ĐÃ ĐẾN LÚC NGƯỜI DÂN HOA KỲ PHẢI THOÁT RA KHỎI ÁM ẢNH U MINH !!

joint-session-congress-speech-01

Sau 43 ngày tổng thống Donald Trump chấp chánh, ông quyết tâm thực hiện những lời ông hứa, dù lới hứa đó có mạnh bạo, hùng hồn, và sẽ làm đau đơn một số nhỏ những người di dân lậu, nhưng xét cho cùng… Cũng vì lời hứa đó mà ông được số đông cử tri và cử tri đoàn đã tín nhiệm và bầu chọn ông làm lãnh đạo siêu cường Hoa Kỳ này…

Một chế độ nào, một Tổng Tống nào và chính quyền nào vì dân, bảo vệ dân, đem quyền lợi cho dân, giữ an ninh cho dân, tạo công ăn việc làm cho dân và nhất là luôn đề cao tổ quốc và dân tộc, chắc chắn được dân ủng hộ… tổng thống Donald Trump đang làm việc này, và được ủng hộ những công việc ông đang làm này !!

27-trump-pence-ryan-w710-h473Dĩ nhiên, chỉ cần nói trong gia đình nhỏ cũng có những xung khắc, khác biệt và không đồng cảm với nhau hà huống chi một xã hội, một quốc gia, chắc chắn có người đồng ý với cách tổng thống Donald Trump đang làm và cũng có số ít người không đồng ý. Nhưng trên một xứ sở dân chủ, người dân phải chấp nhận luật chơi dân chủ. Chúng ta thử nhìn qua dự luật “giới hạn người nhập cư” đã có 52.7% đồng ý với TT Trump, và 44% không đồng ý (sai sót khoảng 3%) theo hãng thông tấn Gallup tham khảo. Quốc hội và tổng thống dựa vào số đồng của ý dân mà làm việc, thế thôi! Thật ra giới hạn di dân cũng như trục xuất thành phần bất hảo và di dân lậu quốc gia nào cũng làm, Úc trục xuất trên 11,000 người mỗi năm, Canada  trục xuất trên 13,000 người mỗi năm, trong 8 năm chính quyền tổng thống Obama trục xuất hơn 3.5 triệu người di dân lậu (nhưng báo chí truyền thông làm lơ, tịnh khẩu). Vậy tai sao đến Trump tiếp tục trục xuất thì đảng dân chủ và truyền thông làm rùm beng?

bn-sh343_liondo_m_20170228222430Thường thì những kẻ chống báng TT Trump và chính phủ mới của ông là do mặc cảm “lỡ” ủng hộ “loser” Hillary, khi thua đậm “khó chấp nhận” nên mãi đến bây giờ cứ soi mói, moi tìm những nhỏ nhặt tiêu cực của chính quyền Trump ra “la làng” cho hả giận. Trong đó có thành phần trí thức giới truyền thông “nuốt tiền” của đảng dân chủ chuyên ngụy tao tin giả “fake news”, như CNN bây giờ ra trước tòa cúi đầu nhận tội làm Tin giả trên cả năm nay, New York Times viết thư xin lỗi độc giả đăng trên trang nhất với nội dung “chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã không làm một công việc trung lập, chúng tôi đã Bias (cuốn theo chiều gió)”, và người đứng đầu là Obama luôn thọc gậy bánh xe, vì không thể chấp nhận cái nhục to tướng với cương vị Tổng Thống đương nhiệm mà cử trị ê chề bỏ rơi để bầu lưỡng viện và chức tổng thống cho đảng cộng hòa. Chưa kể Obama bỏ việc, lấy AirForce One chở Clinton đi cổ động cho ứng cử gà nhà, với nhu cầu Hillary thắng thì vợ chồng Obama nhà ta còn chút “sơ múi” sau khi xuống chức…

Có một số “rất nhỏ” trong cộng đồng Viet hải ngoại tại Hoa Kỳ, khi biết Hillary thua thảm bại, thì tiếp tục cầu nguyện cho Trump luôn làm sai, Trump bị truất phế, hay Trump làm việc bị nợ chồng chất, nợ trên 8 ngàn tỉ Mỹ Kim, phải bị nợ hơn Obama thì mới thỏa lòng… (không biết tai sao họ đã trở thành người thích sống trong tư tưởng tiêu cực như vậy?).

