CÁ KHO TÀU…

201306191201430000002_mon-ngon-moi-ngay-c-kho-tu-1-be142

Cá kho tàu với hương vị đậm đà và chắc ngọt của miếng cáhòa quyện cùng với mùi thơm thoang thoảng của những gia vị khác sẽ làm cho thực khách xao lòng khi vừa thưởng thức.

Cá kho tàu thơm ngon và hấp dẫn vô cùng

Nguyên liệu

  • Cá saba: 450g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Trứng cút bóc vỏ: 10 quả
  • Đầu hành lá: 4 cái
  • Ớt hiểm: 4 trái
  • Hành tím băm, nước mắm
  • Tiêu, ớt bột, dầu ăn
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm

ca-kho-tau1Hướng dẫn thực hiện

  • Cá catfish (bông lau) sơ chế rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho   vào chảo dầu nóng vào chảo chiên cho đến khi cá chín vàng đều là được
  • – Đầu hành lá nhặt rửa sạch và cắt khúc 4cm.
  • – Ớt hiểm rủa sạch, bỏ hạt và đập dập.
  • – Thịt ba chỉ rửa thật sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn
  • – Cho 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 thìa hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 muống nhỏ ớt bột và 4 trái ớt hiểm đập dập vào cá và thịt ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị
  • – Sau khi ướp xong thì cho cá, thịt ba chỉ và trứng vào chung một nồi đặt lên bếp rồi rưới nước dừa vào đun với lửa vừa cho nước kho cạn gần hết thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho đầu hành lá cắt khúc vào niêu cá đun thêm khoảng 3 phút nữa và tắt bếp.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

ANH THƯ… sưu tầm và thực hiện

cakhoto download

This entry was posted in 8- Đời Sống, Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s