LÃNH ĐẠO VIỆT CỘNG ĐƯỢC TRẢ TIỀN ĐỂ SAI NỮ SÁT THỦ GỐC VIỆT ÁM SÁT ANH TRAI CHỦ TỊCH BẮC HÀN – KIM JONG NAM (?)

16일 오후 1시20분경, 말레이시아 쉐팡 경찰서에서 이송되고 있는 두 번째 여성용의자의 모습을 중국 중앙(CC)TV 취재진이 포착했다. 이 여성은 황색 상의에 푸른색 하의를 입고 있었으며 경찰차량 4대로 이송됐다고 CCTV는 보도했다. [출처: CCTV 캡처]

Trong những ngày gần đây, dư luận thế giới nói chung và trong cộng đồng người Việt từ trong nước lẫn ra hải ngoại đều xôn xao “nữ sát thủ giết anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn là người của Việt cộng”?  Vấn đề rất tế nhị, nữ sát thủ bị bắt mang quốc tịch gốc Việt tên là Đoàn Thị Hương, chắc chắn không nhiều thì ít có liên quan đến sự kiện quan trong này, nhưng lãnh đạo Việt cộng đến nay vẫn phớt lờ, và truyền thông báo chí trong nước gần như cấm tuyệt, không đăng một bản tin nào nêu rỏ vấn đề nguồn gốc tên Đoàn Thị Hương là giả, hay là thật. Sự im lặng đáng rợn người này là dấy lên nhiều giả thuyết: “chính quyền Bắc Hàn mướn Việt cộng gởi nữ sát thủ Đoàn Thị Hương ám sát anh trai của Kim Jung Un”. Vì đối với những vụ ám sát bằng chất độc, thì người cộng sản là chuyên nghiệp…

kim-jong-un-brother Theo bản tin của VD daily News và New Star Times, Kuala Lumpur  Nữ nghi can mặc chiếc áo mà nay nổi tiếng mang ba chữ viết tắt LOL bị bắt đầu tuần này liên quan đến vụ ám sát Kim Chính Nam đã sống như gián điệp. Cô từng thuê phòng trong các lữ quán hạng trung bình hoặc rẻ tiền, mang theo nhiều tiền mặt trong người, và đã tự cắt tóc trước khi xảy ra vụ tấn công liều lĩnh tại phi trường quốc tếKuala Lumpur hôm thứ Hai, 13 tháng 2.

Chữ LOL trên áo của cô có nghĩa là “Laugh Out Loud” (Cười Thật Lớn). Sau khi cô ta bị bắt, nhà chức trách tìm thấy hộ chiếu mang quốc tịch Việt Nam với tên cô là Đoàn Thị Hương, quê ở Nam Định, được 28 tuổi (sinh ngày 31 tháng 5, 1988). Liệu đây là hộ chiếu giả hay thật, cô có thật là người Việt Nam hay không vẫn là điều bí ẩn, vì nhà cầm quyền cũng như báo chí tại Việt Nam đã tránh nói thêm về người này từ ngày cô bị bắt.
Trong khi nữ nghi can thứ nhì là người Nam Dương đã được chính phủ Nam Dương xác nhận tên tuổi, có giả thuyết cho rằng Việt Nam chưa lên tiếng có thể là vì cô này thật sự là người Việt, bị dính líu đến một vụ chết người quá chấn động.

kim-jong-nam_koreaTheo tin tại Mã Lai Á, một tiếp viên tại motel cho biết có người mang tên Đoàn Thị Hương đã thuê phòng vào ngày Chủ Nhật, 12 tháng 2, một ngày trước khi xảy ra vụ ám sát. Cô rời phòng vào sáng sớm thứ Hai. Sau đó cô trở lại mà không có vẻ gì bị căng thẳng. Cảnh sát tin rằng cô này chính là người mà vào lúc 8:20 sáng thứ Hai đã tiến tới từ đằng sau lưng ông Kim Chính Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Kim Chính Nhật, và ném hay xịt chất độc vào mặt của ông Nam.

Cũng theo báo chí tại Mã Lai Á, Đoàn Thị Hương cho biết cô đã bị lừa vào vụ ám sát mà cô tưởng là một trò chơi vô hại. Nữ nghi can Siti Aishah, 25 tuổi, từ Nam Dương cũng khai gần tương tự như vậy với cảnh sát. Có thể cả hai cô gái bị gài bẫy bởi các gián điệp Bắc Hàn thi hành công tác triệt hạ ông Nam theo lệnh từ Bình Nhưỡng. Cảnh sát hiện đã bắt bốn người đàn ông Bắc Hàn. Tuy nhiên, giả thuyết Đoàn Thị Hương bị lừa chưa thuyết phục các điều tra viên, theo một nguồn tin của hãng Reuters. Một điều tra viên nói rằng lối sống của Hương phù hợp với một tay gián điệp.

Vào ngày thứ Bảy, 11 tháng 2, Hương đến ghi danh tại khách sạn hai-sao Qlassic Hotel. Cô đã hỏi thuê một phòng rẻ nhất tại khách sạn này. Sau một đêm, cô đến khách sạn CityView Hotel với một va-li, túi đeo lưng và một con gấu teddy lớn. Tiếp viên cho biết Hương nói tiếng Anh có thể hiểu được.

