứng để giúp cho cuộc điều tra.”

“Làm việc từ những manh mối, bằng chứng, thông tin do các nhân chứng và những nguời chỉ điểm cung cấp, nghi can đã được xác định căn cước và vị trí, giữa lúc đương sự cố gắng rời khỏi khu vực. Cảnh Sát Coushatta và Sở Cảnh Sát Allen Parish đã trợ lực trong việc xác định vị trí của nghi can và bắt giữ.”

Cảnh sát trưởng Neal Lartigue của Ville Platte đề cao nỗ lực phối hợp này.
Ông Lartique nói, “Dù không được yêu cầu, các cơ quan này vẫn xuất hiện và vào cuộc để thu thập thông tin càng nhanh càng tốt, và giúp giải quyết trường hợp này. Sự hỗ trợ của họ được đánh giá cao.”
Trong một văn bản, gia đình của bà Anna Nguyễn đã yêu cầu công chúng thông cảm trong thời gian cả nhà bị chấn động và đau buồn. Nạn nhân đã làm chủ cửa tiệm khoảng một chục năm nay. Bà qua đời để lại năm người con.
Trong một văn bản dành cho giới truyền thông, gia đình nói. “Chúng tôi vô cùng đau đớn buồn khổ sau khi biết về sự mất mát đột ngột và thảm thương của người thân yêu của chúng tôi.”

“Lúc này gia đình chúng tôi yêu cầu được sự riêng tư, giữa lúc chúng tôi đối phó với chuyện chúng tôi không còn có một người mẹ, chị và con gái yêu quý nữa, để cho chúng tôi diễm phúc có bà hiện diện trong thế giới này.”

(source from Lousiana Local News/VD daily)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s