THEO HIỆP ƯỚC THÀNH ĐÔ… NĂM 2020 VIỆT CỘNG ĐÃ KÝ THÁT SÁT NHẬP VIỆT NAM VÀO MỘT TỈNH CỦA TRUNG QUỐC !!

Tương lai Việt Nam tựa như một khối dầu sôi lửa bỏng nhưng xem ra mọi việc dường như yên lắng!. Dựa trên những diễn tiến thực tế của hôm nay, Từ đây cho đến năm 2020, vỏn vẹn chỉ còn non 3 năm nữa là năm phải thự thi những điều khoản mà ĐCSVN có Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng đại diện đã ký kết với Trung cộng trong “Mật Nghị Thành Đô 1990”. Cứ như đà “bất biến trong hành động” như hiện nay thì xem như cục diện VN sẽ chẳng có biến động gì xảy ra ngoài chuyện mất nước, trừ phi có sự nhiệm mầu nào đó nơi Thượng Đế. 

Trước tiên, người viết khẳng định rằng đây không phải là một bài viết chứa đựng những cảm nhận bi quan hay yếm thế, mà là đôi lời trình bày về những sự thật đã và đang cũng như sẽ xảy ra trên đất nước Việt Nam, một quê hương mà hầu hết người dân quốc nội vẫn chưa tìm được bất cứ giải pháp nào để giải cứu dân tộc thoát khỏi ách cai trị tồi tệ của ĐCSVN. 

Dĩ nhiên, người dân Việt sẽ có nhiều lý do để biện hộ cho mình rằng thì là “Vì độc tài”, vì “Hệ thống côn an trị”, Vì sợ hãi, muốn yên thân”, không muốn rước họa vào thân”…Nhưng tất cả những lý do đó, tụ chung cũng chỉ biểu hiện sự không quan tâm về chính trị, không đồng nhất về quan điểm bảo vệ Tổ Quốc và dân tộc để có được hành động thống nhất. Tôi xin đơn cử một thí dụ: Với lý do hiểm họa Formosa phá hoại môi sinh, triệt đường sống của ngư dân hay Trung cộng ngang nhiên chiếm cướp biển đảo thuộc chủ quyền của việt Nam thì toàn dân đồng loạt nhất quán xuống đường trên cả nước thì thử hỏi Tàu cộng và Việt cộng có dám đàn áp và có bắt hết được 90 triệu người hay không?. Nhà tù nào có đủ sức chứa? Quốc tế nào có thể chấp nhận một nhà cầm quyền với sự phản đối của toàn dân?. Một việc làm vô cùng đơn giản nhưng chúng ta chưa thể làm được. Hình ảnh này tựa như một đàn trâu rừng đông mạnh nhưng lại bị vài con sư tử thịt từng con. Ngược lại nếu đàn trâu biết hợp quần thì sư tử nào dám?. 

Ví như một ngày nào đó không xa, toàn dân Việt Nam bất luận già trẻ gái trai, tất cả cùng nhau xuống đường với quyết tâm đòi Formosa phải cút khỏi VN, đòi nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức “Trưng Cầu Dân Ý” và cho ứng cử, bầu cử tự do… bằng không thì toàn dân sẽ truất phế tà quyền để dựng nên một chính quyền hợp với ý nguyện của cả nước thì liệu rằng ĐCSVN có dám làm khác đi không?. 

Người dân quốc nội là cốt cán, là lực lượng chính cho bất cứ cuộc cách mạng nào, hải ngoại chỉ là những tổ chức vận động và hổ trợ. Mỗi một người dân quốc nội phải tự chất vấn chính mình cho những sự việc đơn giản như vậy nhưng tại sao chúng ta không thể hoặc chưa thể làm được? Xin cho biết ý kiến hầu may ra có được giải pháp khả tín (khả thi). 

Do toàn dân không làm được những chuyện đơn giản như đã nêu, từ đó dẫn đến bao hệ quả vô cùng tai hại chẳng hạn: 

  • – Toàn dân bị nhà cầm quyền cai trị như những thứ nô lệ. 
  • – ĐCSVN sẽ củng cố toàn trị và chỉ phục vụ lợi ích cho riêng họ. 
  • – Nhà cầm quyền là một tập thể quan tham mà người dân chỉ đóng thuế, góp mồ hôi nước mắt và ngay cả xương máu. 
  • – Môi sinh bị tàn phá, chất độc hại tràn lan, mầm mống bệnh tật cùng khắp mà người dân phải chịu lãnh đủ vì nghèo khó, ngu dốt vì thất học. 
  • – Nhà cửa, đất đai, tài sản sẽ bị bọn tà quyền cướp trắng. 
  • – Từng nhà, từng người sẽ lần lượt vàovà “tự tử” ở đó 
  • – Đất nước ngày càng tụt hậu, nợ nần ngày thêm chồng chất mà chính người dân cũng như con cháu của họ phải gánh vác và chịu nhục nhã. 
  • – Đất đai, biển đảo sẽ bị mất dần vào tay ngoại bang. 
  • – ĐCSVN sẽ tự tung tự tác rước giặc vào nhà, bán đứng đồng bào và ngay cả việc bán nước.
  •  – Dân tộc sẽ trở thành nô lệ. 

Tương lai Việt Nam tựa như một khối dầu sôi lửa bỏng nhưng xem ra mọi việc dường như yên ắng!. Dựa trên những diễn tiến thực tế của hôm nay, từ đây cho đến năm 2020, vỏn vẹn chỉ còn non 3 năm nữa là năm phải thực thi những điều khoản mà ĐCSVN có Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng đại diện đã ký kết với Trung cộng trong “Mật Nghị Thành Đô 1990”. Cứ như đà bất biến trong hành động như hiện nay thì xem như cục diện VN sẽ chẳng có biến động gì xảy ra ngoài chuyện mất nước, trừ phi có sự nhiệm mầu nào đó nơi Thượng Đế.

Nguyên Thạch

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s