Tại khách sạn này, Hương đã hỏi mượn một chiếc kéo vào chiều Chủ Nhật. Khi dọn phòng vào ngày thứ Hai, các nhân viên thấy có tóc cắt bỏ trong thùng đựng rác và vương vãi trên sàn nhà. Vì màn hình của TV an ninh cho thấy Hương mặc chiếc áo mang chữ LOL, báo chí Mã Lai Á đã nghi can này là “Cô LOL” (LOL Girl).

doanthihuongSau thời gian ra ngoài hôm thứ Hai, Hương trở lại khách sạn với dáng vẻ thoải mái, không lộ vẻ hoảng hốt, lo lắng hay nóng giận, theo lời các nhân viên của khách sạn. Cô chỉ than phiền là phòng của cô không có Wifi, và khi nghe đến trưa thì Wifi mới có lại thì cô rời khách sạn. Sau đó cô đến SkyStar Hotel nằm ở gần đó, ngủ lại qua đêm. Nhà chức trách chưa cho biết cô làm vì sau đó trong ngày thứ Ba, trước khi cô bị bắt vào sáng thứ Tư, hai ngày sau khi Kim Chính Nam tắt thở. Địa điểm Hương bị bắt diễn ra tại đúng sân bay mà cô từng xịt thuốc độc vào mặt Kim Chính Nam 48 giờ trước đó.
Vì cô thường thay đổi chỗ tạm trú, có nhiều tiền mặt, lại còn cắt tóc để đổi hình dạng, các điều tra viên nghi ngờ cô là một tay gián điệp.

Qua ngày thứ Năm thì cảnh sát bắt nữ nghi can thứ nhì. Cô Siti Aishah sống ở khu phố lao động Jakarta, đến Mã Lai Á làm việc và cặp với một bạn trai người Mã Lai. Theo cảnh sát, Siti đã đứng trước mặt ông Nam để đánh lạc hướng trong lúc Hương tiến tới từ đằng sau để tấn công ông ta.

Cho đến hôm nay, hơn một tuần giới lãnh đạo Việt cộng vẫn phớt lờ sự kiện mang tầm cở quốc tế này, nữ sát thủ có hộ chiếu gốc Việt không được bất cứ tờ báo hoặc cơ quan truyền thông nào nếu đích danh tên họ này, chỉ nó bâng quơ không vào chi tiết, và tránh viết ba chữ Đoàn Thị Hương…

16korea-1-superjumboHiện nay tại cộng đồng Việt hải ngoại đặt giả thuyết với nhiều phần trăm họ tin là có thật, rất chắc nịch: “Việt cộng đã được thuê mướn bởi lãnh đạo Bắc Hàn, và chính lãnh đạo Việt cộng đưa sát thủ Đoàn Thị Hương hạ sát Kim Jung Nam, anh trai của lãnh tụ Bắc Hàn”. Chuyện này được thêu dệt, hay đặt giả thuyết cũng như hư cấu Lãnh Đạo Việt Cộng có nhún tay vào vụ Ám Sát này cũng là chuyện thường tình nếu ngày nào phát ngôn nhân bộ ngoại giao Việt  cộng chưa lên tiếng xác thực  và khẳng định “có hay không” thì vẫn còn nhiều hoài nghi trong cộng đồng Việt khắp nơi trên thế giới, và nhất là trên lãnh vực ngoại giao, thế giới đang theo dỏi chặt chẽ về sự kiện tầm cở quốc tế này.

Sự thật thế nào, không ai khẳng định được điều gì, thời gian này còn đang điều tra. Nhưng, chắc chắn ánh sáng công lý sẽ được sáng tỏ trước vành móng ngựa. Và nếu Việt cộng có góp bàn tay vào sự kiện giết người tầm cở này, thì chuyện sẽ còn kéo dài ra nhiều tập… rất phức tạp !!

Hãy chờ xem nhé!

PHAN NGUYÊN LUÂN


ENGLISH SECTION:

LOL ‘assassin’ arrested at airport 24 hours after murder of North Korean despot’s brother

Malaysian officials didn’t say if the 28-year-old arrested was the woman in the LOL T-shirt, but local sources said she was identified from the CCTV images.

A woman was arrested over the murder of North Korean tyrant Kim Jong-un’s brother yesterday.The arrest of the woman, who was carrying a Vietnamese passport, came after authorities in Malaysia released CCTV images of a woman they called their chief suspect.The woman in the images was wearing a T-shirt with the slogan LOL – Laughing Out Loud – and had shoulder-length hair and heavy make-up.

 
 The woman arrested last night was named as Doan Thi Huong, 28.

Malaysian officials did not say if she was the woman in the LOL T-shirt but some local sources said she was identified from the CCTV images.She was held little more than 24 hours after Kim Jong-nam, the North Korean leader’s estranged half-brother, was killed by poison at Kuala Lumpur airport.The US and South Korea said his murder had been motivated by Jong-un’s insecurity about his hold over the secretive communist state.

Malaysian police spokesman Rashid Ibrahim said the arrested woman was alone in the budget airline terminal where Jong-nam died when she was held.The woman had apparently been “left behind” by her accomplices.She is understood to have told police she was asked by the men she wastravelling with to hold a handkerchief on the victim’s face as a “prank” after another woman sprayed something on his face.Lee Byong-ho, director of South Korean security service NIS, said Jong-nam, who lived in exile in Macau, had survived at least one previous attempt on his life.

In 2012, he wrote to his brother to ask that no further attacks be directed at him.

http://www.dailyrecord.co.uk/news/uk-world-news/lol-assassin-arrested-airport-24-9827264

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s