Là một công dân Hoa Kỳ, chúng ta luôn hướng nhìn tích cực về tương lai, mong sao cho tổng thống Trump khỏe mạnh, sáng suốt cùng với nội các của ông dẫn dắt Hoa Kỳ trở lại thật sự hùng mạnh (tuyệt đối không để tống thống Philippines trù dập, như đã chửi cựu TT Obama, coi TT Mỹ như thằng chết sình toi dịch).

getimageThay vì để thời gian soi mói, bêu rếu từng chuyện trên trời dưới đất qua những tin tức do CNN, New York Time ngụy tạo, thì hãy nhìn hướng tích cực mà Tổng thống Hoa Kỳ và chính quyền của ông đã và đang thực hiện những bước tiến nhảy vọt như đầy mạnh nên kinh tế tăng trường qua sự thuyết phục giới đầu tư ngoại quốc đem tiền vào Mỹ hàng tỷ tỷ dollar như SoftBank, Alibaba, Toyota Motor, và những đại công ty đem công việc về Mỹ như hảng chế tạo xe hơi Fiat, Ford bỏ hợp đồng ở Mexico đem về Ohio, Iowa xây công xưởng, kể cả chàng khổng lồ Intel đổ gần 10 tỷ dollars về Arizona xây simiconductive. Bên cạnh lãnh đạo của chính quyền mới đã tạo niềm tin vững chắc cho giới tài phiết đầu tư, nên thị trường chứng khoán điểm lên liên tục đoạt qua kỷ lục lịch sử trên 100 năm nay, chỉ trong vòng 2 tháng Dowjon lên trên 2,100 điểm…

Vâng, đó là những hình ảnh tích cực, đáng khích lệ, đáng vui mừng và đáng ủng hộ một chính quyền mới lên chấp chánh 43 ngày đã làm vô số việc tích cực.. Nhưng rất tiếc không bao giờ thấy báo chí truyền thông nhắc nhỡ, không thấy đảng dân chủ nói đến… không lẽ những người này đã bị Mù Câm Điếc hết rồi sao?

Mượn một đoạn trong bài phát biểu tại Quốc Hội trong ngày 1/3/2017 của TT Donald Trump, ông chia sẻ:

mqdefaultNghĩ về những kỳ tích mà chúng ta có thể đạt được nếu chúng ta được tự do mơ những giấc mơ của người dân chúng ta. Bước chân người Mỹ đặt lên những thế giới xa xôi không còn là giấc mơ lớn. Hàng triệu người Mỹ sẽ được thoát ra khỏi trợ cấp xã hội để đi làm không còn là mơ ước xa vời. Và phố sá không còn là nơi những bà mẹ phải lo sợ –  trường học là nơi các em được học trong yên ổn – và công việc làm để mọi người Mỹ thịnh vượng và trưởng thành, đó không phải là đòi hỏi quá đáng”.

“Chúng ta sẽ làm cho Hoa Kỳ vĩ đại hơn như chưa từng có trước đây. Cho tất cả những người Mỹ. Đây là viễn kiến của chúng ta. Đây là sứ mạng của chúng ta. Nhưng chúng ta sẽ đến đó cùng với nhau. Chúng ta là một dân tộc, với một định mệnh. Chúng ta cùng chảy một dòng máu. Chúng ta cùng chào một lá cờ. Khi chúng ta chào mừng 250 năm tự do huy hoàng của chúng ta, chúng ta sẽ nhìn lại đêm nay như là một chương sử mới về sự Vĩ Đại của nước Mỹ đã bắt đầu”

“Thời gian của những suy nghĩ nhỏ bé đã qua rồi. Thời gian cho những tranh chấp nhỏ nhen không còn nữa. Chúng ta cần sự can đảm để chia sẻ những giấc mơ đầy ắp trong tim. Sự can đảm bày tỏ những hy vọng khuấy động tâm hồn ta. Và sự tự tin sẽ chuyển những hy vọng và giấc mơ thành hành động”.

“Kể từ nay, Hoa Kỳ sẽ biểu dương sức mạnh bằng những khát khao của chúng ta, không bị đè nặng bởi những sợ hãi – khơi nguồn cảm hứng từ tương lai, không bị ràng buộc bởi những thất bại từ quá khứ – và được hướng dẫn bởi viễn kiến của chúng ta, không bị che lấp vì những sự nghi ngại. Tôi yêu cầu tất cả mọi công dân hãy đón nhận sự Tân Tạo của Tinh Thần Mỹ Quốc. Tôi yêu cầu các thành viên Quốc Hội hãy chia sẻ cùng tôi giấc mơ lớn lao này, và hãy can đảm thực hiện những điều táo bạo cho đất nước chúng ta. Và tôi yêu cầu mọi người đang quan sát tối nay hãy ghi nhớ phút giây này và…

  • Hãy tự tin vào bản thân, 
  • Hãy tin tưởng vào tương lai các bạn.
  • Và hãy tin tưởng, một lần nữa, vào Nước Mỹ.

Hãy mạnh dạn đứng lên và nhảy thoát ra khỏi sự mặc cảm đã bị trùm phủ bởi những ác cảm vô thức lâu nay, đừng để tư duy u uẩn chất chứa màn u minh vây bũa… Bạn nhé!

Dù thế nào, chúng ta vẫn luôn tin tưởng và cầu mong hơn chính phủ mới của tân tổng thống Donald Trump sẽ làm việc tốt hơn, ích lợi hơn và thành công trên mọi mặt Kinh Tế, Chính Trị, Quân Sự.

Đó là lúc… AMERICAN GREAT AGAIN !!

| Phan Nguyên Luân |

This entry was posted in 0 - Uncategorized, 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s