TÂN ĐỆ NHẤT PHU NHÂN PHÁP QUỐC…

Đêm qua, bà Trogneux đã đứng bên cạnh chồng vẫy tay và mỉm cười. Phát biểu sau khi hai đảng phái chính của Pháp bị loại ra khỏi cuộc chạy đua, ông Macron cho biết: “Chúng tôi đã lật một trang mới trong lịch sử chính trị Pháp”.

Cặp đôi này dường như sẽ là công dân mới ca điện Elysee và ông Macron sẽ trở thành nhà lãnh đo trẻ nhất trong lịch sử Pháp hiện đại.
Cp đôi này dường như s là công dân mi ca đin Elysee và ông Macron s tr thành nhà lãnh đo tr nht trong lch s Pháp hin đi.
Ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Marcon năm nay mới 39 tuổi, nhưng vợ của ông là Trogneux đã bước vào tuổi 63. Mặc dù họ không có người con chung nào, nhưng tình yêu vượt tháng năm, tuổi tác của họ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Bà Trogneux có 3 người con với người chồng trong cuộc hôn nhân trước, thậm chí bà còn có tới 7 người cháu, chính vì thế ông Macron cũng trở thành ông khi mới có 39 tuổi.
Cặp đôi kết hôn vào năm 2007. Mặc dù không đổi sang họ của chồng nhưng bà Trogneux vẫn luôn bên cạnh ông trong suốt chiến dịch tranh cử.
Dưới đây là một số sự thật có thể bạn chưa biết về cuộc hôn nhân đặc biệt này của ứng viên Tổng thống Pháp.
 
1.Macron gặp bà Brigitte Trogneux khi ông 15 tuổi, cha mẹ ông không tán thành mối quan hệ này.
Ông Macron từng nói: “Không ai biết được khi nào câu chuyện tình yêu của chúng tôi bắt đầu. Nó thuộc về riêng chúng tôi, điều đó dường như là một điều bí mật.”.
Gặp nhau khi ông Macron mới 15 tuổi, bà Trogneux khi đó là một giáo viên văn học ở một trường cao đẳng có tên là Amiens, bà từng là giáo viên của Macron. Khi đó bà đã kết hôn với người chồng đầu tiên. 
Khi 17 tuổi, Emmanuel nói với tôi rằng ”Cho dù cô làm gì đi chăng nữa, em sẽ cưới cô!'”, bà Trogneux kể với tạp chí Paris Match vào năm 2016.

Mối quan hệ giữa hai người bắt đầu, sau khi ông được đóng một vai trong vở kịch của bà Trogneux. Khi đó Macron là một nam sinh 18 tuổi của một trường tư thục ở Amiens, phía bắc nước Pháp còn cô giáo của ông đã có chồng và ba con.
Tuy nhiên, tới năm cuối cấp, Macron lại chuyển tới Paris. “Chúng tôi thường xuyên liên lạc với nhau và buôn chuyện hàng giờ qua điện thoại”, ứng viên tổng thống Pháp nhớ lại.
Một trong những bí mật gia đình được tiết lộ trong cuốn sách “Một người đàn ông hoàn hảo” đó là, khi cha mẹ Macron biết được mối quan hệ của 2 người, họ đã gặp cô giáo Trogneux và yêu cầu cô tránh xa con trai của họ, ít nhất cho đến khi Macron đủ 18 tuổi.
Theo tờ Vogue, cha mẹ Macron đã gửi anh đến Paris để học, nhằm ngăn cản mối quan hệ này nhưng dường như điều này không có tác dụng. Mối quan hệ của họ vẫn tiếp tục nhất là sau khi Trogneux ly hôn và chuyển tới Paris sinh sống. Mối tình này vẫn tiếp tục và họ đã kết hôn vào năm 2007.
Về phần mình, bà Trogneux cũng thú nhận: “Dần dần, anh ấy đã chiến thắng mọi sự kháng cự của tôi theo cách không thể tin được, đó là bằng sự kiên nhẫn”.
2. Bà Brigitte Trogneux có 3 người con trong đó có 1 người con gái hiện làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Macron.
Bà Trognex có tới 3 người con với chồng cũ, người con ít tuổi nhất là Tiphaine Auziere, năm nay cũng 30 tuổi. Cô gái này hiện đang là luật sư và làm việc trong chiến dịch của Macron. Người con trai cả của Trogneux là Sebastien, sinh năm 1975, người con này lớn hơn chồng hiện tại của bà 2 tuổi.

3.Nếu ông Macron giành chiến thắng, bà Brigitte Trogneux có khả năng đóng vai trò trong chính phủ mới.
Mặc dù không xuất hiện chính thức trong các cuộc họp, nhưng bà Trogneux được cho là đóng vai trò chính trong các hoạt động chính trị của ông. Có nguồn tin cho rằng, bà còn giúp ông Macron soạn thảo các bài phát biểu quan trọng. Bên cạnh đó ông Macron từng tuyên bố khi trả lời Bloomberg: “Nếu chúng tôi (ý nói cả người vợ của mình) được bầu, cô ấy sẽ ở đó với một vai trò nhất định, ở một nơi nhất định”.

4. Bà Brigitte Trogneux sinh ra trong một gia đình làm kinh doanh chocolate nổi tiếng ở Pháp.
Gia đình bà Trogneux vốn là một gia đình có truyền thống nhiều đời làm chocolate. Bố mẹ bà là Jean Trogneux and Simone Pujol, họ sinh được 6 người con và Trogneux là con út trong gia đình. Chocolate của dòng họ nhà Trogneux nổi tiếng khắp miền Bắc nước Pháp, hiện công việc kinh doanh của gia đình do cháu trai bà đảm nhiệm.

5. Cặp đôi Brigitte Trogneux và Emmanuel Marcon quyết định không có con chung.
Trong cuộc phỏng vấn với BMFTV hồi tháng 4, Macrron đã tiết lộ rằng ông và vợ đã quyết định không sinh con. Hiện ông đã là ông của 7 đứa cháu. Ông nói: “Chúng tôi đã lựa chọn không sinh con, đây chỉ là một sự lựa chọn, tôi không cần những đứa con hay cháu thực sự để trao gửi tình yêu thương”.
Dù mối quan hệ giữa hai người bắt đầu như thế nào, nếu ông Macron chiến thắng, họ dường nhưvẫn sẽ là một trong những cặp đôi có cuộc sống hôn nhân yên ả và truyền thống hơn cả tại Điện Elysee. Tổng thống Pháp đương nhiệm Fancois Hollande đã chia tay người bạn đời khi mối quan hệ giữa ông với một diễn viên Pháp bị tiết lộ. Trong khi đó, cựu tổng thống Pháp Francois Mitterrand được cho là có mối tình bí mật với một nhà s hc ngh thut sự…

(SOURCE FROM VOGUE/ELYSEE MAGAZINE)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s