BARRACK OBAMA ĐÃ TRỤC XUẤT HƠN 3 TRIỆU DI DÂN LẬU… CÓ AI BIẾT ???

TIN SỐC: “CỰU TT BARRACK OBAMA TRỤC XUẤT DI DÂN LẬU NHIỀU NHẤT LỊCH SỬ HOA KỲ… TẠI SAO GIỚI TRUYỀN THÔNG CÂM NÍN ??

Sau bài phát biểu của tổng thống Donald Trump trước quốc hội ngày 1/3/2017, hình ảnh của một Trump khác và khác lắm với nội dung bài phát biểu diễn đạt một cách trong sáng, với lời kêu gọi đoàn kết, tất cả quốc dân Hoa Kỳ cùng tạo một mắc xích để đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng và đó không phải là giấc mơ, đó là công việc và trách nhiệm hiện tại và tương lai của từng công dân Hoa Kỳ. Những thời khắc của ưu phiền, dị biệt, hiềm khích, tiêu cực đã qua rồi!, chúng ta hãy cho nó qua một cách tốt đẹp, bây giờ và tương lai trước mặt đó là những bước đi, những công việc hữu ích cho dân tộc Hoa Kỳ cần chúng ta trực diện và thực hiện…

Bài phát biểu như một tiếng nói chung chia sẻ và đánh thức toàn dân Hoa Kỳ bước qua một trang sử mới, không còn những dị biệt, phá tan những u uẩn, tìm đến hướng tương lại cường thịnh cho một siêu cường như đã từng có cả thế kỷ qua… Trên 95% hài lòng với bài phát biểu của tổng thống Trump, nhưng riêng một số giới truyền thông khuynh tả vẫn đưa ra giả thuyết tiêu cực “lời phát biểu chỉ là đầu môi chót lưỡi” và tiếp tục truyền tải thông tin về sắc luật “giới hạn nhập cư” và “trục xuất di dân lậu”, những đề tài này mỗi ngày đều có trên trang bìa của những tờ báo lớn như New York Times, Washington Post, Chicago Tribune và dĩ nhiên không thiếu trên CNN, NBC, CBS-TV phát táng (nhiều lần) hình ảnh một vài gia đình di dân lậu bị nhân viên công lực ICE bắt giữ vì không có giấy tờ cư trú.

Nếu nói về sắc luật “trục xuất di dân lậu” chúng ta có thể trở về 8 năm về trước cho đến ngày đầu tiên tổng thống Donald Trump chấp chính. Chỉ riêng năm 2013, chính phủ Obama đã trục xuất khỏi nước Mỹ hơn 434,000 di dân bất hợp pháp, tổng cộng trong tám năm ngồi trong Tòa Bạch Ốc, ông Obama đã trục xuất hơn 3 triệu di dân lậu, con số này lớn nhất trong lịch sử trục xuất kể từ năm 1892. Nhưng không thấy có người nào đi biểu tình chống Obama. Bạn có thấy cái tựa đề kêu gào nào trên truyền thông quốc gia không? Không, chẳng hề thấy!

Để “mị dân” cho công việc trục xuất, cựu Tổng Thống Obama tuyên bố như thế này: “Những gì mà chúng ta nên làm đó là thiết lập một hệ thống di dân tinh vi, hợp pháp, nó không chia rẽ các gia đình nhưng nhằm mục tiêu đoan chắc rằng những người nguy hiểm, như quý vị biết, người theo đảng cướp, là những tội phạm, rằng chúng ta đang trục xuất chúng càng nhanh càng tốt”.

Gần như 95% giới truyến thông khuynh tả cố tình khai thác hình ảnh biểu tình bạo động, và hình ảnh Trục Xuất trong những ngày gần đây. Mục địch hướng dẫn dư luận nhìn xấu đi về cách tân tổng thông Trump thực hiện cho sắc lệnh này. Thật ra, Tổng Thống Donal Trump cũng làm y hệt như vậy, nhưng vấn đề di dân bất hợp pháp đã bị truyền thông dàn dựng nhằm biến tân tổng thống Trump thành một con người ác tâm, dã tính, kỳ thị chủng tộc và một kẻ bạo tàn đối với người nghèo.

Theo tham khảo của ký giả Tuyết Lan chia sẻ, trong tuần qua, có khoảng 680 di dân bất hợp pháp bị cơ quan Di Trú bắt trên toàn quốc. Nhiều người trong số đó đã từng bị trục xuất. Những cuộc truy lùng phối hợp nhắm vào các di dân bất hợp pháp đã phạm các tội hình sự tại Hoa Kỳ – hầu hết là tội ác (giết người, hãm hiếp, đốt nhà v…v…).  và trên 75% những người bị giam giữ đã bị kết án gồm giết người và hiếp dâm. Một người đàn ông bị bắt ở Chicago, là một công dân Iraq với tội lạm dụng tình dục của một nạn nhân không thể có đồng thuận. Nhiều trường hợp bị bắt không thuộc tội ác nhưng đều liên kết với tội phạm. Tuy nhiên, những sự kiện này đã bị trôi qua một cách thầm lặng do báo chí Mỹ không tường thuật. Và về phía những người cực tả thì họ đã đánh lạc hướng quý vị, sau đây là một vài bằng chứng:

