NGƯỜI MỸ LÀM KHÓ NGƯỜI HOA KỲ !!

Hôm nay là ngày gặp mặt của hai người đại diện hai cường quốc Kinh Tế lớn nhất thế giới. Tại sao gọi họp mặt mà không gọi là “họp thượng đỉnh”, vì họ chỉ gặp nhau tại “chỗ ăn chơi”, “chỗ nghĩ mát” chứ không phải tại nơi làm việc, tại tòa đô chính của thủ đô nước Mỹ. Trong những giây phút “sắp ăn chơi” của tổng thống Donald Trump và Tập Cập Bình, thì có rất nhiều tin hành lang của giới truyền thông báo chí khuynh tả và chắc chắn có bàn tay lông lá của phe đảng Dân Chủ lên khuông: “Donald Trump là con mèo ướt, sẽ nằm gọn trong lòng bàn tray của chú Rồng phu lửa Tập Cập Bình. Trump phải biết cúi đầu vì sợ ảnh hưởng đến ngôi vị, vì sợ lời hứa bị rửa sạch, vì sợ ông họ Tập ho ra khói, hét ra lửa, sẽ hạ giá đồng Nguyên để “chơi” với đồng Dollar cho Trump mất mặt bầu cua”… v..v..

Nói chung, những kẻ lãnh đạo đảng Dân Chủ không thiết tha nghĩ mình đang là người công dân Hoa Kỳ, nên họ cố tình đục khoét khuấy hôi, và tìm đủ mọi cách làm cho chính quyền Trump lụn bại, tan nát, ê chề, và làm sao cho đảng Cộng Hòa phải mất uy thế, mất uy tín, có như vậy thì đảng Dân Chủ mới lấy lại ghế đa số trong quốc hội trong năm 2018. Họ không quan tâm đến quyền lợi của quốc gia Mỹ, họ không quan tâm đến quyền lợi của dân tộc Hoa Kỳ, miễn sao đảng Dân Chủ thắng lợi là được. Nghe có quen quen không? có khác gì đảng cộng sản của Việt cộng ở quê nhà, thà Mất Nước chứ không Mất Đảng !!

Một bài viết nhận định khá tinh tế của Tuyết Lan với tựa đề rất kiếm hiệp” Ma Trận của Đảng Dân Chủ” với cái nhìn xuyên suốt và rỏ nét về sự thâm độc với lối chính trị xôi thịt của đảng Dân Chủ đối với Tổng thống Donald Trump và quốc dân Hoa Kỳ. “Thời gian 100 ngày đầu tiên làm Tổng Thống Mỹ của Donald Trump thật vô cùng vất vả. Đảng Dân Chủ và ba người thua cuộc gồm Obama, Hillary Clinton, Sanders… đã nhất định không chịu thua một cách quân tử, họ đã thề là sẽ tiếp tục quấy phá đến cùng, tìm mọi cách trói tay tân Tổng Thống Trump, không cho Trump một cơ hội nào để thực hiện những lời đã hứa với dân chúng Mỹ. Trong vòng vây của trận ma do đảng Dân Chủ Mỹ bày ra, Trump đã gặp nhiều lúng túng, nhất là sau khi thất bại chưa “repeal” và “replace” cái gọi là Obama Care bằng cái American Health Care”.

Đảng Cộng Hòa chia ba xẻ bẩy, đảng Dân Chủ thì quyết đẩy cây cản đường, phá lối của Trump!

Mưu ma thâm độc nhất của bè nhóm Obama cộng thêm tay FBI James Comey là tạo ra mây mù “Nga và Putin đã thâm nhập cấu kết với các phụ tá của Trump trong cuộc bầu cử 2016 để giúp Trump thắng cử”. Các hãng tin phe Obama cứ lặp đi lập lại và lan truyền điệp khúc “những nghi vấn về sự tương tác giữa giới chức Nga và những cố vấn riêng của Trump trong thời gian tranh cử…” mặc dù các nỗ lực điều tra không tìm thấy một bằng chứng cụ thể nào. Phe chúng làm y hệt như chủ trương Cộng Sản: “Điều láo khoét, vu chụp được lập đi lập lại mãi, lâu ngày dài tháng, sẽ trở thành Sự Thật!”

