UNITED AIRLINE ĐIÊN CÁI ĐẦU… VÌ CÓ TỚI 2 ÔNG BÁC SĨ “DAVID ĐÀO” !!!

United gởi hành lý đến lầm địa chỉ, còn một ông khác cũng tên David Đào, cũng là bác sĩ, thế mới phiền!

WESTMINSTER – Little Saigon. Theo “ngập tràn” bản tin về sự kiện hãng hàng không lôi kéo hành khách ra ngoài máy bay được góp nhặt và tổng hợp chi tiết. Điều “vô tình” xui xẻo cho United Airline này là nạn nhân David Đào có đôi mắt “giống người láng giềng phương Bắc”, cho nên hình ảnh mới tung lên Internet, lập tức cộng đồng người Trung Hoa tưởng đâu là “dân phe ta” bị đối xử không đẹp, nên tíc tắc chỉ trong vòng một phút có trên 10 triệu ông Tàu tại nước Tàu lên án hảng Tàu…bay của ông Mỹ. Chính vì số đông này đã làm cho dư luận thế giới chú ý đông đão một cách chóng mặt. Thế mới nói chàng bác sĩ gốc Việt có đôi mắt “giống người Tàu” gặp xui mà trở thành hên, nếu không thì chuyện chưa chắc đã rùm beng lên và hai luật sư giỏi nhất thất giới nhảy vào vòng chiến… “ăn có”!

Một số nhà phân tích thời sự cũng như những nhà điều tra chuyên nghiệp cho thấy hình ảnh ông bác sĩ gốc Việt – David Đào rất rành về luật, trước khi bị lôi kéo ông, nhân viên công lực của hảng United Airline đã rất lịch sự mời ông ra ngoài (ra khi rút thâm-Random), nhưng ông bác sĩ Đào lớn tiếng: “Tao không đi đâu hết, tao đang nói chuyện luật sư của tao, và tao sẽ kiện hảng máy này!!”. Sau khi mời ông không được, thì nhân viên mới vào hỏi “cấp trên” và sau đó quyết định đưa ông ra, nhưng ông bác sĩ không ra, cố ghì tay lại chỗ ngồi, nên khi kéo ông ra vô tình cái kiếng đeo mắt của bác sĩ bị trề xuống và đánh vào thành ghế làm chảy máu mũi, máu miệng (hình ảnh mới nhìn rất là kinh hoàng). Điều đáng chú ý hơn khi các nhà điều tra phân tích chi tiết, họ nói ông bác sĩ Đào rất giỏi về pháp lý, và biết hành động rất “tinh tế” đúng thời. Khi nhân viên công lực kéo ông ra khỏi ghế với tư thế nằm ngữa, dù mặt mũi thân thể bị trày sướt, chảy máu, nhưng tay của ông bác sĩ Đào luôn cầm điện thoại dơ lên cao để quay chụp hình ảnh chung quanh… Nhân viên điều tra đã nói một câu ngắn gọn: “bác sĩ David Đào… rất thông minh”!!!

Trước hết chúc mừng ông bác sĩ gốc Việt của người dân Việt (chứ không phải Tàu nhé) phen này kiện tụng sẽ đại thắng! và nhân phẩm sẽ được tôn trọng hơn ai hết trên hành tinh địa cầu này..

Trở lại bản tin được đăng trên trang điện tử VD Daily News, Trong gần một tuần qua, dân chúng Mỹ và nhất là cộng đồng người Việt sống tại Mỹ chắc đã nghe khá nhiều tin về ông David Đào, tức bác sĩ Đào Duy Anh và cũng là một ca nhạc sĩ thỉnh thoảng hát ở California.

Người ta được nghe về sự phẫn nộ của dư luận từ Mỹ đến các nước Á Châu (thật ra chỉ có Việt Nam và Trung Quốc ở Á Châu là ồn ào nhất, mà hai nước này lại không ưa nhau) trước sự việc ông David Đào bị lôi kéo một cách bất nhẫn trên phi cơ tại Chicago vào đêm Chủ Nhật tuần trước, được biết luật sư thuộc hạng “súng lớn” nói “có thể” kiện hãng hàng không United Airlines vào giữa tuần, được hay tin ông từng hát ở Little Saigon, Quận Cam trước khi bị hành hung trên chuyến bay về Louisville, Kentucky. Rồi người ta cũng nghe dân Việt ở nơi này, chỗ kia nói với báo chí rằng họ “sốc” về vụ David Đào. Giờ đây còn một vài tin nữa về David Đào mà báo chí cũng đã cung cấp thêm hôm thứ Bảy cho đủ bộ về vụ này

Đó là có một ông gốc Việt khác trùng tên David Đào, cũng là một bác sĩ và ban đầu một số người tưởng ông mới đúng là nhân vật bị lôi kéo trên chuyến bay chưa cất cánh của hãng United, chứ không phải ông ở Kentucky.

Trước khi nói về vị bác sĩ thứ hai cũng tên David Đào, trước hết là hãng United không chỉ cho nhân viên hành hạ ông David Đào, mà còn gởi lầm hành lý sau khi ông bị kéo ra khỏi máy bay

Theo tin của nhật báo Chicago Sun Times, không chỉ bất nhẫn khi làm cho ông David Đào bị chảy máu miệng, các nhân viên còn không giao lại hành lý cho ông và vợ ông tại phi trường, mà lại gởi về một địa chỉ ở Kentucky mà cũng không phải là nhà của ông.

