HÀ NỘI… KHÔNG CÓ LỀ ĐƯỜNG CHO NGƯỜI ĐI BỘ !!

vach-ke-via-he

Vỉa hè Hà Nội chỉ còn hơn gang tay cho… người đi bộ

Theo bản tin được đăng trên trang điện tử trong nước, Sau đợt ra quân đồng loạt bảo đảm trật tự giao thông, đô thị, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nhiều phường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã kẻ vạch sơn trắng trên vỉa hè để quản lý. Vạch sơn trắng được kẻ trên vỉa hè để làm ranh giới giữa khu vực dành cho người đi bộ và nơi để xe của các nhà dân, hộ kinh doanh.

Tuy nhiên, việc kẻ vạch sơn cũng tạo nên nhiều tình huống “dở khóc dở cười”, điển hình xảy ra tại đường Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội). Vạch sơn được kẻ trên vỉa hè tuyến đường này cho phép các nhà dân, hộ kinh doanh để xe máy từ mép cửa nhà ra đến vạch kẻ, phần từ vạch kẻ ra đến lề đường dành cho người đi bộ. Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, phần vỉa hè dành cho người đi bộ trên đường Đội Cấn quá nhỏ, có nơi chỉ còn hơn một gang tay (khoảng 30 cm), như đoạn qua số nhà 64, 66, 68… Cách đó vài chục mét, đoạn qua số nhà 102, 104… vạch kẻ sơn để phân định vỉa hè cho người đi bộ cũng chỉ còn 40 cm, vướng vào cây cối, cột điện.

Người dân trên đường Đội Cấn cho biết, công an phường hoàn thành việc kẻ vạch khoảng 1 tuần trước. Theo phổ biến của công an phường, người dân và các hộ kinh doanh sẽ căn cứ vào vạch kẻ sơn màu trắng để sắp xếp xe cộ, tránh lấn chiếm vỉa hè.

 

ke-via-he Ảnh Minh Chiến / Phường Đội Cấn kẻ vạch sơn trên vỉa hè để phân định khu vực để xe và khu vực dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, phần vỉa hè dành cho người đi bộ lại quá hẹp Ảnh Minh Chiến

TUẤN CẢNH… sưu tầm

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: