HILLARY CLINTON VẪN CÒN ẤM ỨC CHẠM HỤT… “CHIẾC GHẾ RỒNG” !!

Democratic presidential hopeful Hillary Clinton speaks at her primary night party February 9, 2016 at Southern New Hampshire University in Hooksett, New Hampshire.
Clinton, who suffered a deflating if expected defeat to Bernie Sanders, put a brave face on the loss and admitted she had some work to do as the campaign moves south. / AFP / Don EMMERT (Photo credit should read DON EMMERT/AFP/Getty Images)

 

Chuyện bầu cử của Hoa Kỳ đã qua rồi cách đây 7 tháng, và ai thắng, ai thua, ai đã là tổng thống thứ 45 của toàn dân Mỹ thì cũng đã định hình. Thế nhưng, bà Hillary Clinton (cựu ứng cử viên thất bại) lợi dụng ngày bầu cử ở Pháp mấy ngày vừa qua, và kết quả một tân tổng thống trẻ tuổi hào hoa được dân Pháp bầu làm người lãnh đạo quốc gia “cố gắng làm lịch sự” này để công kích truyền thông báo chí Mỹ, và không kiềm hãm được sự ấm ứC, hằn hộc, cay nghiếng với kết quả thất bại một cách ê chề của mình.

Theo bản tin của Reuters, bà Clinton ngày 7/5 tweet chúc mừng chiến thắng của Emmanuel Macron trước đối thủ Marine Le Pen, .“Chiến thắng dành cho Macron, cho Pháp, cho Liên minh châu Âu và thế giới. Thất bại cho những kẻ can thiệp vào nền dân chủ”, Clinton chia sẻ.

Thật ra ở quốc gia nào cũng vậy, giới truyền thông báo chí đóng một vai trò rất quan trọng cho nền dân chủ của quốc gia sở tại. Cũng như ở Pháp vừa rồi, một lượng lớn thư điện tử từ chiến dịch tranh cử của Emmanuel Macron bị đăng lên mạng tối muộn 5/5, chỉ hơn một ngày trước khi cử tri Pháp bỏ phiếu bầu tổng thống.

Bà Hillary Clinton dùng sự kiện bầu cử ở Pháp viết trên Twitter để chỉ trích giới truyền thông hôm 2/5. Khi đó, Clinton cho rằng việc rò rỉ email của WikiLeaks và thông tin về cuộc điều tra của giám đốc FBI James Comey là hai nhân tố dẫn đến thất bại của đảng Dân chủ trong bầu cử Mỹ 2016. “Nhưng truyền thông nói tôi không thể nói về điều đó”, Clinton viết trên Twitter.

Cũng nên nhắc lại, trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ, ông Comey ngày 28/10/2016 gửi thư cho các nhà làm luật Mỹ thông báo khả năng có thông tin mới trong cuộc điều tra bê bối thư điện tử của Clinton. “Nếu cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 27/10, tôi đã là tổng thống của các bạn”,  Clinton chia sẻ trên trang Twitter riêng của bà…

Nói chung, sống trong một nền dân chủ, pháp trị nhất thế giới như Hoa Kỳ, thì không có ai có quyền đứng trên pháp luật, kể cả tổng thống chứ nói chi giới truyền thông báo chí. Nếu “đệ tứ quyền” đi quá phạm vi lương tâm và sự thật thì tất nhiên ai cũng có quyền kiện họ ra tòa đền bù thiệt hại cho những thông tin ngụy tạo. Nhưng luật chơi của xứ văn minh dân chủ, là phải đối đầu với những sự thật, còn chấp nhận hay không thì đó là quyền của bạn, và bạn sẽ tự đào thải mình. Cũng như bà Hillary Clinton cay đắng chỉ trích và nêu đích danh Wikileak và FBI James Comey đã tố cáo bà, rò rỉ những Emails cá nhân của bà lúc bà Clinton còn đang nắm chức vụ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, những vấn đề emails cá nhân đó có thể làm ảnh hưởng đến những thông tin an ninh quốc gia. Đơn giản là bà có dùng Emails cá nhân hay không? chỉ trả lời Có hay Không. Và nếu đã Có thì còn gì để nói, để biện luận cho sự thất bại của bà trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm ngoái thua cho ông Donald Trump (?). Đó là chưa nói đến hầu như trên 90% hệ thống truyền thông báo chí ở Hoa Kỳ được bà trả tiền, và được họ ủng hộ bà triệt để, nhưng cuối cùng thế nào??? Sao bà không chỉ trích hệ thống truyền thông “phe ta” nhận tiền từ quỹ tranh cử của bà, mà không làm sao “lây chuyển” được lòng tin, niềm tin của cử tri Hoa Kỳ?

Qua trang Twitter cá nhân của Hillary Clinton, mới biết tham vọng Thèm Khát chiếc ghế tổng thống của bà biết là bao (?). Chính sự tham vọng “quá tãi” đã làm cho người dân Hoa Kỳ chán ngán cách làm việc, con người bà chỉ ham muốn quyền lực mà thôi, và quên đi nguyện vọng của cử tri nói riêng, và công dân Hoa Kỳ nói chung. Bà đã quá chủ quan, ngạo nghễ trong chiến thắng (ảo), và bà đã bỏ quên họ, thì họ chia tay bà, đó là lẽ thường tình…

Thật… rất tội nghiệp cho Hillary Clinton!!

| PHAN NGUYÊN LUÂN |

 

This entry was posted in 0 - Uncategorized, 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s