Các hành động cấm kỵ khi gặp tai biến mạch máu não

images-1

Khi bất ngờ gặp ai đó bị đột quỵ, khụy xuống do bệnh tai biến mạch máu não phần lớn mọi người đều bị bất ngờ, hoảng loạn, luống cuống vô tình có những hành động có thể làm tình trạng của bệnh nhân diễn biến theo chiều hướng xấu đi rất nhiều.
1. Nghiêm cấm việc bế xốc bệnh nhân lên hay di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, đặc biệt phần đầu và cổ phải giữ nguyên vị trí.
2. Không cho bệnh nhân ăn, uống bất cứ thứ gì bởi có thể lúc này phản xạ nhai, nhuốt của bệnh nhân đã không còn. Cho ăn, uống lúc này có thể làm bệnh nhân bị nghẹn, tắc thở
3. Không dùng thuốc aspirin hoặc các thuốc chống đông máu, tan máu bởi lúc này ta chưa xác định được bệnh nhân bị loại tai biến mạch máu nào, nếu chẳng may bệnh nhân bị tai biến xuất huyết não thì dùng các loại thuốc trên tình trạng của bệnh nhân càng thêm nguy kịch.
4. Không lập tức cho bệnh nhân dùng an cung ngưu hoàng. Cho dù an cung ngưu hoàng là bài thuốc đặc trị cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nhưng sử dụng nó phải theo chỉ định của bác sỹ, theo từng giai đoạn khác nhau và theo từng loại tai biến khác nhau
5. Bệnh tai biến mạch máu não phát triển rất nhanh vì thế không chủ quan để bệnh nhân ở nhà tự điều trị sẽ gặp những trường hợp khó lường.
images
This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s