ĐEM THỊT SỐNG VÀO HOA KỲ, MỘT PHỤ NỮ GỐC VIỆT BỊ BẮT TẠI PHI TRƯỜNG !!

Image may contain: food

Một người phụ nữ vừa từ Việt Nam trở lại Mỹ, đã bị bắt quả tang vận chuyển bất hợp pháp gần 10kg thực phẩm sống không rõ nguồn gốc.

Vào ngày 4 tháng 2, tại sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đã phát hiện và tịch thu số thực phẩm sống bao gồm các bộ phận như chân, óc, đầu, lưỡi, tim của gà, heo, bò. Toàn bộ đã bị tiêu hủy bằng phương pháp tiệt trùng hơi nước.

Theo báo cáo từ đài WFAA, vị hành khách này không khai báo bất kì thông tin gì liên quan đến những bọc đen lạ, nhưng thông qua việc kiểm tra hành lý, 15 bọc thực phẩm đã bị phát hiện.

Giám đốc Cục Hải quan và Biên phòng Dallas, Cleatus Hunt cho biết, thực phẩm sống là mầm móng tiềm ẩn, nguyên nhân gây ra các dịch bệnh. Đồng thời có thể chứa những vi khuẩn gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp thực phẩm Hoa Kỳ.

Được biết, không có chuyến bay thẳng nào giữa Việt Nam và Dallas/Fort Worth, phải dừng một vài trạm chuyển tiếp trước khi đến Dallas/Fort Worth Texas. Hiện tại, chặng bay chính xác vẫn chưa được công bố, nhưng chắc chắn hành lý của cô ta đã trải qua ít nhất hai lần kiểm tra và số thực phẩm sống vẫn không bị phát hiện.

Theo báo cáo từ đài NBC5, người phụ nữ này là một công dân Mỹ gốc Việt, nhưng không nêu danh tánh của người phụ nữ này.

Cục Hải quan và Biên phòng cho biết trong một báo cáo, họ phải xử lý khoảng 4,638 trường hợp vận chuyển các loại thực vật và thực phẩm bất hợp pháp mỗi ngày.

(source from CBS/www.Alouc.com)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s