NẠN GIỰT ĐỒ CẮP VẶT của NGƯỜI LATINO Ở LITTLE SAIGON

Theo bản tin địa phương và NV daily, Một vụ cướp giật giây chuyền lại vừa xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 chiều Thứ Hai, 22 Tháng Năm, ngay trước cửa vào khu Food To Go của siêu thị Mỹ Thuận (góc đường Westminster và Magnolia) thuộc thành phố Westminster, ngay trung tâm Little Saigon.

Nạn nhân lần này là một người đàn ông tên Vinh Bùi, 43 tuổi, cư dân thành phố Westminster.

“Tôi dựng xe đạp trước lối vào khu Food To Go, vừa mua xong, ra tới cửa thì thấy nó ngồi trên xe đạp của tôi. Nó hỏi tôi rằng chiếc xe đạp có phải là của tôi không, rồi trong chớp nhoáng, nó giựt mạnh sợi giây chuyền tôi đeo trên cổ. Tôi loạng choạng, té xuống và thấy nó chạy về hướng đường Newland, mất dạng!” nạn nhân kể với nhật báo Người Việt.

“Sợi giây chuyền của tôi bằng vàng 18 karat, mặt giây chuyền có hình Nữ Thần Tự Do, tôi mua $300 ở Việt Nam, mới được hơn một năm. Nó là người Mễ, khoảng 25 tuổi, trẻ lắm,” ông Vinh kể thêm.

Nạn nhân, mặc chiếc áo thun màu xanh đọt chuối, in dòng chữ ‘Top of the Dude Chain’, cho biết đây không phải là lần đầu ông đi chợ.

“Ngày nào tôi cũng đi chợ mua ‘đồ to go’ ở đây, đâu có sao đâu. Không ngờ hôm nay nó giật sợi giây chuyền vàng của tôi!” ông Vinh than thở vì tiếc của.

Cảnh sát viên James Nguyễn thuộc Sở Cảnh Sát Westminster sau khi chụp hình vết trầy phía trước và sau trên cổ ông Vinh, cho biết: “Khi cảnh sát đến, nạn nhân cho biết là nghi can, gốc Hispanic, tuổi trạc 20, giật sợi giây chuyền rồi bỏ chạy về hướng Tây, mất dạng.”

“Trong lúc này, một nhân viên cảnh sát khác đang ở trong văn phòng chợ để xem lại camera ghi lại hình ảnh khi vụ cướp diễn ra. Hy vọng sẽ nhận diện được nghi can. Chúng tôi cũng đã phỏng vấn được một nhân chứng,” cảnh sát viên nói.

“Nếu ai khác chứng kiến vụ này, xin liên lạc với Sở Cảnh Sát Westminster,” cảnh sát viên kêu gọi.

Cô Trang, một nhân viên bán thực phẩm to go tại chợ, cho biết: “Tôi không thấy, nhưng nghe chuyện cướp giật, sợ quá nên chỉ đeo đồ giả thôi!”

Trong những ngày gần đây, có nhiều vụ cướp giật tương tự xảy ra, và gần nhất là vụ cướp giật giây chuyền ở một nhà hàng trên đường Bolsa vào tuần trước.

Cảnh sát viên Phương Phạm, phát ngôn viên, tuần trước cũng thông báo để cảnh giác cộng đồng: “Nên cẩn thận đừng để đồ vật, như bóp, laptop, máy ảnh hay vật có giá trị, dễ thấy trên xe, kẻ gian có thể đập kiếng để lấy. Khi ra đường, mang nữ trang, đồng hồ nên cẩn thận đề phòng nạn cướp giựt, nhất là các phụ nữ khi đi một mình.”

Khi hữu sự, gọi 9-1-1 hay cảnh sát Westminster, điện thoại (714) 548-3767.

(source from Nguyễn Ngọc Linh)

CHRIS PHAN… thực hiệnm

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s