DU KHÁCH TRUNG CỘNG VÀO XỨ VIỆT CỘNG… KHÔNG TỐN ĐỒNG NÀO !!

 

Du khách Trung Hoa ồ ạt vào Việt Nam…
HẠ LONG – Theo bản tin được đăng trên trang điện tử trong nước và trích từ VD Daily News, Lượng du khách Trung Hoa vào Việt Nam đã tăng cao từ sau Tết vừa qua, trung bình mỗi ngày có 5,000 người bước qua các trạm kiểm tra ở bên biên giới. Trong hai ngày cuối tuần thì số lượng du khách có thể tăng lên gấp đôi.

Vì sao người Trung Hoa lại đến thăm Việt Nam đông như vậy?
Bà Nguyễn Thị Dung, giám đốc một khách sạn tại Tuần Châu, Hạ Long, nói với báo Thanh Niên rằng “du khách Trung Hoa đến đông vì họ không tốn đồng nào khi đi tour du lịch”.

Với loại tour câu khách này, phía công ty lữ hành Trung Quốc nhận khách đi du lịch đến Hạ Long chỉ với giá $0 đồng, sau đó công ty “bán lại” khối du khách cho công ty lữ hành Việt Nam.

Một điều kiện mà các du khách phải chấp nhận là khi từ cửa khẩu quốc tế Móng Cái về Hạ Long thì họ bắt buộc phải vào các trung tâm thương mại “dành riêng” cho người Trung Hoa. Nơi đó du khách phải mua hàng với giá cao hơn bình thường. Khi bán được hàng, phía cửa hàng sẽ trả tiền hoa hồng cho công ty đưa khách đến.
Bà Dung nói rằng các công ty lữ hành đặt suất ăn cho du khách với giá từ khoảng trên dưới $1 Mỹ kim cho mỗi người, thuê khách sạn hay nhà nghỉ trong khoảng thời gian từ 8 – 9 tiếng, để giảm chi phí. Các trung tâm thương mại phần lớn do người Hoa điều hành.

Phương pháp làm ăn này từng gây phiền cho thành phố Đà Nẵng. Vào tháng Bảy năm ngoái, báo Tuổi trẻ từng cho biết phía Việt Nam bị “thất thu hàng triệu Mỹ kim với tour Trung Quốc 0 đồng.” Bởi thực tế thì khách Trung Quốc đến Đà Nẵng có gia tăng nhưng địa phương lại không được hưởng lợi, vì các dịch vụ phục vụ du khách đều do phía doanh nghiệp Trung Quốc lãnh trọn.

(source from VD daily News) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s