MỘT CÁI NHÌN TÙY TIỆN CỦA NHỮNG NGƯỜI… TIỆN TỲ !!

 

Mấy ngày nay giới truyền thông khuynh tả có dịp chế nhạo chính quyền mới và tân tổng thống Donald Trump qua đêm trao giải điện ảnh Oscar, một giải thưởng có giá trị Hàn Lâm viện nghệ thuật Hoaky. Trong chương trình này, người MC Jimmy Kimmel đem tên tổng thống Donald Trump dễu cợt một cách thái quá, vô thức. Thường thì những buổi lễ trao giải Oscar không khi nào đá động đến chính trị, hoặc “lấn sân” qua nhiều lãnh vực tế nhị mà người làm nghệ thuật thấy không nên dẫm chân vào. Thế nhưng…

160526_gma_kerley4_16x9_992 Đây là dịp cho giới truyền thông khuynh tả, và thành viên của đảng Dân Chủ cũng như những tên “nô lệ cấp tiến” đem những hình ảnh tiêu cực, hạ cấp để luận bàn. Những con giun dế, mọt sâu “cấp tiến” này chỉ biết sống hưởng, sống trên xương máu của biết bao nhiêu quân nhân Mỹ đang dầm mưa dãi nắng tại những chiến trường trên thế giới để gìn giữ hòa bình cho quốc dân Hoa Kỳ nói riêng và cho nhân loại nói chung. Thay vì buổi Oscar nói lên lòng biết ơn, chia sẻ những khó khăn, đau thương của người lính Hoa Kỳ chịu đựng từng phút giây, thì ngược lại những tên tài tử vô lại này đem tổng tư lệnh quân nhân Mỹ ra dễu cợt. Bởi vậy, xuyên suốt trên 80 năm, mỗi năm diễn ra một đêm trao giải thưởng cho những tài tử và người làm nghệ thuật thứ bảy rất trang trọng và tầm vóc lịch sử quốc tế. Nhưng duy nhật chỉ có năm nay, đêm giải Oscar trở thành một đêm diễn Hề rẻ tiền, đa số những khách mời có mặt họ khinh bỉ, và âm thầm bỏ ra về một cách  tế nhị…

Ký giả Ben D. Johnson có một cuộc phỏng vắn ngắn với tổng thống Donald Trump: “Ông nghĩ gì về người MC trong buổi Oscar, Jimmy Kimmel đem ông ra chế nhạo và dễu cợt”. Tân tổng thống trả lời: “Họ có quyền chê trách, lên án, hay dễu cợt bật cứ người nào của quần chúng. Đó là tự do ngôn luận mà hiến pháp Hoa Kỳ đã cho chúng ta được nói lên tiếng nói của mình, dù đó là những lời phỉ báng ngông cuồng, vô thức. Họ có đời sống của họ, và thế giới của họ là làm Trò Cười, làm Trò Hề, thì những gì họ làm đó là một vai diễn và họ đang cố gắng nhập vai”.

Ký giả Ben D. Johnson hỏi tiếp: “Thưa tổng thống, ông nói vậy thì tại sao giới truyền thông khuynh tả bình luận về ông, thì ông phản bát?”.

abc_kimmel_trump_160525_12x5_1600Tổng Thống Trump trả lời: “Anh đúng là người của truyền thông, đặt những câu hỏi rất thông minh. Này nhé! Tôi chấp nhận giới truyền thông khuynh tả, hay hữu nói về cá nhân tôi, đã kích về tôi, nhưng không thể ngụy tạo những tin tức để hướng dư luận sang một hướng có tầm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, và những tin tức tự phịa đặt như những sắc lệnh và chính sách có thể ảnh hưởng ngoại giao thế giới. Tôi lên tiếng và nói cho quốc dân chúng ta nghe, ngày nay giới truyền thông không còn trung thực, không đáng tin cậy, và họ đang làm những công việc bất lương, trái đạo lý người cầm bút, và ho tiếp tục làm công chúng Mỹ hoang mang. Những sự thật họ đang làm là FAKE NEWS!! và cũng nực cười, khi họ nói xấu, phê phán chính quyền thì được (dù đó là láo, xạo), vậy tại sao họ lại không chấp nhận nghe từ chính quyền nói sự thật cho người dân Hoa Kỳ nghe, biết và hiểu về họ? có thấy buồn cười không?”…

