QUEBEC, CANADA: “THẢM SÁT TRONG MỘT ĐỀN THỜ HỒI GIÁO”

mediaCảnh sát phong tỏa Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Québec sau vụ nổ súng tối 29/01/2017REUTERS/Mathieu Belanger

Theo bản tin của RFI, và AFP, Sáu người chết, tám người bị thương, hai nghi can bị bắt. Trên đây là kết quả một vụ nổ súng trong Trung tâm Văn hóa Hồi giáo tại Québec, Canada, vào tối Chủ nhật 29/01/2017. Theo các nhân chứng, hai kẻ bịt mặt nổ súng vào khoảng 50 tín đồ đang cầu nguyện, cả hai nghi can đã bị bắt.

Theo AFP, vụ tấn công xảy ra vào lúc 19 giờ 30 chủ nhật vào lúc buổi cầu nguyện cuối cùng trong ngày kết thúc. Các nhân chứng kể lại, một trong hai kẻ bịt mặt, có giọng nói người Quebec.

1-1742 ủ tướng Canada Justin Trudeau lên án « hành động khủng bố chống tín đồ đạo Hồi tại một nơi thờ phượng và tịnh tâm ».

Đây là lần đầu tiên xảy ra một vụ tấn công đẫm máu nhắm vào một đền thờ Hồi giáo ở Canada mà số tín đồ được thẩm định hơn một triệu người.

Mùa hè vừa qua, Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Québec từng là nạn nhân của một hành động khiêu khích thù oán. Vào đúng mùa chay Ramadan, một đầu heo được ném vào cửa của Trung tâm trong khi nhiều truyền đơn « bình luận về vụ việc » được phân phát trong thành phố.

Thị trưởng Québec, Régis Labeaume, trong xúc động, kêu gọi tinh thần liên đới của người dân Québec như là phản ứng « hiệu quả nhất trước thảm nạn không thể hiểu được như thế này tại thành phố yên bình » của Canada.

(source from AFP/RFI) – CHRIS PHAN… thực hiện

download-1 download-2 download images islamic-cultural-center-1-700x466 tham-sat-canada_ctyqnghi can  Alexandre Bissonnett (27 tuổi)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s