MỘT ÔNG GỐC VIỆT BỊ BẮT VỊ CÓ HÀNH VI “bất thường” Ở PHI TRƯỜNG …

huynh-quoc-viet-2

LEWISTON, Idaho – Một người đàn ông gốc Việt, có lẽ có tâm lý bất thường, đã gây náo động trong một thời gian ngắn tại một phi trường nhỏ ở tiểu bang Idaho.

Theo các tin địa phương, Huỳnh Quốc Việt, 34 tuổi, sống tại thị xã Clarkston đã bị cảnh sát Lewiston bắt vào sáng thứ Năm vừa qua. Cảnh sát đã được gọi đến phi trường Lewiston-Nez Perce County Regional Airport vào lúc 10:06 sáng, vì “có người có hành động đáng nghi ngờ,” theo cảnh sát viên Jeff Klone cho biết.

Việt đã bước vào bên trong phi trường nhưng lại để một hành lý có bánh xe và tay kéo ở bên ngoài.
Cảnh sát viên Jeff Klone cho biết, “Anh ấy nói rằng anh chỉ muốn nói chuyện với cơ quan FBI hoặc với một điệp viên.” Sau đó Việt bị bắt với cáo buộc xâm nhập sân bay bất hợp pháp.

download-252 Theo tin của nhật báo Lewiston Tribune, một phụ nữ và cũng là một người nhà của anh Việt đã đến phi trường để lấy lại va-li có tay kéo của anh. Cảnh sát không tiết lộ tên của phụ nữ này, nhưng có cho biết bà là một thân nhân trong gia đình.

Vụ này bắt đầu khi viên quản lý phi trường là ông Chris Hayes thấy có một va-li màu xanh dương với bánh xe nằm bên ngoài cửa. Tay kéo được kéo lên hết cỡ. Vì bên ngoài va-li có kèm một tờ giấy với một dòng chữ viết bằng tay, ông Chris càng nghi ngờ hơn.

Tờ giấy có hàng chữ như sau: “FBI, Điệp Viên, Hãy Cứu Tôi! Gia Đình Tôi Đang Bị Tấn Công Thống Trị.” (FBI, Secret Agents, Please help! My Family Under Domination Attack).

Ông Chris đã đến nói chuyện với Việt ngồi ở bên trong. Việt nhận đó là hành lý của anh nhưng anh ngồi yên, không chịu đứng dậy và bước ra lấy va-li theo lời yêu cầu của ông Chris. Ông nói với Việt rằng va-li không có người coi chừng thì không được để ở sân bay.

Ông Chris kể lại với tờ Tribune, “Anh ta cứ ngồi yên bên trong cửa, nhất định không nói chuyện với tôi.”
Sau đó ông Chris gọi cảnh sát và giăng dây chung quanh cửa ra vào, để cho các hành khách dùng lối đi khác và tránh va-li.

fw_oh1Các nhân viên của phi trường đã yêu cầu hành khách dùng cửa ra vào ở phía đông và phía tây, trong lúc hai cảnh sát viên tìm cách thuyết phục Việt hãy cầm va-li rời phi trường. Thế nhưng Việt yêu cầu được nói chuyện với các viên chức cấp liên bang.

Cảnh sát viên Terry Koeper cho biết, “Anh ta không muốn nói chuyện với chúng tôi, chỉ muốn nói với FBI thôi.”

“Chúng tôi đã yêu cầu anh ta rời phi trường nhiều lần mà anh không chịu đi, thế nên cuối cùng chúng tôi phải bắt anh ấy.”

Khi có các nhân viên liên bang đến nói chuyện và hỏi Huỳnh Quốc Việt có gì ở bên trong va-li, anh ta vẫn không hợp tác, và không cho họ được lục soát bên trong va-li kéo của anh.
Lúc đó có nhiều hành khách đứng xem biến cố này.

Khoảng một tiếng đồng hồ sau khi cảnh sát được gọi tới,a Việt bị còng tay và bắt về sở cảnh sát. Anh hoàn toàn không chống cự.

Anh có nói với họ, “Tại sao bắt tôi? Bên trong đó đâu có cái gì đâu. Tại sao các ông cứ làm như vậy nãy giờ?”

Cuối cùng, khi có người nhà đến phi trường, cảnh sát được lục soát bên trong và không thấy có gì đáng nghi ngờ.

Vào chiều thứ Năm, bản tin cho biết, tiền thế chân cho Việt tại Nez Perce County Jail là
$300. Giờ này thì chắc anh đã về nhà, chờ bị ra tòa vì tội xâm nhập phi trường.

(source from Local News/VD daily) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s