KHI THẰNG HỀ… BIẾT PHẢN BỘI !!

Quả là có chút buồn rầu lẫn chút tiếc nuối khi phải đao to búa lớn với người nghệ sĩ hải ngoại mà chúng tôi đã từng yêu mến. Đó đó chính là danh hài Hoài Linh. Là một người có tài, Hoài Linh đã trở về đất nước biểu diễn và trở thành nghệ sĩ hài số 1 với số lượng fans khổng lồ. Nếu anh cứ lo biểu diễn, kiếm tiền như nhiều nghệ sĩ hải ngoại khác thì đâu có gì để nói. Nhưng việc anh đã đâm đầu vào bằng được với các danh hiệu như NSUT, NSND, mà quên rằng đó chính là lằn ranh cuối cùng đã được đặt ra để phán biệt nghệ sĩ chân chính với kẻ phản bội đáng nguyền. Đó cũng là lằn ranh cuối cùng mà người nghệ sĩ hải ngoại đừng nên thách thức sức chịu đựng của đa phần ngưòi dân Việt Nam.

 Người nghệ sĩ ở trong nước có thể giành giật, lấy các danh hiệu đó nhưng nghệ sĩ hải ngoại thì không bao giờ nên làm. Vì tính thời cuộc nên chế độ này mới cần một số nghệ sĩ hải ngoại, trao giải để tô son chế độ, chứ nếu tiêu chuẩn bình thường thì nghệ sĩ hải ngoại làm gì có cửa được phong tặng. Chẳng qua họ cần một ít con chim mồi, trao giải để lợi dụng tên tuổi của một số nghệ sĩ hải ngoại cho mục đích tuyên truyền, lôi kéo những kẻ khác. Còn kẻ “đoạt giải” nào đó sẽ cung cúc phục vụ và bôi bẩn những người hải ngoại khác về nước làm ăn đàng hoàng.
Vì người nghệ sĩ ở hải ngoại về nước biểu diễn, ngoài khả năng ra thì có cả sự kính nể của chúng tôi đến cả cái nơi họ đã từ đó trở về nước. Một sự cả nể không rõ ràng nhưng chắc chắn có mà người dân chúng tôi đã ưu ái với các nghệ sĩ hải ngoại. Vì theo sự hiểu biết của chúng tôi thì các nghệ sĩ hải ngoại đã sống và hít thởmột bầu không khí tự do dân chủ. Như những con người xuất thân từ môt hành tinh đẹp đẽ, các anh chị trở về và độc chiếm sân khấu biểu diễn trong nước là điều đương nhiên, và xứng đáng.
Chúng tôi ủng hộ các anh chị, mặc dù các anh chị không hề lên tiếng ủng hộ cuộc đấu tranh dân chủ của chúng tôi. Chúng tôi hoàn toàn thông cảm với sự im lặng đó, bởi chúng tôi hiểu nỗi khó khăn của các nghệ sĩ hải ngoại phải như thế nào nếu muốn biểu diễn ở trong nước.
Nhưng không phải vì được yêu mến, vì có nhiều fants hâm mộ mà đã có những nghệ sĩ lớn thản nhiên vượt qua lằn ranh đỏ.. Và Hoài Linh là người đầu tiên đạt danh hiệu NSUT ấy trong nỗi buồn của chúng tôi. Danh hiệu NSUT hay NSND không lớn nhưng nó đánh dấu cái mốc không thể quay về bờ được nữa. Hoài Linh đã phản bội lại đất nước và người dân của anh, và phản bội cả người dân Việt Nam chúng tôi nữa.
Đó là sự thách thức láo xược của một con người mà giờ đây chúng tôi thấy khinh bỉ. Một kẻ bóng cái, đồng cốt và vô liêm sĩ, cũng như là một kẻ bưng bô tệ hại cho chính quyền. Không làm gì để chống lại kẻ đó thì sẽ có rất nhiều kẻ phản bội giống như anh lại xuất hiện. Chúng tôi chấp nhận sự hy sinh khi đối đầu với những cái xấu của chính quyền, thì cũng chẳng thể tha thứ cho cái xấu của những nghệ sĩ hải ngoại như anh.
Hoàn toàn không có chút cá nhân nào khi chúng tôi thấy cần phải dạy cho các ca sĩ hải ngoại vượt lằn ranh như Hoài Linh một bài học về lẽ phải trái ở trên đời. Tẩy chay, phá đám hay dùng bất cứ biện pháp khả dĩ, để triệt tiêu con đường sống của anh. Và quan trọng hơn là cho người dân của chúng tôi biết kẻ đã hai lần phản bội như anh. Phản bội đất nước này để ra đi đến một nước khác, rồi lại phản bội nước khác ấy để trở về nước này. Bao giờ sẽ có lần phản bội thứ ba đây hả Hoài Linh ?
Đừng trách ai đao kiếm vô tình khi mình tráo trở nhé…
Mai Tú Ân

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s