Trở lại bài bình luận nói về chính sách đối ngoại của tân tổng thống Donald Trump đang “đưa mắt” nhìn về hướng biển Đông. Khi nói về Biển Đông, chắc chắn ai cũng nhắc đến tên Đại Hán khổng lồ, như một con bạch tuộc đang vươn mình tham tàn bá đạo độc chiếm Biển Đông, bất chấp trò chơi công bằng của quốc tế. Việc của TT Trump hiện tại không phải là “đấu khẩu” hay là những thứ bề mặt có thể nhìn thấy được đối với Trung Quốc.

Chúng ta có thể nhìn thấy, không phải tự nhiên gì mà Trump lại bổ nhiệm một loạt những cố vấn cao cấp trong Nhà Trắng lại hiểu sâu sắc và có tư tưởng chống lại sự bành trướng Trung Quốc một cách quyết liệt đến vậy. Việc Trump gửi thư chúc mừng Tập Cận Bình và được cho là ủng hộ chính sách Một Trung Quốc vừa mới đây đó là xã giao bề mặt. Vì đó vừa không phải là tính cách của lão Trump, lại vừa không phải mong muốn của Mỹ đối với kẻ mà họ coi là kẻ thù tiềm ẩn nhất trong hàng chục năm ròng rã.

Đây là lúc Mỹ chơi cờ vây với Trung Quốc, còn Bắc Kinh tập chơi cờ vua của Hoa Kỳ. Vì về mặt quân sự, rõ ràng rằng người Mỹ đã từng đánh với Trung Quốc trong chiến tranh Bắc Triều Tiên vào giữa thế kỷ trước. Và họ cũng hiểu nghệ thuật quân sự của Trung Quốc cũng thuộc hàng đỉnh cao thông qua tác phẩm mà hầu hết ai cũng biết – Binh pháp Tôn Tử.

maxresdefault-1Chúng ta có thể đọc những sách sử của Tàu, trong truyện Tôn vũ đã viết trong Kế Thiên (Chương Kế):chiến tranh là hành động nguỵ trá, cho nên đánh được thì vờ không đánh được; muốn đánh lại vờ không muốn đánh; muốn đánh chỗ gần nhưng vờ muốn đánh chỗ xa. Địch tham lợi thì dùng mồi nhử; địch hỗn loạn thì thừa cơ tấn công; địch sung túc thì phòng bị; địch mạnh thì tránh; tướng địch nóng nảy thì khiêu khích; tướng địch khinh thường thì khiến nó thêm kiêu ngạo; địch nhàn nhã thì khiến cho mệt mỏi; địch đoàn kết thì ly gián. Công kích địch không phòng bị, đánh vào nơi địch không dự tính được.

Hoa Kỳ đang áp dụng chiến lược Cây gậy lớn của vị tổng thống vĩ đại của Theodore Roosevelt. Người Mỹ biết người Trung Quốc không ngu, họ có những mặt lợi thế nhất định. Nên không thể chỉ đơn giản là ra mặt hét toáng lên “tao sẽ đập chết mày” là sẽ giải quyết được câu chuyện. Điều đó chỉ làm khó cho chính mình, nhất là trong cuộc chơi tay ba giữa các nước lớn hiện thời “Mỹ – Trung – Nga”. Cả ba đều thủ thế mà không hẳn là liên kết quá chắc về bên nào.

