PHỤ NỮ LUÔN NGỦ NHIỀU HƠN ĐÀN ÔNG !!

Cụ thể, Jim Horne, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giấc ngủ tại Đại học Loughborough giải thích rằng đối với phụ nữ, Các rối loạn như trầm cảm, giận dữ, khó chịu có thể gia tăng ở phụ nữ nếu không ngủ đủ. Ông nói thêm rằng những cảm xúc này không liên quan đến sự rối loạn giấc ngủ ở nam giới.

Horne là tác giả của cuốn sách Hành trình Khoa học về giấc ngủ,ông cho rằng một trong những chức năng chính của giấc ngủ là để cho não phục hồi và tự sửa chữa. Và, trong giấc ngủ sâu, một phần của não chịu trách nhiệm cho bộ nhớ tư tưởng, ngôn ngữ, …

Phụ nữ thường đa chức năng hơn đàn ông, họ có thể cùng một lúc làm nhiều việc. Dù ở văn phòng hoặc ở nhà, phụ nữ có xu hướng xử lý nhiều việc cùng lúc hơn. Điều này bắt buộc họ phải sử dụng não nhiều hơn nam giới và do vậy họ cần thời gian thư giãn và cần ngủ nhiều hơn nam giới.

Một số phương pháp sau đây có thể sẽ giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn.

Tránh tiêu thụ caffeine, cacao, sô cô la, và đường ngay trước khi đi ngủ vì những chất kích thích có thể gây ra chứng mất ngủ.

Một trong những cách tốt hơn chất lượng giấc ngủ của bạn là thiền định để bạn có thể thư giãn não và chuẩn bị cho giấc ngủ. Yoga giúp cho bạn có giấc ngủ tốt hơn vì vậy nó thường được gợi ý cho những người bị mất ngủ.

MINH THƯ… sưu tầm và thực hiện

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s