Luật sư Thomas Demetrio nói với báo Chicago Sun Times, “Hãng máy bay đã không lịch sự khi không trao lại hành lý cho vợ chồng ông David Đào, sau khi ông bị kéo ra khỏi máy bay và được chuyên chở đến bệnh viện Advocate Lutheran General Hospital.”

“Thay vì vậy, hãng máy bay chở hành lý đến Louisville, Kentucky. Và rồi thay vì mang đến tận nhà cho họ, các nhân viên lại gởi đến phòng mạch của họ,” luật sư cho biết.

Hành lý đã được chuyển từ Chicago đến Louisville, rồi từ Louisville đến phòng mạch của vợ chồng ông David Đào ở Elizabethtown, trong khi ông còn nằm trong bệnh viện tại Chicago.

Giờ đây thì ông đã rời nhà thương với hai răng cửa bị gãy mất. Vợ chồng ông đang tạm trú ở nhà một người thân và tránh về nhà của họ, có lẽ vì không muốn tiếp xúc với đám đông báo chí còn tụ tập bên ngoài nhà.
Hiện nay văn phòng luật sư của ông Thomas Demetrio cho biết rằng bác sĩ David Đào không chỉ kiện hàng không United về việc đối xử tàn tệ với bác sĩ, mà còn kiện về những thủ tục của United đưa đến việc các nhân viên nói ông David Đào không được ngồi trên máy bay mà ông đã mua vé.

Trong một tin khác, từ hôm thứ Hai đến thứ Tư tuần qua, khi mọi người chỉ mới được biết hành khách bị kéo là bác sĩ David Đào có mặt trên một chuyến bay mà nay đã “đáp” vào một chương sử hàng không của Hoa Kỳ, có một số người trên mạng xã hội cho rằng báo chí đã ghi lầm ông David Đào là cư dân tại Elizabethtown, Kentucky. Họ nói giới truyền thông quá vội vàng khi kết luận David Đào làm việc ở Kentucky, trong khi chỉ cần vào Google thì người ta được biết còn có một bác sĩ gốc Việt khác tên là David Đào đang hành nghề tại Louisiana.

(hình: đại diện hảng hàng không United Airline họp báo xin lỗi trước truyền thông đại chúng)

Giới truyền thông Mỹ cũng bị chỉ trích là đã đăng tin quá sớm về nhiều chi tiết liên quan đến ông David Đào, 69 tuổi, ở Kentucky, về quá khứ không được đẹp của ông, trong khi thật sự vị hành khách đó không chắc là ông ta. Thế nhưng sau đó thì người ta được biết ông David Đào bị kéo trên máy bay cũng chính là ông David Đào ở Kentucky, chứ không phải ông David Đào ở Louisiana.

Nói với nhật báo Los Angeles Times vào giữa tuần qua, một sinh viên tại trường y khoa Louisiana State University Health Sciences Center tại thành phố New Orleans, nơi có một bác sĩ cũng có tên David Đào đang làm việc, cho biết, “Ông David Đào mà chúng tôi đang có tại trường không phải là David Đào trên chuyến bay United.”

Nam sinh viên này đã xin được giấu tên khi nói chuyện với báo Times qua điện thoại. Anh ta đã bày tỏ sự biết ơn rằng nhà báo đã gọi đến để làm sáng tỏ ông David Đào nào đã có mặt trên phi cơ. Anh sinh viên nói thêm hôm thứ Tư, “Trong suốt ngày qua, chúng tôi nghe điện thoại không ngừng về những người muốn biết về bác sĩ David Đào của chúng tôi.”

Sự lầm lẫn ban đầu phát xuất từ trang mạng Everipedia, nơi mà có người liệt kê không chính xác là David Đào trên máy bay là ông David Đào Đức Thanh, một bác sĩ làm việc tại New Orleans. Đến khi sự việc được sáng tỏ là David Đào tức là ông Đào Duy Anh ở Kentucky chứ không phải ông Đào Đức Thanh ở Louisiana, trang mạng này mới điều chỉnh lại và chấm dứt những lời than phiền về sự lầm lẫn đáng tiếc.

Ngay cả ở bên Úc cũng có các báo chỉ trích rằng giới truyền thông bên Mỹ đã sai lầm về hai ông bác sĩ họ Đào, khui ra nhiều thông tin khiến người ta không biết ai là ai. Chỉ có ít nhất một tờ báo nêu thông tin khá chính xác vào lúc ban đầu, là tờ Courier-Journal tại Kentucky, ở ngay quê hương của ông Đào Duy Anh. Các phóng viên của báo này đã đổ xô đi tìm phòng mạch cũng như những người Việt sống trong vùng, để biết chắc chắn rằng ông David Đào bị hành hung trên phi cơ là ông sống ở Elizabethtown, chứ không phải ông ở tuốt dưới New Orleans.

Một số thông tin cá nhân nói về ông bác sĩ gốc Việt bị lôi kéo ra khỏi máy bay United Airline này rằng ông là người Bác sĩ có nhiều tiền án, và bị rút bằng hành nghề. Thật ra đây đây không ảnh hưởng gì đến sự kiện ông Đào Duy Anh (David Dao) bị đối xử tệ trên máy bay. Phải chăng báo chí truyền thông cố tình “nhập nhằng” hai chuyện thành một để hướng dẫn dư luân ngã rẽ sang chuyện khác, để giảm nhẹ sự “nóng bỏng” về sự kiện tệ hại này?

Chuyện chưa dừng ở đây, Việt Star Media sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về sự kiện này…

|CHRIS PHAN|… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s