Tổng thống Donald Trump mà người Mỹ, không giải quyết với người Trung Quốc qua một lá thư chúc mừng được gửi đi sau cùng so với các quốc gia khác, ngay cả Đài Loan, một vùng tự trị mà nằm trong chính sách “Một Trung Quốc” của họ. Chơi với một nước lớn, trong một ván cờ lớn và dài hơi, chẳng lẽ người Mỹ lại là một đứa trẻ ranh hay sao? Không thể nào. Và vì thế cũng đừng đánh giá họ qua một lá thư vừa được chìa ra cho bàn dân thiên hạ thấy.

Hãy nhìn tổng quát nhé, không ngẫu nhiên mà các tướng của Mỹ lại lần lượt tới Nhật Bản và Nam Hàn để cam kết bảo vệ họ. Không ngẫu nhiên mà TT Donald Trump và các cố vấn được bổ nhiệm trong nội các nhận định Trung Quốc là kẻ thù lớn nhất và đe doạ một nước Mỹ vốn đang ngày càng què quặt. Không ngẫu nhiên Mỹ lại điều hàng loạt tàu chiến tới Biển Đông, và cũng không ngẫu nhiên mà một công ty dầu khí của Mỹ đứng đầu thế giới lại ký kết làm ăn với Việt Nam ngay sau khi TPP bị xoá bỏ. Hiệp định TPP bị rút vì nó không đem lại lợi ích cho người Mỹ. Nó chỉ là nơi để Trung Quốc “quá cảnh” hàng hoá qua Việt Nam rồi bán sang Mỹ với những mức thuế ưu đãi. Hoa Kỳ hiểu rõ điều đó nên không để nó xảy ra dễ dàng đến vậy, và cũng không ngẫu nhiên mà TT Donald Trump luôn tỏ rõ sự ngưỡng mộ không hề giấu diếm của mình trước thế giới đối với cố tổng thống Mỹ, Ronald Regan và cố thủ tướng Anh, Winston Churchill – hai con người vĩ đại.

Nói như Luật sư Lê Luân, “Muốn nhận định chính trị, hoặc làm chính trị, hãy quan sát kỹ. Chứ chớ có vội tin vào những gì mình thấy mà bỏ qua và đánh giá hời hợt những gì họ làm. Nhìn thấy họ làm, còn chưa chắc chúng đã là đúng điều họ nghĩ và quyết định thực sự”.

maxresdefaultChuyện bầu một tổng thống cho quốc dân Mỹ không phải mà một chuyện đơn gian, người Hoa Kỳ luôn có cái nhìn thiết thực, thông minh và quyết định sáng suốt bầu cho một người đại diện quốc dân để lãnh đạo đất nước, một đất nước siêu cường hùng mạnh nhất trên thế giới này. Bởi vậy, không nên đánh giá vội vàng khả năng lãnh đạo của tân tổng thống Donald Trump, trong khi đó hãy nhìn một sự công bằng, từ ngày đắc cử đến hôm nay, hay nói chính xác hơn từ ngày chấp chánh vào làm việc tại tòa Bạch Ốc với cương vị là Tổng Thống Hoa Kỳ (chưa tới 40 ngày), ông Donald Trump đã vực dậy nền kinh tế một cách tốt đẹp, qua những con số thị trường chứng khoán tăng liên tục không ngừng nghỉ và thuyết phục các doanh nghiệp trên thế giới đổ hàng tỷ tỷ Mỹ kim đầu tư vào nội địa Hoa Kỳ…

Đừng chỉ nghe và đọc những thông tin tiêu cực ngụy tao nhỏ nhoi của giới truyền thông báo chí khuynh tả mà vội nhận xét sai lầm về một chính phủ đang ra hết sức bảo vệ an ninh cho dân, đem quyền lợi cho dân, tất cả vì dân…

Nói như nhà bỉnh bút TTH khi nói về những người cứ chống báng chính quyền Trump mà không cần suy nghĩ đúng sai: “Một Cái Nhìn Tùy Tiện của Những Người… Tiện Tì” !!!

Bạn Nghĩ Gì ?

PHAN NGUYÊN LUÂN

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s