NHA SĨ GỐC VIỆT BỊ BẮT VÌ TỘI GIAN LẬN TIỀN BẢO HIỂM…

duke-nguyen-online

Theo bản của VD daily News,  Một nha sĩ gốc Việt làm việc tại thị xã Henderson đã nhận một tội gian lận tiền bồi thường bảo hiểm dành cho người bị thương tật, không thể làm việc.
Theo tin từ Bộ Tư Pháp tiểu bang Nevada, nha sĩ này là ông Frank Duke Nguyễn, 45 tuổi. Ông Frank họ Nguyễn này từng báo với hãng bảo hiểm RiverSource Life Insurance Company rằng ông không thể làm việc và cần được bồi thường, nhưng thật ra ông đã làm việc toàn thời gian trong vai trò nha sĩ.
Qua sự khai man đó, theo đơn khởi tố của Bộ Tư Pháp Nevada, ông Frank đã nhận được hơn $141,000 Mỹ kim tiền bồi thường, trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2011 đến tháng Ba năm 2014.
Bộ Trưởng Adam Laxalt nói trong một văn thư, “Các hãng bảo hiểm đã tùy thuộc vào sự thành thật và tư cách của những người khai cần được bồi thường, và khi một người khai đã tìm cách nhận tiền một cách gian lận, thì người đóng thuế phải trả giá cho sự việc này.”
Luật cấm gian lận tiền bồi thường bảo hiểm cho người không thể làm việc có án tù lên tới bốn năm và tiền phạt không quá $5,000.
Sau khi ông Frank Duke Nguyễn nhận tội, tòa ấn định ngày tuyên án sẽ là ngày 23 tháng Năm, 2017 tại Eighth Judicial District Court ở Las Vegas.

(source from VD daily news) –  CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s