CẦM DAO DỌA POLICE, MỘT THANH NIÊN GỐC VIỆT BỊ BẮN TRỌNG THƯƠNG…

Theo bản tin của nhật báo Mercury News, Cảnh sát đã xác định nghi can và cảnh sát viên liên quan đến một vụ cảnh sát nổ súng hôm thứ Sáu, 21 tháng Tư, dẫn tới việc bắt giữ một thanh niên bị tình nghi tội mưu sát ở San Jose
Trần Khanh, người bị bắn và bị thương sau khi cầm dao xông vào một nhân viên cảnh sát, được liệt kê ở trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện Regional Medical Center. Một bản thông cáo báo chí của cảnh sát San Jose cho biết như vậy. Trần Khanh, 28 tuổi, ở San Jose, bị bắt vì toan tính giết người, mà đối tượng là một cảnh sát viên.
Viên chức cảnh sát nổ súng được xác định là Jason Park, làm việc với Sở Cảnh Sát San Jose trong 8 năm. Park đã được đặt vào tình trạng nghỉ phép hành chánh được trả lương theo thường lệ.

Cảnh sát đã được gọi đến đường Lewis và đường Senter, vào lúc khoảng 12 giờ 35 trưa thứ Sáu, sau khi có những tin báo về một người đàn ông có một con dao đang đe dọa người ta. Có những cú điện thoại tiếp theo gọi 911, báo tin rằng người đàn ông ấy cũng đã tự đả thương.
Ông Park là nhân viên đầu tiên đến hiện trường và bị Trần Khanh đối đầu. Anh ta phớt lờ lệnh bắt buông dao, và xông vào ông Park, theo một bản thông cáo báo chí của San Jose. Ông Park nổ súng khiến cho Khanh bị thương.
Cảnh sát không cho biết có bao nhiêu phát đạn được bắn, hoặc Khanh bị trúng đạn bao nhiêu lần.

Trong một bản thông cáo báo chí, cảnh sát San Jose viết, “Để bảo vệ tính mạng của anh ta và những người khác trong khu vực, cảnh sát viên đã nổ súng, bắn trúng nghi can ít nhất một lần.”

(source from Mercury News/VD daily News)

| CHRIS PHAN |… thực hiện


Khanh Tran Shot by San Jose Police Listed in Critical Condition

A 28-year-old man listed in critical condition after a police officer shot him in South San Jose on Friday afternoon has been identified as Khanh Tran, of SanJose, police said today. Police also identified the officer who shot Tran as Jason Park, who has eight years of law enforcement experience and was placed onpaid leave following the shooting.

Tran was allegedly threatening people with a knife at Lewis and Senter roads around 12:30 p.m. A witness said Tran then stabbed himself, police said. When Park arrived at the scene, Tran allegedly charged at him with the knife in a threatening manner, resulting in Park shooting him, striking him at least once.

Tran was taken into custody and then to a hospital. He was paper-booked into the Santa Clara County Jail on suspicion of attempted murder. The Santa Clara County District Attorney’s Office and the police homicide unit are investigating the shooting. The police department’s Internal Affairs Unit, the City Attorney’s Office and the Office of the Independent Police Auditor are monitoring the case.

Copyright © 2017 by Bay City News, Inc. — Republication, Rebroadcast or any other Reuse without the express written consent of Bay City News, Inc. is prohibited.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s