25 NGÀY ĐẦU TIÊN LÀM VIỆC CỦA TÂN TỔNG THỐNG DONALD TRUMP !!!

Republican U.S. presidential nominee Donald Trump speaks to the Detroit Economic Club at the Cobo Center in Detroit, Michigan August 8, 2016. REUTERS/Eric Thayer TPX IMAGES OF THE DAY - RTSLV05

Republican U.S. presidential nominee Donald Trump speaks to the Detroit Economic Club at the Cobo Center in Detroit, Michigan August 8, 2016. REUTERS/Eric Thayer TPX IMAGES OF THE DAY – RTSLV05

Hôm nay đúng ngày Valentine (lễ tình yêu) tại Hoa Kỳ, một số bản tin rất “ngọt ngào” của giới truyền thông gởi đến quốc dân Mỹ về những việc làm tích cực và tột đẹp của tổng thống Donald Trump trong 25 ngày đầu tiên. Tình hình kinh tế thật tươi sáng rỏ nét, những nhà đầu tư thế giới đã ào ạt “đặt cược” vào Hoa Kỳ với những con số không lồ, và tạo nên hàng triệu việc làm cho công dân Mỹ trong tương lai rất gần.

donald-trump-stock-tipsĐiều này đã nói lên được những công ty hàng đầu thế giới đã tin tưởng tân tổng thống Donald Trump về cách lãnh đạo Hoa Kỳ. Ông đã đưa ra một quốc sách tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quốc tế vào Mỹ, giảm thuế những đại công ty đem về nước. Đó là lý do tại sao chưa đầy 30 ngày kể từ khi nhậm chức (20/1/2017) đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng một cách đáng kể. Chỉ nói về khía cạnh thị trường chứng khoán, Dowjon lên trên 2,000 điểm (bắt trước ngày bầu 8/11/2016) Dowjon từ 17,896.44 nay lên đến 20,432.20. Nền kinh tế Hoa Kỳ chắc chắn phục hồi, và phát triển vượt bậc trong nằm 2017 và những năm kế tiếp. Theo nhà phân tích kinh tế đại học Harvard, Legislative Analyst Mac Taylor tiên đoán: “với đà tăng trưởng này, Hoa Kỳ sẽ vượt qua thời hưng thịnh nhất trong lịch sử nước Mỹ”. 

Sau đây là một số nguồn đầu  từ nước ngoài vào Hoa Kỳ dưới triều đại của Donald Trump:

  • Ngày 06/01,người đứng đầu Softbank Group Corp – tập đoàn truyền thông và Internet đa quốc gia của Nhật Bản – đã gặp gỡ Tổng thống Trump và cam kết một dự án đầu tư trị giá 50 tỷ USD dự kiến tạo mới 50.000 việc làm tại Mỹ.
  • Ngày 09/01,Hãng chế tạo ô tô Toyota Motor Corp của Nhật Bản thông báo kế hoạch đầu tư trị giá 10 tỷ USD tại Mỹ trong 5 năm tới,tương tự dự án trong 5 năm qua,nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cấp các nhà máy để tạo thêm các mẫu xe có hiệu quả nhiên liệu.
  • Ngày 17/01,Tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc) công bố kế hoạch tăng 50% đầu tư tại Mỹ lên 3,1 tỷ USD trong vòng 5 năm và có thể sẽ xây thêm một nhà máy mới ở đây.
  • Ngày 26/1, Samsonite International S.A. (thương hiệu lớn nhất thế giới trong ngành vali, balô, túi xách của Mỹ) cho biết đang cân nhắc việc tái thiết lập hoạt động sản xuất tại Mỹ.
  • Ngày 02/02, một nguồn tin cho biết Samsung – tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc – có thể cũng sẽ xây dựng một nhà máy tại Mỹ phục vụ mảng kinh doanh thiết bị gia đình của mình với nhà máy mạch vi xử lý trị giá 17 tỷ USD tại Austin, Texas.
  • Cùng ngày 02/02, công ty điện tử đồng hương của Samsung là LG Electronics Inc cũng cho biết sẽ đưa ra quyết định về kế hoạch xây dựng một trụ sở chế tạo tại Mỹ trong nửa đầu năm nay.
  • Ngày 08/02.công ty chế tạo thiết bị điện tử của Nhật Bản Sharp Corp cho biết sẽ khởi công xây dựng một nhà máy trị giá 7 tỷ USD tại Mỹ trước ngày 30/06.
  • Tuần rồi, Thủ tướng Nhật bản cũng không đến Mỹ với hai bàn tay không. Trong chuyến thăm, ông Abe đã đề xuất “Sáng kiến tăng trưởng và việc làm Mỹ-Nhật” gồm các gói hợp tác kinh tế trong các lĩnh vực: phát triển cơ sở hạ tầng tiên tiến nhất; nghiên cứu và phát triển robot và trí tuệ nhân tạo; hợp tác trong các lĩnh vực không gian và mạng; hợp tác về việc làm và quốc phòng, với kỳ vọng tạo ra 700.000 việc làm và 450 tỷ USD trong 10 năm tới. Động thái trên nhằm đáp ứng kỳ vọng thúc đẩy số việc làm tại Mỹ, và thể hiện thiện chí của Nhật bản sát cánh với Mỹ; và nhứt là “Nhật bản không có âm mưu gì gây lũng đoan nền kinh tế Mỹ”.

trump-chartĐó là chưa kể những đại công ty nội địa của Mỹ đem việc làm về lại Hoa Kỳ như Intel đầu tư 7 tỷ Mỹ kim xây dựng nhà máy Simiconductor tại tiểu bang Arizona. Hai hảng xe FIAT và FORD hủy bỏ hợp đồng với Mexico đem về xây dựng tại hai tiểu bang Iowa và Ohio. Bên cạnh hai con khủng long Apple và Google cũng đã có những dự định lớn đem việc làm trở về nội địa Hoa Kỳ. Trong khi đó hảng sản xuất Xe Điện duy nhất trên thế giới của My, TESLA đang phát triển không ngừng đi vào thời đại cực thỉnh sản xuất Model 3 và xây thêm nhiều hảng lắp ráp đối tác tại Reno, Neveda và San Jose California…

Chỉ với khía cạnh kinh tế thôi, chúng ta đã thấy sự nổ lực làm việc không ngừng nghỉ của tổng thống Donald Trump (chỉ mới 25 ngày) quyết tâm thực hiện lời hứa lúc tranh cử là tạo công ăn việc làm, đem đất nước Mỹ trở lại thời vàng son cho tất cả công dân Hoa Kỳ…

Đây mới chính là… Make America Great Again !!

PHAN NGUYÊN LUÂN

trumpeconomy0808 trump-stocks526

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s