CHỐNG TỔNG THỐNG DONALD TRUMP… BẠN DÁM HY SINH QUYỀN LỢI CỦA MÌNH KHÔNG ?

 

Protesters burn an American flag during a march along Broadway near 20th Street in demonstration against President-elect Donald Trump in Oakland, Calif., on Wednesday, Nov. 9, 2016. (Anda Chu/Bay Area News Group)

Protesters burn an USA flag during a march along Broadway near 20th Street in demonstration against President-elect Donald Trump in Oakland, Calif. (Anda Chu/Bay Area News Group)

Tân tổng thống Donald Trump đã chấp chánh mới vừa hơn một tháng, với bao nhiêu “rác… thặng dư” của triều đại cựu tổng thống Barrack Obama để lại, ông và nội các của ông ra sức “dọn dẹp”. Dĩ nhiên, con người đã quen với nếp sống “ở bẩn” trong 8 năm quen rồi, nên bây giờ bắt làm sạch từ thân xác đến tinh thần và cách sống khác hơn, đẹp hơn, tốt hơn… Họ khó chấp nhận! khó chấp nhận thì làm gì, giải pháp đẹp nhất là “hùa nhau” BIỂU TÌNH!

Cũng nên nhắc lại, hôm nay 29/1/2017, theo ước tính của tổ chức Liên minh các Quyền Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) có từ 100 đến 200 người đã đang bị câu lưu, chặn giữ tại các phi trường hoặc nơi quá cảnh.

0a4f000d-3139-4375-98e0-c6cb8c17d5c3_w1023_r1_sHàng ngàn người đã biểu tình tại nhiều phi trường ở Mỹ phản đối mệnh lệnh của ông Trump về di trú, nhập cảnh. Mệnh lệnh hành pháp của Tổng Thống Trump  đã chặn lại toàn bộ chương trình tị nạn của Hoa Kỳ và cũng thiết lập một lệnh cấm đi lại có thời hạn 90 ngày đối với các công dân từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen.
Những người quá cảnh giữa các chuyến bay đã bị câu lưu khi tới Mỹ – ngay cả khi họ đã có visa Mỹ hợp lệ hoặc các giấy phép nhập cư khác.
Hôm thứ Bảy, ông Trump nói với các phóng viên:”Việc này sẽ có hiệu quả rất hay. Bạn sẽ thấy nó ở các phi trường, bạn sẽ thấy nó ở tất cả các nơi…”
 
Một nhóm di dân bất hảo lớn nhất thế giới 
(THE LARGEST INSANE ASYLUM IN THE WORLD)
Tân tổng thống Donald Trump có phải là người kỳ thị, hoặc không có lòng nhân đạo hay không?
Những người thích Đảng Dân Chủ, dị ứng với ông Trump cũng nên công bằng, đừng để lý trí bị tình cãm chi phối (Khi thương, trái ấu cũng tròn, bồ hòn cũng ngọt).
Tôi có đọc bản dịch ra tiếng Việt bài thuyết trình của ông Trump về đề tài “Nhập cư bất hợp pháp”, tôi hoàn toàn đồng ý với ông Trump về chương trình trục xuất tất cả người Mexicans nhập lậu về nguyên quán, rồi nhận đơn xin nhập cư của những người nào trong số nầy, muốn xin vào Mỹ một cách hợp luật.
 
1_226367Tóm lược những gì ông Trump nói bài thuyết trình của ông Trump biết, như sau:
 
“Mẹ tôi là người Scotland, cha tôi là người Đức, gia đình tôi là những người nhập cư hợp pháp, và đã góp phần làm cho nước Mỹ thịnh vượng”. Như vậy tôi không có lý do vì kỳ thị người nhập cư như nhiều người cáo buộc tôi. Nhưng cũng không phải vì tôi là người nhập cư, mà bắt buộc tôi phải dung túng những người nhập cư bất hợp pháp. Tại sao?
Xin đáp. Hiện nay có cả trăm ngàn đơn của những chuyên gia ngoại quốc có trình độ cao, có thể góp bàn tay giúp nước Mỹ thịnh vượng hơn lên, và họ chờ đợi nhiều năm, mà đơn nhập cư của họ chưa được cứu xét. Trong khi đó, hàng triệu người Mexicans gồm có nhiều thành phần xấu như: phạm pháp đang bị truy nã, thành viên của các tổ chức buôn bán Ma tuý, côn đồ, du đảng, người thất nghiêp không có nghề chuyên môn v.v…, ngang nhiên đột nhập vào nước Mỹ bất chấp luật lệ di trú. Thử hỏi như vậy có công bằng hay không?
 
