NGỤY NHÂN …

Tại sao cs lại gọi lính của VNCH là NGỤY ?.

Chữ Ngụy có ý nghĩa gì? ai mới thật sự là Ngụy???

Ai đã từng đọc Tam Quốc Chí của La Quán Trung thì đều hiểu ” Ngụy” là như thế nào.
Mỗi người chúng ta thường có một quan điểm riêng khi nhận định một vấn đề.
Tôi không muốn nói ai đúng, ai sai, chỉ muốn giải đáp câu hỏi Ngụy là gì?

Từ “Ngụy” nếu đứng độc lập có nghĩa là giả tạo, là không thật, là không chính thống, không chính thức. Nếu kết hợp với các thành tố khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau về mặt phạm vi nhưng về bản chất của từ “Ngụy” thì vẫn không thay đổi.

Ví dụ:

Ngụy trang; Trang trí làm thay đổi vẻ bên ngoài của sự vật hiện tượng không giống với thực tế ban đầu.
Ngụy biện: Dùng lời lẽ không xác thực, không có thật để bao biện một hành vi, một sự vật hiện tượng nào đó.

Như vậy, có thể nói: Ngụy quân là một quân đội không chính thống, không được thừa nhận, đội quân này được lập ra với mục đích giả tạo không vì lợi ích thực tế của quốc gia, của dân tộc.
Nhưng có điều là danh từ ‘NGỤY’ là do Miền Bắc dùng đài phát thanh tuyên truyền để bôi xấu quân đội và chính quyền của một quốc gia độc lập có chủ quyền được cả Thế Giới Tự Do công nhận là VNCH. Việc chữ Ngụy được lấy ra từ kinh-điển, lịch sử Tàu cũng đã nói lên một hình thức nô-lệ tư-tưởng của nhóm cầm quyền Miền Bắc thời bấy giờ.

Ngược lại những danh từ như Việt Cộng, Cộng Sản là những danh từ trong sáng… Vì chính Hồ chí Minh du nhập chế độ Cộng Sản vào miền Bắc, và người cộng sản miền Bắc tự hào với cái cái tên Việt Cộng…  cho nên,  chẳng có ai tuyên-truyền nói xấu, mà là do nhận thức tự nhiên của người Miền Nam. Mỗi khi nói đến Việt Cộng, Cộng Sản…là tự nhiên người ta liên tưởng đến một cái thứ xấu xa, dối trá, tàn ác… Còn chữ “VẸM”, chính quyền Miền Nam cũng chẳng ai dùng đến trong các phương tiện truyền thông, mà chỉ là tiếng được dùng trong dân gian vì người dân không biết dùng chữ nào hơn, như câu “Nói dối như Vẹm”…

Nói tóm lại chữ “Ngụy” là do tuyên truyền mà có. Nó nói lên sự hèn hạ của kẻ tuyên truyền.
CS vác vũ khí của Nga – Tàu vượt hàng ngàn cây số vào miền Nam gây chiến tranh, giết người bừa bãi “Sinh Bắc Tử Nam” để “ta đánh Mỹ là đánh cho LX và TQ…” thì TỰ XƯNG là có “Chính Nghĩa”.
Người lính VNCH cầm súng để TỰ VỆ, để bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước, bảo vệ chính gia đình Cha Mẹ , Vợ Con của họ, họ Chết ngay trên mảnh đất của Cha Ông họ thì là Tay Sai, Là Ngụy.

Đó chỉ là lập luận của loài CẦM THÚ, và tên Hồ Chí Minh là một bí ân, nhiều tài liệu của được kiểm chứng tại  Trung Quốc cho thấy Hồ chí Minh chính là Hồ Quang, là người của Trung Cộng, Nguyễn Tất Thành đã bị giết lâu rồi. Như vậy, kết luận khẳng định: 

Hồ Chí Minh là tên Ngụy Nhân Việt Cộng !!!

| PHAN NGUYÊN LUÂN |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Góc Chính Trị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s