SINGLE MOM…

 

Vẫn biết đời sống nơi hải ngoại nói riêng và nhất là ở những quốc gia văn minh nói chung, giá trị của người phụ nữ và đàn ông bằng nhau, nếu không muốn nói luật phải bảo vệ và ưu tiên phụ nữ hơn nam giới rất nhiêu, bởi vậy mới có câu “Lady First”. Đó là động lực đạp lên dư luận, vượt lên cả sự khó khăn để đối diện và chấp nhận đời sống (nếu bất hạnh) không có tình yêu và người đàn ông đích thực, thì người phụ nữ vẫn sống một mình tự nuôi con, đôi khi vậy mà họ hạnh phúc hơn chăng (?).

“Đàn ông đi biển có đôi
Đàn bà đi biển mồ côi một mình”

Câu nói này thời nay không còn giải thích nhiều mọi người vẫn hiểu ý muốn nói lên điều gì … phụ nữ ngày nay hiện đại, kiên cường, dám làm dám chịu, đàn ông trong mắt họ là gì???

Khi giới nghệ sĩ họ làm điều này nhiều nhất, họ không ngại nói về chuyến vượt cạn của mình, đáng lẽ họ là người cần tránh dư luận vì họ là người của công chúng, tiền tài họ không thiếu, tình họ cũng không thiếu, nhưng để tìm được chữ “Tình” mang đến cho họ hạnh phúc đúng nghĩa thì không phải là dễ, vậy thì câu nói “Có tiền mua tiên cũng được” còn đúng nữa không? nhưng họ vẫn k sợ đánh đổi những gì họ có, để làm một người phụ nữ bình thường, muốn làm Mẹ…và làm cả Cha.

Vài ngày trước tôi cũng tranh luận vấn đề này cùng một người bạn về sự cần thiết có nhau của một người đàn ông và phụ nữ. Tôi đem cái suy nghĩ của mình để tranh luận với anh về những việc cần và không cần đàn ông.

Anh chia sẽ với tôi có một người anh thích, anh thích từ khi gặp lần đầu tiên, anh tìm cách tiếp cận, tìm cách đeo đuổi, đến khi người ta cho anh thiện tình thì trong lòng anh không muốn nữa. Khi người con gái này chủ động hẹn với anh, khi cô ta đã nghĩ về anh nhiều hơn thì ngồi thừ ra với nhiều dấu hỏi, coi khùng không??? Trong suy nghĩ của tôi, tôi cần sự bình đẳng, cần sự chân thật, cần tôn trong nhau … còn làm giá hả? say good bye! không cần… cho dù anh có sức ảnh hưởng đến cái cả cái thế giới này cũng thế thôi.

Có lẽ cuộc sống bây giờ ai cũng sợ cảnh ràng buộc nhau chăng? Hay họ chỉ cần đến với nhau để bù đấp khoảng trống nào đấy rồi trở lại cái bình thường mà họ có, nhiều câu hỏi để trả lời quá…(cần thiết phải làm thế không???)

Và cũng có một câu nói rằng, anh hư tại em thương anh nhiều quá… Giành hết tình thương cho họ thì họ cũng đổ vào nơi đó một cái lỗi nào đấy, không quan tâm thì cũng có cái để giận nhau, quan tâm nhiều quá thì bảo là anh không thích. Chính tôi cũng đã từng nghĩ cuộc sống mình cũng chẳng cần đàn ông làm gì, họ chỉ mang lại cho mình nước mắt nhiều hơn là hạnh phúc, họ ích kỹ và ấu trĩ trong suy nghĩ của họ, họ biết chính họ nhiều hơn là họ biết hy sinh …còn khi nhận ra được giá trị về nhau thì quá muộn màng. Bởi thế khi chọn chồng đa số phụ nữ chọn người đàn ông hơn mình nhiều tuổi trở lên, để nhận ở họ sự chính chắn trong suy nghĩ, không bốc đồng về quan điểm và biết cách ứng xử với những gì xung quanh.

Ngày nay cái phụ nữ cần là gì? Có chồng hoặc có con, sự lựa chọn sẽ là vế thứ hai nhiều hơn, càng ngày suy nghĩ “single mom” không là chuyện quá khó với họ, dẫu biết rằng thượng đế sinh ra Adam và Eva để kết hợp những gì tinh tuý nhất của hai cá thể, sự kết hợp tuyệt vời giữa nam và nữ tạo nên sự thăng hoa trong cuộc sống lứa đôi. Nhưng thực tế họ cũng được quyền chọn lựa cái họ cho là hạnh phúc của riêng họ.

Chẳng ai muốn sống một mình, một mái chèo lèo lái cả chiếc ghe định mệnh gia đình, nhưng nếu cần phải, thì người phụ nữ luôn làm được, và họ đóng vai trò “chủ đạo” bạn thân và sống một mình nuôi con tốt hơn khi có người đàn ông bên cạnh mà họ không cảm giác hạnh phúc. Và từ đó mới danh từ “Single Mom”.

Thật dễ thương, và đáng được tôn vinh biết bao…

(viết cảm tác của một người Single Mom)

|ĐỘI MŨ NGƯỢC |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, 6- Văn Học, Bút Ký, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s