KHÔNG NGHE LỜI TT DONALD TRUMP… THỤY ĐIỂN (SWEDEN) BỊ KHỦNG BỐ TẤN CÔNG !

Một bản tin cập nhất “nóng hổi” (HOT NEWS) của hãng thông tống Reuters, Thủ Tướng Thụy Điển đã tuyên bố và báo động: “nước Thụy Điện đã bị khủng bố tấn công”.

Lực lượng an ninh quốc gia xác nhận đã có 2 người thiệt mạng sau vụ “xe điên” lao vào đám đông giữa thủ đô Stockholm. Theo chính quyền Thụy Điển khẳng định đây là dấu hiệu cho thấy nhóm khủng bố Hồi Giáo đã tấn công.

Stefan Lofven,  thủ tướng Thụy Điển báo động quốc dân “hiện nay cho thấy vụ “xe điên” lao vào đám đông tại thủ đô Stockholm là một “hành động tấn công khủng bố”.

Chính quyền Thụy Điển thông báo có ít nhất hai người thiệt mạng, nhưng đài truyền hình SVT lại thông tin có đến ít nhất năm người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Cơ quan báo chí của cảnh sát vẫn chưa thể xác thực các con số của báo chí đăng tải.

(hình: Nghi can trong vụ khủng bố tại Thụy Điển)

Nhậtbáo Aftonbladet news cho biết, chiếc xe tải thuộc sở hữu của hãng bia Thụy Điển Spendrups nhưng đã bị ăn trộm vào sáng ngày 7-4. Theo tạp chí The Local, đây là xe giao hàng của hãng bia. Xe bị cướp khi đang đang giao hàng gần Caliente Hotel.

Giới chức An ninh tình báo của Thụy Điển cho biết “có nghe thấy tiếng súng”.

Trong khi đó, hảng thông tấn AFP đưa tin cho biết có một đám khói bốc lên từ hiện trường vụ đâm xe. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa khẳng định thông tin này. Cảnh sát Thụy Điển đã lên tiếng xác nhận vụ việc, trong bối cảnh gia tăng các vụ tấn công bằng phương thức lao xe ôtô vào đám đông tại châu Âu. “Tôi nhìn thấy hàng trăm người bỏ chạy, họ chạy thục mạng”, cô Anna, nhân chứng có mặt tại hiện trường, nói. Cô cũng bỏ chạy khỏi hiện trường. Một số nhân chứng kể họ thấy nhiều người nằm trên mặt đất.

Theo Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven, đây rõ ràng là một vụ tấn công khủng bố khi chiếc xe van đã bị đánh cắp rồi lao thẳng vào đám đông bên ngoài 1 cửa hàng tại Stockholm. không còn giả thuyết tai nạn nào cả. Ông khẳng định Khủng Bố Hồi Giáo đã Tấn Công Trong Nội Địa Thụy Điển.

Cách đây một ba tuần, tổng thống Donald Trump được giới mật vụ CIA đưa tin để chia sẻ với lãnh đạo Thụy Điển là quốc gia này đang nằm trong tầm ngắm của nhóm Khủng Bố Hồi Giáo, và có thể bị khủng bố bất cứ lúc nào. Sau 4 ngày lời phát biểu và đưa tin ra cho thế giới nói riêng và Thụy Điển nói chung, thì Thụy Điển đã có một vụ khủng bố nã súng vào đám đông, và bây giờ thì bị khủng bố đâm xe vào một cửa hàng trong thủ đô Stockholm. Cùng nên nhắc lại, lúc tổng thống Donald Trump đưa tin ra cho báo chí cảnh báo dùm cho Thụy Điển, giới báo chí cười ngạo, lãnh đạo Thủy Điển làm ngơ, và trong đó lại có cha con của Bill Clinton cười khẩy, Chelsea lên Twitter, Facebook, và một số cơ quan truyền thông khuynh tả, đứng đầu là CNN phổ biến lời nhục mạ của Chelsea Clinton nói rằng “ông Trump bị ám ảnh khủng bố nên tuyên bố điên rồ”…

Việt Star Media sẽ tiếp tục theo dỏi và cập nhật thông tin sự kiện khủng bố tại Thụy Điển trong những giờ tới..

(source from Reuters/Aftonbladet News)

CHRIS PHAN… thực hiện

People were killed when a truck crashed into department store Ahlens on Drottninggatan, in central Stockholm, Sweden April 7, 2017. TT News Agency/via REUTERS ATTENTION EDITORS – THIS IMAGE WAS PROVIDED BY A THIRD PARTY. FOR EDITORIAL USE ONLY. NOT FOR SALE FOR MARKETING OR ADVERTISING CAMPAIGNS. SWEDEN OUT. NO COMMERCIAL OR EDITORIAL SALES IN SWEDEN. NO COMMERCIAL SALES.

    

People killed in incident when a truck was driven Friday April 7 2017 into a department store in central Stockholm, Sweden April 7, 2017. TT News Agency/Jessica Gow/via REUTERS ATTENTION EDITORS – THIS IMAGE WAS PROVIDED BY A THIRD PARTY. FOR EDITORIAL USE ONLY. NOT FOR SALE FOR MARKETING OR ADVERTISING CAMPAIGNS. SWEDEN OUT. NO COMMERCIAL OR EDITORIAL SALES IN SWEDEN. NO COMMERCIAL SALES.

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s