Tin Reuters ngày 29-3-2017, cho hay trong bữa Tiệc của các lãnh đạo Liên Đoàn Tình Báo An Ninh Quốc Gia (Intelligence National Security Alliance Leadership) tại Trung Tâm Hilton Mark ở Virginia, James Comey đã tìm cách đưa ra một mưu toan làm xáo trộn của Nga trước cuộc bầu cử (Comey reportedly tried to expose possible Russia tampering before election).

Comey đã chuẩn bị để viết một bài nói rằng có các tin tức về ảnh hưởng của Nga trong cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ, nhưng giới chức của chính phủ Obama đã ngăn chặn, không cho phép Comey viết bài báo đó. Báo Newsweek, đưa ra hai nguồn tin vô danh, tường thuật rằng Comey đã nẩy ra ý tưởng này từ Phòng Tình Hình trong Tòa Bạch Cung vào khoảng thời gian giữa tháng 6 và 7-2016. Nguồn tin này cho tuần báo Newsweek biết là Comey đã có một bản nháp và đã mang đến trong một buổi họp và đã bầy ra trước mặt Ngoại Trưởng Kerry và Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch, nhưng không được quan tâm. Sau đó, hình như Comey muốn gửi bài “bình luận” này cho báo New York Time! Qua việc này, uy tín của Comey đã xuống rất thấp (-âm độ Bạn ạ!)  và sự gian dối của phe chống Trump càng ngày càng bộc lộ rõ ràng. Một người có lòng yêu nước, nhưng đang bị bọn “cường hào ác bá chính trị” gian tham, độ ác, thua cuộc đau đớn rồi hoá điên, đang tâm làm rối loạn nước Mỹ, ngáng đường đưa đất nước đi lên của Tân Tổng Thống và làm trò cười cho cả thế giới.!

Báo chí và truyền thông chống Trump, ghét Trump cứ tiếp tục lải nhải về vấn đề cấu kết giữa quyền lợi của Nga và ban vận động của Trump, mặc dầu phát ngôn viên của Tổng Thống Trump đã nhiều lần khẳng định rằng “Vụ việc này đã kết thúc” và hồ sơ đã đóng lại, nhưng chúng vẫn “dai như đỉa đói” với những chiếc vòi bạch tuộc đen tối do Obama và phe đảng Hillary thúc đẩy trong bóng tối.

Ngày thứ Ba, 28-3-2017, trong cuộc họp báo, Sean Spicer đã tức giận tuyên bố rằng: “every single person who’s been briefed on this, as I’ve said ad nauseam from this podium… have been very clear that there is no connection between the president or the staff here and anyone doing anything with Russia.” Tạm dịch là “bất cứ một người nào đã tường trình về vấn đề này, như tôi đã nói một cách rốt ráo từ bục thuyết trình này… rõ ràng là không có một liên hệ nào giữa Tổng Thống hoặc các nhân viên ở đây và bất cứ ai làm cái gì với Nga cả.” Spicer cũng chứng minh là ngay cả những đảng viên Dân Chủ đã tường trình về vấn đề này, cũng đồng ý là không có sự cấu kết nào cả. Vậy mà tại sao chúng họ cứ… Cái gì thúc đẩy họ hở Bạn?

Sự nói dai, nói dài của phe Dân Chủ về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ đã khiến cho Putin nổi “đóa” và vô cùng phẫn nộ, giận dữ trước luận điệu của phe chống Trump.

Sang ngày thứ Năm, 30-3-17 hôm qua, khi được hỏi liệu Nga có xen vào cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ không, Tổng Thống Nga Valadimir Putin đã đáp lại rằng: “Read my lips: No.”“hãy nhìn miệng tôi: Không có.” .

