TOÀN DÂN HỌC ĐÁNH VẦN THEO THỦ TƯƠNG VIỆT CỘNG… NHÉ!!!

 unnamed

Sau khi thủ tướng ma-dzê-in lên Vua Tin Vịt (VTV) đánh vần “cờ mờ vờ lờ, cờ vờ lờ”, các đồng chí đảng ta đã nắm bắt tinh thần là phải đi học viết chữ ngay lập tức.

Tòa án là ngành đầu tiên quán triệt tư tưởng của đồng chí tưởng thú bằng quyết tâm đi học chữ vào năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND Tối tăm – ấy chết quên – Tối cao, đã loan báo tin vui rằng sẽ “mở lớp tập huấn để viết bản án theo mẫu định sẵn. Lớp học này sẽ mời các giáo viên dạy văn đến dạy về chính tả, ngữ pháp và từng dấu chấm, dấu phẩy”.
unnamedSở dĩ các đồng chí quan tòa cần đi học lại cái chữ vì theo như đồng chí Chánh án TAND Tối tăm nói rằng có “nhiều trường hợp viết bản án cũng có lỗi về chính tả thậm chí viết một đằng tuyên một nẻo. Hoặc có trường hợp 2 bản án cùng số, cùng ngày nhưng khác nội dung”.

Thế này thì không chỉ luyện chữ để viết cho đúng chính tả, đúng dấu chấm dấu phẩy đâu các đồng chí ạ. Còn cần học đánh vần nữa, để tránh tình trạng “viết một đằng tuyên một nẻo”. Ơ nhưng lạ lắm cơ! Sao các đồng chí ấy tính tiền nhanh lắm, một chữ số đầu kéo theo hàng loạt số “0” đằng sau, chẳng lẫn đâu xu nào!? Mà trên các tờ tiền ấy toàn viết chữ “tây” thôi, mới đáng nể chứ. Còn trường hợp hai bản án cùng số, cùng ngày nhưng khác nội dung là “chuyện thường ngày ở huyện”, có gì đâu mà nhặng lên thế. Một khi công lý chỉ là một anh hề, thì không có tội thành có tội, tội to thành nhỏ, tội nhẹ thành nặng, miễn là qua được cửa ải “đầu tiên-tiền đâu” thì chuyện gì cũng xong hết. ……..

(source from dân làm báo)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s