CUỘC XÂM LĂNG “HỢP PHÁP” CỦA NGƯỜI TÀU VÀO ĐẤT VIỆT …

Khách xếp hàng dài đợi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Đông Hưng để nhập cảnh vào Móng Cái ngày 17/3/2017

 

Cuộc “di dân” khổng lồ có một không hai trong lịch sử của Tàu cộng sang Việt Nam.

 Lượng khách du lịch Tàu cộng sang Việt Nam thông qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) những ngày qua tăng đột biến, khiến nơi đây bị “thất thủ” vì tình trạng quá tải!

Người ta ví, lượng khách Tàu cộng vào Việt Nam, giống như cuộc “di dân” khổng lồ, có một không hai trong lịch sử. Đây là điều đáng mừng hay lo? Hiện trong nước đã có quá nhiều lao động người Tàu cộng, tại các khu kinh tế trọng điểm. Điều này khiến người ta không khỏi nghi ngại, liệu đây có phải chính sách “ngoại giao du lịch” để gây sức ép chính trị với cộng sản Việt Nam, mà trước đó Tàu cộng đã từng áp dụng với Đài Loan và Hàn Quốc?

Theo thống kê, năm ngoái lượng khách nước ngoài đến Việt Nam có khoảng 10 triệu khách, trong đó khách Tàu cộng có khoảng 2,7 triệu người chiếm 30%. Năm nay chỉ tính đến giữa tháng 3, lượng khách Tàu cộng đến Việt Nam thông qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vào Vịnh Hạ Long, tăng mức kỷ lục. Khách Tàu cộng xếp thành những hàng người đứng chờ ở cửa khẩu làm thủ tục nhập cảnh giống như vạn lý trường thành vậy!

hình: Dòng người xếp hàng dài dưới mưa đợi đến lượt xuất cảnh bên cửa khẩu Đông Hưng. Ảnh: Lao động.

Theo gã Lương Quang Sở, trưởng ban quản lý khu kinh tế cộng sản cửa khẩu Móng Cái cho hay: “Thời điểm trước và sau Tết Nguyên Đán, số lượt xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái khoảng 8,000-10,000 lượt/ngày, trong đó khách du lịch Tàu cộng khoảng 2,500 – 3,500 người. Tuy nhiên, một tuần trở lại đây, số người xuất nhập cảnh lên tới 15,000 lượt/ngày, trong đó lượng khách du lịch Tàu cộng khoảng 5,000 người, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái!”

Cũng theo gã Đoàn Mạnh Linh, trưởng phòng quản lý lữ hành, sở du lịch cộng sản tỉnh Quảng Ninh, gần đây có đến 90% lượng người Tàu cộng nhập cảnh để du lịch. Thậm chí người dân địa phương ví von rằng: “Nếu cùng người nhà đi lên một cái đảo, người nhà mà bị lạc thì không thể tìm thấy, vì nó quá đông du khách Tàu cộng!”

Khách Tàu cộng sang Việt Nam có những hành vi ngạo mạn,  không tôn trọng phong tục tập quán, lịch sử văn hóa Việt Nam, thậm chí họ còn công khai sử dụng đồng nhân dân tệ, công khai đốt cả tiền Việt Nam cộng sản, nhưng không hề bị chính quyền cộng sản Việt Nam xử phạt!

hình: Khách Tàu cộng công khai sử dụng đồng nhân dân tệ, công khai đốt cả tiền cộng sản Việt Nam khiến dư luận vô cùng bất mãn.

Chưa dừng lại ở đó, khách du lịch Tàu cộng còn có thái độ xem thường người Việt, thế nhưng lại có không ít doanh nghiệp Việt vì lợi nhuận mà “dựng” lên những cửa hàng chỉ để phục vụ người Tàu cộng. Cụ thể, tại cửa hàng Tiến Đạt Dream 2, phường Hà Khẩu, khi có người Việt Nam vào thì bị nhân viên chặn lại và nói: “Cửa hàng chỉ phục vụ khách của công ty Lữ hành. Người Việt Nam không được vào, thăm viếng cũng không được!” Tương tự ở khu du lịch quốc tế Tuần Châu của đại gia Đào Hồng Tuyển, mỗi khách Tàu cộng đeo chiếc thẻ đeo có đánh số thì được vào, còn người Việt Nam không có thẻ thì đừng mơ mà vào được đâu!

