DONALD TRUMP: “TẤT CẢ NGƯỜI DÂN HOA KỲ ĐƯỢC BẢO ĐẢM Y TẾ TOÀN DIỆN” !!!

trumphealthinsurance

Theo bản tin đăng trên trang website của Washington Post News ngày 16-1-2016, Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố:  “Chương trình bảo hiểm Y tế của ông sẽ thay thế chương trình Y tế được gọi là  Obamacare, và sẽ bảo vệ sức khỏe cho toàn thể dân chúng Mỹ” . Trong cuộc phỏng vấn của hệ thống truyền hình Washington Post vào tối hôm chủ nhật 15/1/2017, Tổng thống đắc cử Donal trump đã tuyên bố như trên, nhưng ông không nói rõ chi tiết chương trình Y tế của ông sẽ hoạt động như thế nào.

affordable_health_care_trump_website_1000x589-1000x589   Ông Donald Trump sẽ thuyết phục các Công ty Dược phẩm giảm giá thuốc cho các chương trình Y tế của chính phủ như: Medicaid, Medicare … Ông cũng cho biết kế hoạch bảo hiểm Y tế của ông đã gần hoàn tất, và sẵn sàng chuyển qua Quốc Hội để cứu xét làm thủ tục thông qua. Ông tin rằng:  Chương trình Y tế nói trên của ông sẽ được Quốc hội mà hiện nay Đảng Cộng Hòa đã kiểm soát cả Thượng và Hạ viện đồng ý. Tuy nhiên, hiện Cộng hòa chỉ chiếm đa số 51%  trong Thượng Viện, nên việc chống lại mọi “phá rối” (“filibuster”) có thể sẽ khó khăn, để thông qua trước những vấn đề phức tạp phải cần 60 phiếu trở lên (nếu không đủ 60 phiếu, việc thông qua có thể kéo dài).

Nhưng Tổng thống đắc cử Donald trump tin chắc rằng:  “Mọi việc sẽ được thông qua”.

donald-trump-1480198538Ông Donald Trump và đảng Cộng Hòa từ lâu đã quyết tâm tìm cách thay thế chương trình bảo hiểm được gọi là Obamacare của đảng Dân Chủ, vì họ cho rằng:  “Có quá nhiều khuyết điểm mà một trong đó là sự gia tăng chi phí Y tế quốc gia quá cao, chính phủ trừng phạt những người không mua bảo hiểm, và tăng giá mua bảo hiểm cho những người đã có bảo hiểm trước đó (khoảng 80% người dân Mỹ), và nhiều hãng đã tìm cách không mua bảo hiểm cho nhân viên”.

Trong đó đảng Dân Chủ cho rằng:  Chương trình Obamacare đã cung cấp cho khoảng 20 triệu người dân không có bảo hiểm trước đây. Tuy nhiên, kết quả này cần được kiểm chứng, vì nhiều tài liệu chứng minh cho thấy:  Chất lượng của Obamacare rất kém cõi không như người ta tưởng đâu. Ngược lại phe chống đối cho rằng:  Bảo hiểm Obamacare chỉ là kết quả một chiều của một đảng (đảng Dân chủ lúc đó kiểm soát 2 viện Quốc hội và Tổng thống),  và còn rất nhiều khuyết điểm khác nữa.

image_02Sau khi ông Donald Trump nhậm chức, chắc chắn sẽ có những sự kiện ngoạn mục khác thường, vì các quyết định  khó đoán, và bất ngờ của ông. Việc ông dùng Twitter để đưa tin mà chưa một Tổng thống đắc cử nào đã làm, chỉ cần bấm nút bàn phím là gần 20 triệu người sẽ nhận được trong khoảnh khắc, và lan tràn khắp thế giới tạo nên những cơn “động đất”, hoặc “sóng thần” dư luận trước những tin tức, hoặc ý kiến rất “giật gân”, hoặc gây tranh cãi của ông.

Ngoại Trưởng dự bị Rex Tillerson tuần qua, cho thấy: “Chính sách của tân tổng thống sẽ cứng rắn hơn với nhà cầm quyền Bắc Kinh Trung cộng, về vấn đề Biển Đông và Đài Loan. Và chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn tại Âu Châu cũng như đối với nước Nga”.

trump-repeal-obamacare-1560x816DONALD TRUMP NGƯỠNG MỘ ÔNG MARTIN LUTHER KING 

Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump đã nhắn tin bằng Twitter ca ngợi nhà Đấu tranh Dân quyền da đen Martin Luter King. Ông viết như sau: “Tôi ca ngợi ngày lễ Martin Luther King, và những gì cao cả, mà ông đã làm. Vinh danh ông là một vĩ nhân” !. (trên Twitter cá nhận của Trum). Ông Donald Trump cho biết hôm nay ông sẽ gặp cháu của Mục Sư Martin Luther King là ông Martin Luther King III nhân ngày Lễ tưởng niệm MLK.

Dân biểu da đen John Lewis tuyên bố từ chối không tham dự Lễ tuyên thệ của tân TT Trump, và không chấp nhận ông Trump là Tổng Thống Hoa kỳ. Đáp lại, ông Trump đã twit: “Ông Dân biểu John Lewis hãy dành thời gian hơn lo cho người dân nơi quận hạt của ông đã có quá nhiều vấn đề xấu, và gần như tan rã rồi … thay vì chỉ nói”.

https://www.washingtonpost.com/politics/trump-vows-insurance-for-everybody-in-obamacare-replacement-plan/2017/01/15/5f2b1e18-db5d-11e6-ad42-f3375f271c9c_story.html

(source from Washington Post News) – CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s