TẠI SAO QUÂN SỐ CÔNG AN CAO GẤP 5 LẦN QUÂN SỐ BỘ ĐỘI ??

 

Ngày nay ở trong nước, ngành công an là tàn bạo, độc ác, dã tâm ác tính nhất. Công An sẵn sàng đàn áp dân, bắn dân, giết dân để bảo vệ đảng cộng sản. Vì thế, dưới chế độ cộng sản Việt Nam, quân số công an nhiều gấp 5 lần quân số bộ đội. Đó là tại sao người dân trong nước đi đâu cũng thấy áo vàng, mà trong dân gian thường gọi là “chó vàng”. Hiện tại, người đứng đầu đám đông chó vàng đó là Tô Lâm. Một tên khát máu, ham danh, hám tiền, hối lộ, tham nhũng và ác độc nhất. Tô Lâm sẵn sàng ra lệnh bắn giết dân không nương tay khi đồng bào biểu tình đòi quyền làm người, đòi quên sống yên bình.

Trong hệ thống lãnh đạo “giành ăn” của Việt cộng, những “con dê tế thần” như Tô Lâm, Trịnh Xuân Thanh hay bất cứ ai cứ bị quay chong chóng để làm tôi tế cho cấp lãnh đạo. Theo nhà đấu tranh từ trong nước vượt thoát khỏi hang hùm Việt cộng, Đặng chí Hùng (hiện ở Canada) nhận xết một cách tinh tế, rỏ nét về nhân vật Tô Lâm và những dây mơ rể má dính chùm, trong đó có sự đấu đá của Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng kéo Lâm về phía mình đỡ đạn. Vậy, tại sao Tô Lâm là đàn em của Nguyễn Văn Hưởng và ba Dũng nhưng Nguyễn Phú Trọng vẫn đưa Tô Lâm lên ? Và Tô Lâm là ai, là con người thế nào ? Chúng ta sẽ nói đến trong “Những sự thật cần phải biết” phần 12 của quyển số 3.

Theo báo Công An của đảng CSVN tóm lắt lý lịch của Tô Lâm như sau:

“THƯỢNG TƯỚNG TÔ LÂM – BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN

 • Ngày sinh: 10-7-1957
 • Quê quán: xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
 • Nơi ở hiện nay: Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
 • Ngày vào Đảng: 22-8-1981; Ngày chính thức: 22-8-1982
 • -Trình độ được đào tạo:
 •  + Giáo dục phổ thông: 10/10
 •  + Chuyên môn nghiệp vụ: Đại học An ninh
 •  + Học hàm, học vị: Giáo sư, Tiến sỹ luật
 •  + Lý luận chính trị: cao cấp
 •  + Ngoại ngữ: Tiếng Anh
 • Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XI, XII
 • Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII
 • * Tóm tắt quá trình công tác:
 • Từ 1974-1979: Sinh viên Trường Đại học ANND (nay là Học viện ANND)
 • 1979 đến 1988: Cán bộ Tổng cục An ninh – Bộ Công an
 • 1988 đến 1993: Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Tổng cục An ninh – Bộ Công an
 • 1993 đến 2006: Phó Cục trưởng, Cục trưởng, Tổng cục An ninh – Bộ Công an
 • 2006 đến 2009: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục An ninh I – Bộ Công an. Tháng 4- 2007 được phong hàm Thiếu tướng.
 • 2009 đến 8-2010: Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I – Bộ Công an. Tháng 7/2010 được phong hàm Trung tướng.
 • 8-2010 đến 1-2016: Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an. Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Tháng 9-2014 được phong quân hàm Thượng tướng.
 • 1- 2016 đến nay : Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị.”

(Trích từ link: http://cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/Tieu-su-tan-Bo-truong-Bo-Cong-an-To-Lam-388597/ )

   Tô Lâm

Theo như người dân địa phương tại Văn Giang – Hưng Yên cho biết, thuở bé Tô Lâm học dốt và quậy phá. Vì thế Tô Lâm không có khả năng thi đại học một cách chính thức công bằng. Nhờ bác họ của Tô Lâm là “Lão thành cách mạng” từng công tác với Đỗ Mười nên đã xin cho Lâm một chân đi học tại trường đại học an ninh của CSVN. Nếu nhìn bằng cấp, thì đó là tấm bằng tại chức Luật mà Tô Lâm đã ra lệnh cho thuộc cấp mua cho như kiểu tấm bằng của Trần Đại Quang, Nguyễn Tấn Dũng.

Tô Lâm cũng thuộc vào hàng “đỏ” có truyền thống khi gia đình Tô Lâm có rất nhiều người tham gia đội tự vệ chặt đầu, đấu tố người dân lành trong sự kiện Cải Cách Ruộng Đất để “lập công” với đảng. Sau này, nhờ ô dù trong gia tộc mà Tô Lâm có con đường hoạn lộ khá nhanh và thuận lợi.

 1. Tội ác của Tô Lâm:

Như đã nói ở trên, con người của Tô Lâm gian xảo, phản trắc và hắn đang nắm giữ bộ côn an – côn đồ CSVN. Những việc làm của Tô Lâm đã chứng minh hắn ta là ai, hắn ta làm gì trong bộ máy độc tài của nhà cầm quyền CSVN.

Thứ nhất, Tô Lâm không dùng lực lượng cảnh sát môi trường và bộ luật hình sự để truy tố tội ác của tập đoàn Formosa ra trước tòa án vì tội ác hủy diệt môi trường sống. Ngược lại, Tô Lâm còn cho công an đàn áp người dân biểu tình ôn hòa đòi đuổi cổ Formosa ra khỏi Việt Nam.

