THẢM CẢNH NGHÈO ĐÀNH LÒNG BỎ CƠN THƠ…

SÀI GÒN – Theo bản tin được đăng trên trang điện tử trong nước, Chiều thứ Tư, ban giám đốc bệnh viện (BV) quận 2, phường Bình Trưng Tây, quận 2 cho biết, sau hơn một ngày bỏ con tại bệnh viện, sản phụ Phạm T. T. (26 tuổi, quê tỉnh Thanh Hoá) đã quay trở lại khoa sản và cho con là bé gái sơ sinh bú sữa.

“Các bác sĩ đã kiểm tra sức khoẻ cả mẹ cùng bé sơ sinh và tất cả đều bình thường,” đại diện khoa sản, bệnh viện quận 2, thông tin. Trước đó, rạng sáng thứ Ba, 14 tháng 3, chị T. được chồng đưa đến khoa sản vì có dấu hiệu trở dạ. Tuy nhiên cả hai không mang theo bất cứ vật dụng gì cho mẹ và bé cũng chưa tạm ứng viện phí. Khoảng hơn 3 giờ sáng cùng ngày, sản phụ hạ sinh bé gái nặng 2.5kg. Đến sáng, các nhân viên y tế phát giác chỉ còn bé sơ sinh này nằm trong phòng. Nhân viên bệnh viện tìm khắp nơi không thấy mẹ cháu bé ngoài mảnh giấy ghi lại số điện thoại với lời nhắn “chồng sẽ đến đóng viện phí.”

Ngay sau đó, phía bệnh viện điện thoại cho chồng sản phụ để báo cáo sự việc và khi người đàn ông này có mặt cũng đã bày tỏ không muốn đón con về vì cả hai vợ chồng đều làm thợ hồ, không có tiền nuôi con, rồi bỏ đi dù bệnh viện hứa sẽ miễn viện phí cũng như hỗ trợ đồ dùng cá nhân cho bé.

“Bệnh viện đã chăm sóc, tiêm ngừa và làm các xét nghiệm cho bé với kết quả bình thường. Sáng nay bệnh viện đang tìm giải quyết thì mẹ của bé đã quay trở lại, sức khoẻ của sản phụ cũng ổn định,” đại diện BV cho biết.

Chia sẻ với phóng viên, sản phụ T. khóc nghẹn kể rằng hoàn cảnh của hai vợ chồng vô cùng khó khăn. Cả hai cùng quê ở huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá, để lại đứa con trai đầu 6 tuổi cho bà ngoại nuôi rồi cùng nhau vào làm thợ hồ cho các công trình xây dựng trên địa bàn phường Thủ Thiêm, quận 2 và ở tại lán trại công trình.

“Khi biết mang thai, tôi và chồng rất lo lắng nhưng an ủi nhau đợi khi sinh xong rồi tính. Vì ở quê gia đình hai bên cũng rất nghèo khổ, không thể gởi thêm cháu về nữa, trong khi cả hai vợ chồng đi làm hồ suốt ngày đêm, không nơi ở ổn định… nên sau khi sinh, phần lo không có tiền đóng phí, tôi đã bỏ con tại bệnh viện”, chị T. cho biết.

Theo chị T., sau đó chồng chị khuyên nên trở lại bệnh viện cho con bú, nhưng họ vẫn giữ nguyên ý định muốn cho con đến một gia đình nào đó để bé có điều kiện được nuôi dưỡng.

Bệnh viện quận 2 cho biết, suốt ngày 15 tháng 3, có rất đông người đến bệnh viện xin gặp sản phụ T. để nhận bé làm con nuôi. Tuy nhiên phía bệnh viện đã từ chối nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho bé.

(source from MNS.vn/VD daily)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s