KHI NÀO NGƯỜI DÂN CÒN GỌI “CHỆT”, HAY “BA TÀU” (?)

Image may contain: 1 person

Nghĩ cho cùng, SUỐT TRÊN 4000 NĂM LIÊN MINH DU MỤC ĐẠI HÁN BA TÀU LÀ NHỮNG CHUYÊN VIÊN LUÔN ĂN CƯỚP VÀ ĂN CẮP HẾT VĂN HÓA KỸ THUẤT CỦA DÂN BÁCH VIỆT, LĨNH NAM VÀ VIỆT NAM cùng chỉ là việc bình thường (chúng thủ tiêu sử liệu của VN để bịt miệng, nhưng ngày nay mọi sự thật đã sáng tỏ với thế giới văn minh có sưu tầm nghiên cứu).

Chúng ăn cướp tất cả của Bách Việt, từ các Vị Anh hùng Tiền sử, Thần Nông, Phục Hy, Nữ Oa đến chữ nghĩa, kỹ thuật trồng lúa, mái nhà cong, dệt nhuộm vãi… uống nước chè, trà vv…. đến làm hủ tiếu, đậu hủ mà chúng nói trại ra là “tàu phù” (chữ Đ đọc ra chữ T), đồ gốm đồ sứ mà bằng chứng là bình cắm hoa mai của VN mà người xưa gọi là ‘bình mai’ (bình có miệng nhỏ chỉ đủ cắm 1 cành mai) chúng đọc ngược ra là “MAI PINH” (chữ B chúng phát ngôn thành P, chữ Đ chúng phát ngôn thành T như trên).

TƯỞNG GIỚI THẠCH DỐT ĐẶC ĐÃ HÃNH DIỆN VỀ VĂN HÓA TÀU LẮM LẮM, nên đã yêu cầu các nhà văn hóa Tàu chứng minh để khoe khoang với thế giới NỀN VĂN HÓA Tàu từ thời tiền sử và đặt Đại tiệc ăn mừng. Nhưng khi các nhà văn hóa Tàu minh chứng văn hóa lên đến Khổng tử là cái gốc, văn hóa Ba Tàu biến mất, vì chính Khổng Tử nói rằng “THUẬT NHI BẤT TÁC ….”, có nghĩa rằng là chỉ chép lại của người Bách Việt Phương Nam để dạy cho vua quan Tàu thôi, chứ Khổng Tử không sáng tác thêm gì mới mẻ cả. Cho nên Tưởng giới Thạch nổi khùng, đứng lên đá vào bàn Đại tiệc mừng văn hóa Ba Tàu rồi bỏ đi mất tiêu giữa buổi Đại hội Văn hóa Tàu.

Thì ngày nay VIỆC ĂN CẮP KỸ THUẬT TÂN TIẾN CỦA HOA KỲ VÀ ĂN CƯỚP BIỂN ĐẢO CỦA VIỆT NAM của nhà cầm quyền Đại Hán Chệt vẩn y chang như vậy. Ăn cắp và nhờ cậy rồi khoe khoang sắp làm bá chủ thế giới.

Luôn đây tôi xin nhắc lại, có nhiều lần tôi từng nghe trên DĐ người ta hỏi “TẠI SAO GỌI LÀ BA TÀU? TẠI SAO GỌI LÀ CHỆT ? TẠI SAO GỌI LÀ CHÚ KHÁCH ?”. Thì tiện đây tôi xin trả lời:

1- Gọi là Ba Tàu, vì khi người Mãn Châu chiếm nước Tàu thì người nhà Minh di cư tập thể đông nhất vào Miền Nam xin chúa Nguyễn lập tỉnh ở Biện Hòa và Hà Tiên là những nơi đồng không hoang sơ. Người Miền Nam có thói quen gọi người làm lớn trong làng là Ông Hương Cả. Vì vậy họ kỵ chữ Cả nên không gọi người anh hay chị lớn nhất trong nhà là ANH CẢ, CHỊ CẢ mà chỉ gọi là Anh Hai Chị Hai là cao nhất. Vì vậy lúc giao tiếp với người Tàu, người Việt Miền Nam hạ chúng xuống 1 bậc, ngoại giao lắm cũng chị gọi là Ba và là chú Ba mà thôi. Do đó mà có chữ chú Ba Tàu, và cũng từ đó có chữ chú khách Minh Hương tại Miền Trung.
2- Tạisao gọi Tàu là Chệt. Nguyên do đầu tiên người Việt xưa không biết gọi nhóm Minh Hương Tàu là gì, vì nước Tàu không có tên, mà cứ lấy họ người làm vua mà kêu tên nước thôi, ví dụ như Nước Tấn, Nước Tần, Nước Tề, Nước Yên, Nhà Minh, Nhà Thanh….. Đến khi Tần Thủy Hoàng gồm thâu các nước cổ trên đất Bách Việt thì lấy quốc hiệu là Nhà Tần. Từ chữ Tần dần dần biến dần thành chữ Tàu, cũng như từ chữ KHAN (tên kêu vua quan Mông cổ) biến dần thành chữ HÁN với dân Việt.

