BẮC HÀN ĐƯỢC THẾ GIỚI GỌI “GÁI ĐĨ GIÀ MỒM” !!

Sau một thời gian miệng câm như hến, gần đây chính phủ Bắc Hàn tuyên bố Mã Lai Á chịu trách nhiệm về cái chết của công dân Bắc Hàn. Trong một bản tin nói đến vụ án công dân Bắc Hàn bị giết chết ở sân bay Kuala Lumpur, Hãng Thông tấn Trung ương Bắc Hàn (Korean Central News Agency KCNA) không dám nêu rõ tên họ người bị nạn, chỉ nói “một công dân” Bắc Hàn dùng giấy thông hành ngoại giao đã chết vì “đau tim”. Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước Bắc Hàn ám chỉ đến cái chết của anh trai lãnh tụ Kim Jong-un,

KCNA khẳng định, Mã Lai Á tuyên bố nạn nhân bị đầu độc chỉ là tin giả mạo, tự tiện khám nghiệm tử thi của người mang giấy thông hành ngoại giao là “vi phạm nhân quyền, trái đạo đức”. Chính phủ Mã Lai Á phải chịu trách nhiệm lớn nhất về cái chết của ông ấy. KCNA còn nói, Mã Lai Á đã cố tình “chính trị hóa” khi không giao trả thi hài nạn nhân cho Bắc Hàn. Không những thế, trong bản tin ngày 01/03 của KCNA, Bắc Hàn còn nói Hoa Kỳ và Đại Hàn liên can đến vụ công dân Bắc Hàn bị giết ngày 13/02 ở Kuala Lumpur. Bình Nhưỡng còn rêu rao, hai nữ nghi phạm liên quan đến vụ án đã bị bắt từng đến Đại Hàn. Rất có thể nhà chức trách Đại Hàn đã chuyển cho họ chất độc hóa học giết chết công dân Bắc Hàn.

KCNA còn khẳng định: “Gần như tất cả các nước đã tiêu hủy vũ khí hóa học theo Hiệp ước cấm vũ khí hóa học của Liên Hiệp Quốc, chỉ có Hoa Kỳ còn tàng trữ chất hóa học này. Chính Hoa Kỳ đã tuồn sang Đại Hàn đủ loại vũ khí hóa học”. Sau đó còn nói: “Bình Nhưỡng không chịu trách nhiệm gì trong vụ án công dân Bắc Hàn chết ở Mã Lai Á”.

Đúng là gái đĩ già mồm!

Lại được xếp vào “trục ma quỷ”

Sau những lần bị tố cáo ngày càng phát triển vũ khí nguyên tử, nay lại bị tố cáo ám sát Kim Jong-nam bắng chất độc VX, Bắc Hàn đang phải hứng chịu những chỉ trích kịch liệt của cộng đồng quốc tế. Trong một phát biểu gần đây, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khẳng định nguyên tử và hỏa tiễn của Bắc Hàn “vô cùng nguy hiểm”, cần phải trừng trị. Ngày 27/02/2017, các vị đại biểu tham gia Hội nghị Đàm phán Sáu bên của ba nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đại Hàn đã thảo luận việc đưa danh sách Bắc Hàn vào các nước hỗ trợ khủng bố. Năm 1987, sau vụ đánh bom khủng bố chiếc máy bay số 858 của Hãng hàng không Korean Air của Đại Hàn, Hoa Kỳ từng đưa Bắc Hàn vào danh sách các nước tài trợ khủng bố. Trong diễn văn quốc gia ngày 20/01/2002, TT Bush quy kết Bình Nhưỡng là một trong ba quốc gia nằm trong Trục ma quỷ (Axis of evil) gồm Iraq, Iran và Bắc Hàn, nhưng đã được rút tên khỏi danh sách này sau khi nhất trí để cộng đồng quốc tế tiến hành thanh sát hạt nhân vào năm 2008.

Sau vụ ám sát Kim Jong-nam, một lần nữa, Hoa Kỳ lại đưa Bắc Hàn vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố… hay “Trục ma quỷ”.

LÝ ANH

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s