Ở trong nước, người dân không chỉ bị các tập đoàn kinh tế lớn như: FLC, Sun Group, Him Lam, Hoa Sen, cướp ruộng đất, xem thường tính mạng thậm chí đẩy họ vào bước đường cùng, mà nay lại bị người Tàu cộng chèn ép đủ điều. Người Tàu cộng đến Việt Nam được phục vụ như một ông chủ thật sự, còn người Việt bị xem như công dân hạng hai, liệu người Việt Nam còn chỗ đứng ngay trên quê hương đất nước của mình hay không?

Có ai tự đặt ra câu hỏi tại sao mỗi ngày có đến hơn 5.000 người Tàu cộng sang Việt Nam không? Đặc biệt là, họ đến đây dưới một dạng khuyến khích, tức được đi miễn phí. Bà Nguyễn Thị Dung, giám đốc một khách sạn tại Tuần Châu (Hạ Long) cho biết: “Khách Tàu cộng tăng cao do các “tour du lịch 0 đồng!”

Hàng ngàn người dân được đi du lịch miễn phí, chuyện thật tưởng như đùa, nhưng nó lại xảy ra ngay tại Tàu cộng. Dư luận đặt ra câu hỏi, ai đã tài trợ cho hàng ngàn người dân này? Tại sao khuyến khích người dân sang Việt Nam, mà không phải là sang các quốc gia khác? Liệu có phải chính phủ Tàu cộng dùng lượng khách du lịch như “lá bùa” để gây sức ép chính trị với cộng sản Việt Nam, và đây là một phần của kế hoạch “di dân” khổng lồ của Tàu cộng sang Vit Nam?

hình: Khách Tàu cộng tại cảng tàu Tuần Châu, Hạ Long. Ảnh: P.V

Như ta đã biết, khách du lịch tăng là một trong nguồn thu nhập đáng kể cho một quốc gia. Với số lượng dân hơn 1 tỷ người, Tàu cộng không ngần ngại sử dụng tài nguyên sẳn có này làm “công cụ” gây sức ép với các quốc gia làm phật ý họ. Và các nước như Hàn Quốc và Đài Loan đang là nạn nhân của chính sách này. Ông Daniel Meesak, một chuyên gia về du lịch Tàu cộng hiện làm việc ở Đài Loan nhận định: “Tàu cộng hiện là thị trường du khách lớn nhất thế giới, nên dĩ nhiên họ sẽ dùng lợi thế này để làm công cụ chính trị trong quan hệ với các nước láng giềng.” Liệu tới đây sẽ là Việt Nam cộng sản chăng?

Tại sao Tàu cộng lại chọn Quảng Ninh là mục tiêu tấn công mà không là tỉnh khác? Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, đặc biệt là giáp biên giới với Tàu cộng. Trong quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vừa thuộc vùng duyên hải bắc phần. Lợi dụng địa hình đặc thù này, Tàu cộng cho người dân sang sẽ không mất nhiều thời gian và tiền của, để thực hiện mưu đồ một cách nhanh chóng.

Hãy cảnh giác trong việc hợp tác kinh tế với Tàu cộng, vì đằng sau đó luôn là mưu đồ chính trị. Tàu cộng là cha đẻ của những mưu kế, sách lược quân sự trong binh pháp Tôn Tử, nên chúng rất đa mưu túc kế trong việc thực mưu đồ dưới những lớp vỏ bọc khác để đạt được mục đích. Với cuộc “di dân” khổng lồ này. Tàu cộng bắt đầu thực hiện kế hoạch thâu tóm Việt Nam trong định hướng đến năm 2020 mà dư luận đã đồn đoán bấy lâu nay chăng? Ngàn năm bắc thuộc chẳng lẽ nay lại tái diễn?

(source from Nhật Minh / FB Sự Thật Việt Nam)

PHAN NGUYÊN LUÂN… thực hiện

This entry was posted in 6- Văn Học, Tạp Ghi. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s