dam-dong-nguoi-bieu-tinh-phan-doi-ung-vien-tong-thong-donald-trump-1112Những người nhập lậu nầy còn được hưởng phúc lợi như người bản xứ; con học trường công, được ăn trưa miễn phí. Đi làm chui, lãnh tiềm mặt, không đóng thuế. Những thành phần bất hảo gây rối trật tự xã hôi Mỹ như: trộm, cướp, bán ma tuý, và nhièu loại tội hình khác, bị cầm tù, lên cả triệu người chớ không ít.
Chánh phủ Mỹ phải tốn khoản 32,000 USD cho mỗi tội nhân. Tóm lại, Chánh Phủ phải tốn nhiều tỉ USD tiền thuế của dân để lo cho vấn đề nhập cư bất hợp pháp nầy.
 
Một thời gian sau, những người phạm luật di trú nầy lại được thưởng, cấp cho thẻ xanh, rồi sẽ nhập tịch Mỹ.
Chủ trương của tôi là phải giải quyết vấn đề nầy ngay, và tận gốc. Những người nhập cư lậu phải bị trục xuất hết về nguyên quán. Rồi ai muốn trở lại Mỹ phải nộp đơn, và chờ cứu xét như mội người khác.”.
 
Như đã nói trên,Ông Trump có phải là người kỳ thị hay không?
Nếu có ai đó đồng ý là ông Trump không kỳ thị, nhưng không có lòng nhân đạo, thì xin trả một thí dụ dưới đây:
– Quý vị là người giàu có, có một ngôi nhà to, lô đất rộng, có rào. Có một đám mấy chục người Mexicans ở xóm kế cận, không cần xin phép gia chủ, họ leo rào vào, căng lều ở đầy sân trước, sân sau, phóng uế tùm lum. Có nhiều tên bất hảo còn phá cây trái trong vườn; có những tên bất hảo còn hành hung người của gia đình quý vị.
Hãy nói thật với lòng mình, quý vị có chịu được hay không?
Nếu quý vị nhờ Cảnh sát đưổi họ ra, quý vị có phải là kỳ thị, hoặc vô nhân đạo hay không?

dottrumpBáo LA Times đã cho đăng tải bài này (Interesting that the LA Times did this) .

Ông Lou Dobbs đã báo cáo tin tức này trên đài CNN và đã bị đuổi việc. Đài truyền thông duy nhất mà chúng ta nghe được tin tức này là đài FOX. Mọi đài khác đều tránh xa. Dù quý vị có là Dân Chủ hay Cọng Hòa thì tin sau đây cũng sẽ là tin đại hay cho quý vị !

Tin tức chỉ đề cập đến tình trạng ở 1 tiểu bang để tiêu biểu thôi- chắc chắn là bạn cần đọc phần cuối và cố đọc cho được 3 lần.
 
Tin từ báo L.A. Times.

1. 40% các công nhân tại LA County (10.2 triệu người) đều làm việc lấy tiền mặtvà không đóng thuế. Ấy là bởi vì họ hầu hết là dân nhập cư bất hợp pháp, làm việc mà không có thẻ xanh. (Donald Trump nói rất đúng ở điểm này)

2. 95% trát bắt tội sát nhân tại Los Angeles là của người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp.

3. 75% số người trên danh sách bị truy nả tại Los Angeles là những người nước ngoài ở lậu.

4. Trên 2/3 số trẻ sơ sinh tại Los Angeles County là dân Mễ bất hợp pháp hưởng lợi từ Medi-Cal, tiền chi phí sinh đẻ của chúng lấy từ tiền đóng thuế của người dân.

5. Gần 35% các tù nhân bị giam tại các trung tâm cải huấn tại California đếu có quốc tịch Mễ; họ nhập cư lậu vào nưóc Mỹ.

6. Trên 300,000 người nước ngoài bất hợp pháp tại Los Angeles County đều sinh sống trong các nhà để xe.

7. Cơ quan FBI báo cáo là một nửa trong số dân băng đảng tại Los Angeles hầu hết là dân nhập cư bất hợp pháp từ biên giới phía Nam.

8Gần 60% dân cư trú tại các cơ sở của HUD (Bộ phát triển cư xá) đều là dân bất hợp pháp.

9. 21 đài radio tại LA đều nói tiếng Spanish (của người Mễ).

10. Tại LA County, 5.1 triệu người nói tiếng Anh; 3.9 triệu người nói tiếng Spanish(Hiện có 10.2 triệu người sống tại LA County).
(Tất cả 10 dữ kiện nêu trên đều được đăng ở báo Los Angeles Times)
 

Tỷ lệ số người nhập cư bất hợp pháp tham gia việc đồng áng, gặt hái mùa mang ít hơn 2%, trong khi 29% ăn tiền trợ cấp xã hội. 

