MINH BÉO ƠI… MỆT ÔNG GHÊ !!

Minh Beo bi phan doi khi tuyen sinh dao tao dien vien hinh anh 1 Minh Béo đăng thông tin tuyển sinh lớp diễn viên cho công ty riêng trên trang cá nhân. Ảnh: CMH.

 

Theo bản tin được đăng lên trang điện tử trong nước, một khuôn mặt nghệ sĩ trong nước khá quen thuộc, nhưng không phải trên sân khấu, hay trên vai diễn, mà “nổi cộm” trong củi sắt, nhà tù tại Mỹ.

Sau khi mãn hạn tù tội Ấu Dâm, đếm gần đủ 365 ngày ăn cơm trong tiếng kẻng, uống nước theo tiếng kèn, gỏ thành sắt kêu keng keng, bị chính quyền Hoa Kỳ trục xuất ngay tức khắc về Việt Nam. Nhưng khi về lại quê nhà, chàng nghệ sĩ có hàm “râu xanh” này quen tiếng kèn, tiếng kẻng nên muốn làm rùm beng như “áo gấm về làng”, vô hình chung tạo nên làng sóng yêu chuộng văn nghề qua bộ môn hài “ném đá” văng miểng loạn xà ngầu.

Trên trang điện tử ZingNews, Việc diễn viên từng vướng tội danh ấu dâm thông báo tuyển sinh tài năng trẻ cho sân khấu của mình khiến khán giả một lần nữa bức xúc. Đa số ý kiến cho rằng anh không xứng đáng.

Mới đây, trang cá nhân của Minh Béo với tên gọi Hồng Quang Minh chia sẻ thông tin tuyển học viên lớp diễn viên khoá 8 cho công ty nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo. Trong đó, đối tượng tuyển sinh được ghi rõ là “các bạn trẻ nam nữ, tuổi từ 16 trở lên, có đam mê nghệ thuật, năng khiếu về ca hát, diễn kịch và điện ảnh”. Ngoài ra, diễn viên tai tiếng còn đưa ra điều kiện các thí sinh phải có ngoại hình cân đối, không dị tật bẩm sinh, không nói ngọng nói lắp, có lòng yêu nghề sâu sắc.

Trong phần quyền lợi, Minh Béo hứa hẹn học viên sẽ được đóng phim truyền hình do Sao Minh Béo hoặc nơi khác sản xuất, được quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Nếu có thành tích học tập cao, học viên còn được ký hợp đồng học lớp nâng cao miễn phí cũng như làm diễn viên độc quyền cho công ty, được lưu diễn tỉnh, nước ngoài.

Đặc biệt, trong nhóm giảng viên giảng dạy cũng có tên Minh Béo.

Tuy nhiên, sau khi đăng tải thông tin này, Minh Béo nhận hàng loạt lời chỉ trích liên quan đến việc từng bị bắt giữ và điều tra về tội ấu dâm trong chuyến lưu diễn tại California (Mỹ) vào đầu năm 2016.

Phần lớn các ý kiến đều cho rằng Minh Béo không đủ tư cách để tiếp tục làm nghề khi đã vướng vào tội danh đáng xấu hổ này. Nhiều người dành cho cây hài những lời lẽ bức xúc như “dày mặt”, “đáng tẩy chay”, “thật xấu hổ”, “mối nguy hại cho xã hội”…

Facebook Trần Trọng An viết: “Minh Béo có quyền tái hòa nhập với cộng đồng và mưu sinh. Tuy nhiên, nếu anh ta trở thành người đứng trên bục giảng để đào tạo ra các diễn viên tương lai thì không thể chấp nhận được. Không hiểu các cơ quan quản lý văn hóa đứng ở đâu trong chuyện này?”.

Trên trang Facebook cá nhân của nhạc sĩ  Quốc Trung: ‘Nhân ái không đúng đối tượng là dung túng’ 

Trên Facebook, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ cảm thấy xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ có người phạm tội ấu dâm như Minh Béo:

Tôi đã trình bày rõ quan điểm của mình trên trang cá nhân. Tôi cho rằng có nhiều tội lỗi có thể tha thứ. Nhưng việc làm tổn thương và huỷ hoại đời sống của trẻ em thì đó là một tội ác mà nhân loại cần phải loại trừ. Nghệ sĩ là những người không chỉ có ảnh hướng mà còn có nhiều cơ hội để gần gũi khán giả trẻ. Do vậy, không thể để những con người đó và hình ảnh xấu của họ có cơ hội tiếp cận, ảnh hưởng tiêu cực, thậm chí để lại thêm những hậu quả cho trẻ em. Nếu dễ dãi và thỏa hiệp, rất có thể chính con em của chúng ta sẽ là nạn nhân. Luật pháp có thể khác biệt nhưng đạo đức, luân lý xã hội và quyền bảo vệ trẻ em thì nơi nào cũng giống nhau. Nếu cùng nhau lên tiếng và lên án, tôi nghĩ không ai dám vượt qua những điều đó”.

Nhạc sĩ tiếp tục chia sẻ: “Đã là tội phạm, lại là tội ấu dâm thì cần phải có những biện pháp đề phòng và cách ly. Có thể không bằng luật nhưng phải bằng những biện pháp của các hiệp hội nghề nghiệp. Sự nhân ái luôn cần có trong đời sống, nhưng trong một xã hội hay cộng đồng văn mình thì sự nhân ái cần phải đặt đúng chỗ, đúng mức và đúng đối tượng, nếu không nó sẽ trở thành sự dung túng”…

(source from Zing News)

Chris Phan… tổng hợp và thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s