Vậy là người Việt không biết gọi dân Minh Hương là gì, nhưng thấy họ ăn ở dơ dáy, khiến môi trường sống chung trở nê khó chịu, nên NVN cho họ là nhóm dân lệch lạc, chệch chạc. Rồi dần dà gọi họ là CHÚ CHỆCH, CHÚ CHỆC (ý nói người ăn ở dơ dấy gây ra mội trường bẩn thĩu khó chịu). Vì vậy trong dân gian Miền Trung có câu “Si noa (Tây gọi Chine do chữ S’ing, Ts’ing, một biến thể phát âm của chữ Tần, Tàu. Vậy nên người Tàu là Chinois vậy), Si-noa là giống khách bên Tàu, đẻ ra thằng Chệc hôi màu cức heo” (vào các thế kỷ trước chữ mùi và màu đồng nghĩa, nên dân Miền Trung vẩn còn dùng nhũng chữ cổ). Đúng nghĩ từ xưa là Chệc, nay biến thành Chệt cho dễ kêu hơn.

Giở Tự điển Hán Việt quý vị sẽ thất có chữ: Chệc = Người Tàu = khách trú. Sở dĩ gọi là khách trú vì người Việt ngày xưa không chấp nhân Tàu là Việt Nam, nên thường gọi là người Minh Hương hay khách trú, chỉ sau nầy qua nhiều đời người Tàu lai Việt khiến dân ta bỏ kỳ thị với Tàu. Những điều nầy chứng minh rằng dan ta vốn hiền lành không vì hận Tàu độc ác trong thời gian cai trị VN, nhưng người Việt vẩn luôn tự tựhào về dân tộccủa mình không muốn dân Tàu ‘chệc’ gốc du mục Khan Mông pha lẫn lộn vào.

Bản chất ăn cắp của Tàu đối với người mạnh, ăn cướp của Tàu đối với kẻ yếu vẩn tồn tại đến ngày nay. Với kẻ mạnh là Hoa Kỳ thì Tàu là chuyên viên ăn cắp, với kẻ yếu là Việt Nam thì chúng là chuyên viên ăn cướp từ xưa đến nay. Chưa cai trị VN, mà chúng đã ăn cướp tàn bạo từng dụng cụ đi biển từng con cá vv…. của ngư dân trên biển mà chúng dùng bạo lực bắt được.

Cái bản chất ăn cướp khiến ngày nay khiến chính quyền CS Tàu lại càng ăn cướp của dân Tàu, rồi đi ăn cướp đất biển đảo của VN và của thế giới. Khốn nạn nữa là chúng lại dạy cho CSVN đi ăn cướp đất đai của cải của toàn dân VN, làm cho dân VN đã khốn đốn dưới XHCNCS lại càng thêm khốn đốn vì những trò ăn cướp do TC bày vẻ cho.

Vì vậy dân Hán Mông Tàu gặp XHCNCS thì như diều gặp gió, hợp ‘jeu’ nhau quá, ăn cướp càng nhân trội lên, rồi dạy cho CSVN. Khiến dân VN cũng thành ăn và ăn: Nhà nước thì cướp của cướp đất của dân, dân thì từ lao động đến trí thức, bác sĩ, chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư cầu cống, kỹ sư xây cất, nhà giáo, Giáo sư, phi công vv… đều trở thành CHUYÊN VIÊN ĂN CẮP, ĂN CẮP CỦA DÂN TRONG NƯỚC DƯỚI MỌI HÌNH THỨC, NHẤT LÀ RÚT RUỘT ĐƯỜNG SÁ CẦU CẤNG NHÀ CỬA, BÌ THƯ… , rồi ăn cắp trong các siêu thị ngoại quốc làm cho cái bộ mặt của người dân Việt ngày nay nó lem luốt làm sao !!! Thật là nhục nhã không biết cất vào đâu cho hết. Cái “NGƯỜI VIỆT CAO QUÍ” ngày xưa thời VNCH mà người ngoại quốc đã biết đến, nay biến mất rồi ạ.
(source from TRƯNG TRIỆU’s Blog)

Phan Nguyên Luân… thực hiện

This entry was posted in 6- Văn Học, Tạp Ghi. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s