Dân nhập cư bất hợp pháp chiếm 70% mức phát triển dân số hàng năm, (và trên 90% tại California, Florida, và New York)đó là kết quả của sự nhập cư không kiểm soát. Cũng thế, 29% tù giam tại các nhà tù liên bang đều là người nhập cư bất hợp pháp.

<> on January 21, 2017 in Washington, DC.BẠN GIÚP ĐỠ BẰNG CÁCH NÀO?

Hãy sao và gởi thư này cho ít nhất 2 người khácnếu được 100 người thì càng tốt. Đây chỉ là sự kiện ở một tiểu bang thôi … bạn tự hỏi tại sao bà Nancy Pelosi (chủ tích lãnh đạo khối dân chủ) lại muốn các dân nhập cư bất hợp pháp này đi bỏ phiếu !

Interesting that the LA Times did this. Lou Dobbs reported this on CNN and it cost him his job. The onl’y network we would see this on would be FOX. All the others are staying away from it. Whether you are a Democrat or Republican, this should be of great interest to you !

Just 1 State – be sure and read the last part… try for 3 times. If this doesn’t open your eyes, nothing will!
From the L.A. Times.
1. 40% of all workers in LA County (10.2 million people) are working for cash; and not paying taxes. This is because they are predominantly illegal immigrants, working without a green card. (Donald Trump was right)
2. 95% of warrants for murder in Los Angeles are for illegal aliens.
3. 75% of people on the most wanted list in Los Angeles are illegal aliens.
4. Over 2/3 of all births in Los Angeles County are to illegal alien Mexicans on Medi-Cal, whose births were paid for by taxpayers.
5. Nearly 35% of all inmates in California detention centers are Mexican nationals; they are here illegally.
6. Over 300,000 illegal aliens in Los Angeles County are living in garages.
7. The FBI reports half of all gang members in Los Angeles are most likely illegal aliens from south of th.e border.
8. Nearly 60% of all occupants of HUD properties are illegal.
9. 21 radio stations in LA are Spanish- speaking.
10. In LA County, 5.1 million people speak English; 3.9 million, speak Spanish. (There are 10.2 million people, in LA County.
(All 10 of the above facts were published in the Los Angeles Times)
Less than 2% of illegal aliens are picking our crops, but 29% are on welfare. Over 70% of the United States’ annual population growth, (and over 90% of California, Florida, and New York), results from immigration. Also, 29% of inmates in federal prisons are illegal aliens.
 

We are fools for letting this continue. HOW CAN YOU HELP?

hang-tram-nguoi-bieu-tinh-chong-donald-trump-1103Để kết thúc bài viết này, Bạn tự hỏi bạn có nhân đạo không, có kỳ thị không “nếu những người homeless, vô gia cư, bất hợp pháp, bạn cũng không biết xuất xứ của họ thế nào. Những người này vào xin ở nhà bạn, hoặc làm căn lều ở trước nhà bạn, bạn sẽ thế nào?”... Chỉ nói ví dụ một chuyện nhỏ này thôi, cách giải quyết của bạn sẽ thế nào, thì bạn sẽ hiểu và thông cảm chính quyền hiện tại của tổng thống Donald Trump. Chúng ta ai nói cũng hay, nhưng thử đụng đến quyền lợi cá nhân của mình thì lúc đó sư suy nghĩ của mình sẽ khác! khác lắm!!

Đây không phải là một lý do để thuyết phục bạn yêu thích, và theo ủng hộ đảng Cộng Hòa hay tân tổng thống Donald Trump, mà đây là lý do chính quyền hiện tại đang bảo vệ cho dân tộc Hoa Kỳ để có một đời sống tốt hơn, an ninh hơn, và thịnh vượng hơn…

Trong đó  có gia đình bạn và chính bản thân của bạn !!

(source from LA Times)

PHAN NGUYÊN LUÂN

san-diego-trump-3

People hold signs as they listen to speakers at a protest against the election of President-elect Donald Trump, Wednesday, Nov. 9, 2016, in downtown Seattle. (AP Photo/Ted S. Warren)

People hold signs as they listen to speakers at a protest against the election of President-elect Donald Trump, Wednesday, Nov. 9, 2016, in downtown Seattle. (AP Photo/Ted S. Warren)

People participate in the Women's March on Washington, following the inauguration of U.S. President Donald Trump, in Washington, D.C., U.S., January 21, 2017. REUTERS/Lucy Nicholson

People participate in the Women’s March on Washington, following the inauguration of U.S. President Donald Trump, in Washington, D.C., U.S., January 21, 2017. REUTERS/Lucy Nicholson

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s