41 DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI NGỘ ĐỘC THỨC ĂN TẠI ĐÀ LẠT…

Theo bản tin đăng trên trang điện tự trong nước,   trong ngày 3/6/2017, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng  đã tiếp nhận cấp cứu cho 41 bệnh nhân thuộc 2 đoàn khách du lịch khác nhau đang tham quan tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).

Đầu tiên là đoàn du khách 13 người đến từ Saigon. Đoàn du khách này lưu trú tại một khách sạn trên đường 3/2 (TP.Đà Lạt) và rải rác nhập viện trong khoảng thời gian từ 0 giờ 56 phút đến 8 giờ 23 phút ngày 3.6.

Đoàn du khách thứ 2 có 27 người quốc tịch Myanmar và 1 người Việt Nam là lái xe chở đoàn. Đoàn du khách này lưu trú tại một khách sạn trên đường Hùng Vương (TP.Đà Lạt) và trong khoảng thời gian từ 8 giờ 11 đến 9 giờ 36 (ngày 3.6) tất cả họ đã phải nhập viện cấp cứu. Theo kết quả chẩn đoán của bệnh viện, các bệnh nhân này bị viêm dạ dày ruột và tiêu chảy nghi do bị ngộ độc thực phẩm . Tuy nhiên hầu hết đều bị bệnh nhẹ nên được bệnh viện xử lý cấp cứu, cho uống thuốc, truyền dịch, cấp đơn thuốc và cho xuất viện trong ngày.

Theo lời khai của các bệnh nhân thuộc đoàn du khách Saigon, nơi họ ăn, uống cuối cùng trước khi nhập viện là tại nhà hàng T.Đ. (đường Phù Đổng Thiên Vương, P.8, TP.Đà Lạt).

Trong khi đó nơi ăn, uống cuối cùng của đoàn du khách Myanmar trước khi nhập viện là tại nhà hàng H. (đường Nguyễn Du, P.9, TP.Đà Lạt).

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết hiện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các đơn vị liên quan khác thuộc ngành y tế Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

source from Gia Bình

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s