Xuất hiện trên đài CNN, Thượng Nghị Sĩ tiều bang California Kevin De Leon (Dân Chủ) nói: “Những gì đã xẩy ra hôm qua với những cuộc bố ráp và lục soát nhà cá nhân là một phần của răng cưa trong bộ máy trục xuất của Trump.” (“What took place yesterday with raids and personal homes is part of the cog of the Trump deportation machine.”)Trên đài MSNBC, Luật sư Raul Reyes nói: “…vô nhân đạo biết bao khi phá cửa nhà người ta rồi chia rẽ cha mẹ khỏi con cái họ.” Đạo đức giả quá ông Kevin De Leon ơi! Chia rẽ, nhưng không ly biệt, chết chóc như khủng bố đã làm phải không thưa ông Dân Chủ Kevin De Leon!

Cũng trên đài MSNBC, Dân Biểu Ruben Gallego (Dân Chủ) nói: ”Đây đúng thật là Donald Trump thi hành kế hoạch vận động của ông ta. Ông ta cố gắng để tỏ ra là một người cứng rắn, vì vậy, ông ta sẽ tìm kiếm, anh biết đó, những thiếu nữ, những bà mẹ, những người đang làm việc trong những cửa hàng, cửa tiệm thay vì tìm kiếm những kẻ có hồ sơ tội phạm.”  Đúng là những nhà chính trị bất lương!

Hiện nay những tin tức sai lạc loại này được loan tải đã đạt đến mức cuồng loạn, kích động. Chẳng hạn, có những tờ báo viết tựa đề:“The Trump deportation regime has begun,” hoặc “Immigrant community on high alert fearing Trump’s deportation force.” Hoặc: “On Devon Avenue in Chicago, news of immigration raids intensifies fears.”

Trên những tờ báo lớn, chúng ta không thấy đầu đề nào nói rằng “các cuộc bố ráp, tìm kiếm chỉ nhằm vào các di dân bất hợp pháp đã phạm những tội nghiêm trọng. Bắt giam chúng”. Đây không phài là báo chí thiên vị. Đây rõ ràng là sự bất lương. Đúng như tổng thống Donald Trump khẳng định: “những giới truyền thông ngụy tạo tin tức, lừa dối sự trung thực với độc giả… những người làm truyền thông này không phải là kẻ thù của tôi, mà họ là kẻ thù của cả dân tộc Hoa Kỳ”.

(source from ABC News/Reuters)

| PHAN NGUYÊN LUÂN |


ENGLISH SECTION!

Obama Has Deported More People Than Any Other President !!

Donald Trump’s immigration plan is set to be announced later this week. And if previous comments are any indication, the Republican presidential contender said he plans to focus on deporting criminals, similar to the current strategy of the Obama administration. “On Day One, I am going to begin swiftly removing criminal illegal immigrants from this country,” he said at Iowa Sen. Joni Ernst‘s Roast and Ride event Saturday in Des Moines, saying he would not focus on the 11 million undocumented residents who have lived in the U.S. for a long time without incident.

Trump has not given specific details about his immigration policy plans, but is expected to explain more Wednesday. Based on statements so far, Trump’s plan to remove the undocumented immigrants who have committed crimes is similar to what President Obama declared in 2014. Here’s a look at some of the numbers:

How many people have been deported under Obama?

President Barack Obama has often been referred to by immigration groups as the “Deporter in Chief.” Between 2009 and 2015 his administration has removed more than 2.5 million people through immigration orders, which doesn’t include the number of people who “self-deported” or were turned away and/or returned to their home country at the border by U.S. Customs and Border Protection (CBP).

How does he compare to other presidents?

According to governmental data, the Obama administration has deported more people than any other president’s administration in history. In fact, they have deported more than the sum of all the presidents of the 20th century. President George W. Bush’s administration deported just over two million during his time in office; and Obama’s numbers don’t reflect his last year in office, for which data is not yet available.

Who is being deported?

President Obama directed U.S. Immigration and Customs Enforcement (ICE) to focus on criminals, not families, during his November 2014 executive action on immigration. According to their website, “ICE has continued to increase its focus on identifying, arresting, and removing convicted criminals in prisons and jails, and also at-large arrests in the interior.” In fiscal year 2015, 91 percent of people removed from inside the U.S. were previously convicted of a crime.

The administration made the first priority “threats to national security, border security, and public safety.” That includes gang members, convicted felons or charged with “aggravated felony” and anyone apprehended at the border trying to enter the country illegally. In 2015, 81 percent, or 113,385, of the removals were the priority one removals.

Priority two includes “misdemeanants and new immigration violators.”

That includes “aliens convicted of three or more misdemeanor offenses, other than minor traffic” violations, as well as those convicted of domestic violence, sexual abuse, burglary, DUIs or drug trafficking.

http://abcnews.go.com/Politics/obamas-deportation-policy-numbers/story?id=41715661

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s