Theo báo the Hill, Putin đã nói với CNBC – một đoàn ôn hòa của các lãnh tụ thế giới, rằng “Tất cả những sự việc đó đều là bịa đặt, ảo tưởng và khiêu khích, dối trá. Tất cả những thứ đó đã được dùng cho những nghị trình đấu đá chính trị nội bộ Mỹ. Con bài chống-Nga đã được nhiều thế lực chính trị bên trong nước Mỹ dung để mâu dịch và củng cố địa vị nội bộ của họ.”

Qua những sự kiện do “Ma Trận” của đảng Dân Chủ dàn dựng để làm mất sự chính thống của Tồng Thống Trump, công chúng Mỹ và những nhà bình luận có lương tâm đã đặt lại vấn đề “Tại sao những mối liên hệ của gia đình Clinton với Nga lại không bị điều tra?” (WHY AREN’T CLINTON TIES PART OF RUSSIA PROBE? – Gingrich).

Đến đây, chúng ta phải hét to lên và đặt câu hỏi cho đảng Dân Chủ cùng phe nhóm của Obama và Hillary rằng tại sao Ủy Ban Tình Báo Quốc Hội lại không điều tra các thỏa hiệp của vợ chồng Bill và Hillary Clinton với chính phủ Nga về việc cho phép một khối lượng lớn Uranium được chuyển giao cho Nga, về chuyện Clinton nhận $500,000 cho một bài diễn văn đọc tại Nga trước khi Hillary ký thỏa thuận về Uranium? Tại sao không điều tra những số tiền lớn mà Nga tặng cho Clinton Foundation trong thời gian bà Hillary Clinton làm Ngoại Trưởng?

Các sự kiện như “tiền thù lao đọc diễn văn hậu hĩ Nga trả cho Bill Clinton”, như “Hillary Russian “reset”(tái lập liên hệ) và ca tụng Nga, như Công Ty Podesta và Nga…” là những chuyện có thật một trăm phần trăm (100%) đã xẩy ra trong nhiệm kỳ của Obama và nữ Ngoại Trưởng Hillary!

Trump đã đòi hỏi Ủy Ban tình báo Quốc Hội điều tra vụ Bill và Hillary Clinton có liên hệ mật thiết với Nga… Chắc chắn những ngày sắp tới sẽ có nhiều bất ngờ do sự “sinh sự thì sự sinh” của đảng Dân Chủ và phe nhóm Obama và Hillary!

Tuần vừa rồi, Tổng Thống Trump tuy hơi “chóng mặt” sau thất bại về Health Care, nhưng cũng đã thở phào ra được chút hơi ứ nhờ chuyện “tố cáo theo dõi và nghe lén” đã có một vài cơ sở xác minh. Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Nunes đã mời các giới chức cao cấp đến Bạch Cung xem những “chứng tích” liên quan đến việc chính phủ Obama đã tổ chức theo dõi công dân Mỹ trong đó có cả Trump và Đội Ngũ Chuyển Giao quyền hành của Trump.

Trump đã có cơ may thoát hiểm, nhưng “Ma Trận” vẫn còn đầy địa võng, thiên la do đảng Dân Chủ (lại phải mượn chữ của Hillary, người đàn bà gian manh nhất nước Mỹ).

Chúng ta hãy chờ xem, cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Donald Trump và chủ tịch Tập Cập Bình có mặn mòi hay cay đắng, và thế giới có thay đổi hay ảnh hưởng gì nhiều sau lần “sắp ăn chơi” của hai nguyên thủ cường quốc số một, số hai này? Dĩ nhiên dù ít dù nhiều cũng sẽ có những đồng thuận, nhưng không thiếu những xung khắc giữa Trump và Tập. Nhưng liệu đảng Dân Chủ có thể “ăn có” hay “ăn tạp” bằng cách đưa truyền thông báo chí tiếp tục ngụy tạo tin tức chế dễu, dèm pha chính phủ Donald Trump, để tạo dư luận một cái nhìn tệ hại của quốc dân đối với tổng thống Hoa Kỳ (?!)…

Đúng là người Mỹ đang làm khó người Hoa Kỳ !!

 

|PHAN NGUYÊN LUÂN |

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s