Xin lấy một ví dụ, ngày 14/02/2017 khoảng gần 1.000 người công giáo thuộc giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh đã khởi hành đến tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh để nộp đơn kiện công ty Hưng nghiệp Formosa vì đã xả thải hóa chất gây thẩm họa môi trường biển ở 4 tỉnh miền trung vào tháng 4 năm ngoái. Nhà cầm quyền địa phương đã huy động công an và lực lượng an ninh để đàn áp, đánh đập và bắt giữ người tuần hành.

Đây không phải là lần đầu tiên giáo dân Song Ngọc tuần hành phản đối Formosa. Hồi tháng 5 năm ngoái, linh mục Nguyễn Đình Thuc và hàng ngàn giáo dân tại đây cũng đã tuần hành yêu cầu nhà nước phải công bố nguyên nhân ô nhiễm môi trường gây cá chết ở các tỉnh miền trung. Nhưng lần nào cũng vậy, quân đội và công an đều thẳng tay đàn áp. Nếu không có bàn tay của Tô Lâm thì chắc chắn cấp dưới không thể ngang nhiên đem quân đàn áp lực lượng giáo dân đông đến thế

Thứ hai, mặc dù đang làm tay sai cho Trọng lú. Nhưng Tô Lâm vẫn ăn tiền từ những đàn em của ba Dũng để bảo kê cho chúng. Cụ thể đó là trường hợp Trịnh Xuân Thanh. Hắn ta là một tên cộng sản đỏ leo cao nhanh chóng lên những chức vụ chủ chốt của tập đoàn dầu khí PVC, rồi Phó Chủ tịch phụ trách công nghiệp – thương mại Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. Thanh cùng đồng bọn chia chác số tiền cả 3200 tỉ của tập đoàn PVC. Chưa hết, hắn ngông nghênh dùng xe hơi mua từ tiền thuế dân để đi lại, bán chác. Thanh cũng đưa đứa con trai mới sinh năm 1992 lên hàng lãnh đạo Habeco. Câu chuyện của Thanh đáng lẽ ra không có gì lùm xùm vì thực chất nó chỉ là một cuộc đấu đá phe cánh, tranh ăn của CSVN với hai phe chủ yếu: Trọng lú – 3 Dũng. Nhưng Thanh đã thoát được trong khi công an và tỉnh Hậu Giang đang có quyết định mời Thanh đến giải trình. Đó là nhờ bàn tay của Tô Lâm. Tô Lâm đã nhận tiền hối lộ từ Thanh khoảng 5 triệu Mỹ kim cho cuộc trốn thoát “ngoạn mục” trước bầy đàn công an CSVN.

Thứ ba, ngày 13/1, tại Bắc Kinh, Thượng tướng công an CSVN Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội kiến với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ, Bộ trưởng Bộ Công an Quách Thanh Côn.  Đây là chuyến đi thiên triều của Nguyễn Phú Trọng và Tô Lâm. Tại đây, Tô Lâm đã hứa với Bắc Kinh rằng “Việt Nam tôn trọng tình hữu nghị hợp tác giữa hai đảng CSVN và đảng CSTQ. Chúng tôi kiên quyết loại bỏ mọi thế lực thù địch gây thù hận, mất đoàn kết giữa hai đảng anh em…”

Tại hội nghị này, Tô Lâm ký kết rất nhiều văn kiện với sứ Tàu. Đặc biệt Tô Lâm cũng cam kết với Quách Thanh Côn trong việc bảo vệ Formosa như là một đứa con của Tàu cộng tại Việt Nam. Tất cả những điều này cho thấy Tô Lâm chính là một tên bán nước, làm tay sai cho Tàu không hơn không kém. Vì thế, chuyện Tô Lâm đàn áp Formosa, bảo vệ Tàu cộng là chuyện mà chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được dễ dàng.

III.Kết luận:

Tô Lâm cũng như bao quan tướng cộng sản, đặc biệt là tướng côn an CSVN khác. Hắn ta cũng tham nhũng, dùng tiền bạc để mua tước vị, đua tranh phe cánh để ngồi lên ghế cao. Ngoài ra bản chất của chúng là phản dân, hại nước, làm tay sai cho Tàu cộng. Người dân Việt Nam lại một lần nữa phải nhìn thật kỹ vào bản chất của vấn đề rằng: Không có bất cứ một tên cộng sản nào tốt đẹp khi chúng vẫn đang ung dung đàn áp người dân lành. Chỉ có xóa bỏ hoàn toàn cộng sản thì những chuyện ngang trái của đất nước mới hoàn toàn có thể kết thúc. Chúng ta phải ghi nhớ tội ác của Tô Lâm để đến một ngày gần đây, hắn ta sẽ không thoát khỏi lưới trời lồng lộng.

Tô Lâm nói riêng, và tất cả đảng viên Việt cộng nói chung đều là tội đồ của dân tộc Việt Nam, lịch sử sẽ điểm mặt từng tên Việt cộng và chắc chắc nền công lý Việt Nam sẽ bắt những tên Việt cộng đã lấy máu của dân tộc, đục khoét của quê hương, làm mục ruỗng tổ quốc trả lại gấp nhiều lần!

Chúng ta chờ xem !!

|phan nguyên luân|

 

 

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Góc Chính Trị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s