NGUYỄN BẢO HOÀNG… CON RỂ CỰU THỦ TƯỚNG VIỆT CỘNG CÓ “LÝ LỊCH TRONG SÁNG” !

(hình: con gái và con rể của cựu thủ tướng Việt cộng – Nguyễn Thanh Phượng/Nguyễn Bảo Hoàng)

 

Hôm nay vô tình rảo một vòng trên “mạng xã hội” trong cũng như ngoài nước, bất chợt thấy một tiêu để đọc khá vui tai “Nguyễn Bảo Hoàng… có lý lịch trong sáng”. Nhân vật này là ai mà báo điện tử VietNamNet của Việt cộng cho đăng lên trang nhất. Oh, thì ra là ông Nguyễn Bảo Hoàng có tên Mỹ là Henry Hoàng, con của một cựu quân nhân VNCH bây giờ là rể của cựu thủ tướng Việt cộng (thất sủng) Nguyễn Tấn Dũng. Như vậy, cứ ai muốn “lượm” thằng trai hay con gái nào muốn lấy con của những tên lãnh đạo Việt cộng bắt buộc phải có Lý Lịch Trong Sáng, Trong Sạch, mặc dù từ cha đến con của Việt cộng có lý lịch dơ bẩn, ác ôn, độc tài, bán nước hại dân… thì không được màn tới!

Cũng nên nhắc lại, trong dịp khai trương cửa hàng McDonald’s đầu tiên tại Việt Nam, truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đã có nhiều bài viết ngợi ca Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn), chồng bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái duy nhất của đương kim thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng.

Đáng chú ý, trong phần kinh tế, báo VietNamNet có bài viết mang tên “Doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng: Lý lịch trong sáng, sự nghiệp huy hoàng.” Ngoài tiêu đề cực kỳ “hoành tráng,” bài báo này còn khẳng định con rể thủ tướng là người “có tiểu sử hoàn hảo và đầy màu hồng.”

‘Lý lịch trong sáng’ là một thuật ngữ thường để chỉ những thành phần con ông cháu cha, những gia đình được xếp vào dạng ‘có công cách mạng’, hoặc ít nhất cũng phải thuộc dạng ‘thành phần cơ bản’ – tức ba đời bần cố nông. Thậm chí, ngay cả việc mô tả tiểu sử là ‘đầy màu hồng’ khiến người ta liên tưởng đến các thái tử đảng hay con cái của các quan chức cộng sản cao cấp.

Trong khi đó, dư luận từ lâu biết rõ ông Nguyễn Bảo Hoàng là con trai của ông Nguyễn Bang, một viên chức cao cấp dưới thời Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1975, Nguyễn Bảo Hoàng được gia đình đưa sang Mỹ tị nạn cộng sản. Với nguồn gốc như vậy, đối với những người cộng sản, ông Nguyễn Bảo Hoàng sẽ bị xếp vào dạng ‘lý lịch có vấn đề’.

Xét lý lịch ba đời là thủ tục được cực kỳ quan trọng trong chế độ cộng sản. Chính cái chế độ mà bố vợ ông Nguyễn Bảo Hoàng cầm đầu đến nay vẫn luôn phân biệt, đối xử đối với con cháu những người thuộc chế độ VNCH trước đây.

Qua trường hợp ngoại lệ này, phải chăng Nguyễn Tấn Dũng muốn nặn ra một ‘lý lịch trong sáng’ cho con rể để tiếp tục củng cố thêm quyền lực của giới tư bản đỏ?

Nguyễn Bảo Hoàng được xem là một doanh nhân giàu có và nhiều thế lực tại Việt Nam, ông cũng được xem là người ‘có công’ đưa thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s vào Việt Nam. Cửa hàng McDonald’s đầu tiên tọa lạc tại Sài Gòn, trên đường Điện Biên Phủ đã được khai trương vào sáng ngày 8/2.

Trước ngày khai trương, xuất hiện nhiều ý kiến kêu gọi tẩy chay đồ ăn McDonald’s vì không muốn tiếp tay cho các nhóm lợi ích và tư bản đỏ.

Chuyện ông Hoàng “Mcdonald” của Việt Nam cũng đã qua lâu rồi, tự dưng ông trở thành tầm ngắm của báo chí trong nước nổi đình nổi đám, vì làm con rể của cựu thủ tướng Việt cộng “bất đắc dĩ”, và cũng vì đình đám này, nổi bậc này mà ngày nay lại gặp bao nhiêu khó khăn, éo le và nhất là bị nhóm của Nguyễn Phú Trọng đang từ từ lột da tất cả những tay chân bộ hạ thân tín của Nguyễn Tấn Dũng, dĩ nhiên làm sao Trọng (lú) tha cho những đứa con ruột của ba Dũng hà huống gì thằng rể mà cha của nó đã là cựu thù không đội  trời chung với Việt cộng…

Số phận của Hoàng “Mcdonald” không biết sẽ về đâu, mặc dù chàng rể của thủ tướng Việt cộng thất sủng có “thẻ bài” công dân Hoa Kỳ. Chắc chàng Hoàng này phải biết khôn, ở luôn Hoa Kỳ đừng về cố quốc để giữ của chìm của nổi của ba Dũng đã tham nhũng, tham ô cướp trên xương máu của đồng bào Việt trong nước… Vì thân cha dzợ, thân con gái lo không xong cho mình, đâu còn Power gì để lo cho thằng rể… dỏm (?).

Việt cộng sợ gì không “khử” một thằng con của cựu lính VNCH…kẻ thù Việt cộng!!!

| PHAN NGUYÊN LUÂN |

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s