CHỈ CÓ DI DÂN CỦA 7 QUỐC GIA TRUNG ĐÔNG MỚI BỊ VẤN ĐỀ NHẬP CƯ KHÓ KHĂN!!

unnamed

NGƯỜI ĐÂU TIÊN CỦA 7 NƯỚC TRUNG ĐÔNG ĐƯỢC VÀO MỸ SAU LỆNH CẤM …

Vào ngày 27/1, đúng lúc ông Ali Vayeghan đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Los Angeles thì tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ra sắc lệnh cấm người tị nạn và người nhập cư từ 7 quốc gia mà người Hồi giáo chiếm đa số trong đó có Iran. Ông đã bị từ chối nhập cảnh và bị trục xuất.

Các luật sư của ông Vayeghan cho hay ông đã bị buộc ký một văn bản – Form 1-407 – hủy bỏ thẻ xanh của mình. Và họ khuyên ông từ chối, nếu không ông có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn.

Các luật sư đã nhanh chóng tìm tới sự can thiệp của một thẩm phán. Họ đã có lệnh của tòa án thả ông Vayeghan, nhưng ông Vayeghan đã bị đưa lên chuyến bay tới Dubai chưa đầy một giờ trước khi họ nhận được giấy tờ vào chiều ngày 28/1.

Luật sư Peter Bibring thuộc Hiệp hội dân quyền Mỹ (ACLU) và các luật sư khác quay trở lại Tòa án liên bang ngày 29/1 và thuyết phục được tòa án cho phép ông Vayeghan quay trở lại. Quyết định của Thẩm phán tòa án hạt Mỹ Dolly Gee là một trong những phán quyết táo bạo nhất được một thẩm phán liên bang đưa ra liên quan tới lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump.

unnamed-1Thẩm phán Gee cho biết việc từ chối cho ông Vayeghan nhập cảnh là vi phạm quyền được bảo vệ bình đẳng theo Hiến pháp Mỹ và Luật di trú – quốc tịch Mỹ. Theo phán quyết của thẩm phán Dolly Gee, Hiến pháp Mỹ đảm bảo rằng “không có ai nhận được ưu đãi hay ưu tiên cũng như bị phân biệt đối xử trong việc cấp thị thực nhập cư vì chủng tộc, giới tính, quốc tịch, nơi sinh hay nơi cư trú”.

Một tin tức để “an tâm” những người di dân Việt (có thẻ xanh của Hoa Kỳ) không hề có chuyện bị truật xuất. Lệnh cấm nhập cư vào Mỹ chỉ dành cho những di dân thuộc 7 quốc gia Trung Đông như Iraq, Iran, Syria, Sudan, Somalia, Libya và Yemen. Bởi vậy, chúng ta là người di dân Việt Nam hãy yên chí lớn, yên chí  bé, đừng để tụi báo chí truyền thông khuynh tả Mỹ “lừa dối” ngụy tạo tin tức “thiếu trung thực” mà bị hoạng mang, nhất là mấy ông này bà Việt cộng và Việt kiều “mới học vở lòng” trong ngành truyền thông dịch tin “dzịt” của bọn khuynh tả CNN mà không kiểm chứng và so sánh những source tin khác, khác nào đang làm trò khỉ “monkey see monkey do”…

Đồng Hương Mình Vui Nhé !!

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s