KHỦNG BỐ VÀO TÒA QUỐC HỘI IRAN ĐẶT BOM VÀ BẮN CHẾT 12 NGƯỜI, NHIỀU BỊ THƯƠNG…

DẪU BIẾT CHÍNH PHỦ IRAN (BA TƯ) LUÔN NGẦM ỦNG HỘ CHO NHÓM KHỦNG BỐ ISIS…
Nhiều kẻ đánh bom liều chết và các tay súng vừa tấn công tòa nhà quốc hội và Lăng cố lãnh đạo Ayatollah Khomeini ở Tehran vào sáng ngày 7-6, giết chết 12 người.

Bộ trưởng Nội vụ Iran Hossein Zolfaghari cho biết, những kẻ tấn công ăn mặc như phụ nữ đã lao thẳng vào cổng chính của tòa nhà quốc hội Iran.

Một trong số chúng kích hoạt bom đang đeo trên người, trong khi những tên khác nổ súng vào lính canh. Một vụ đánh bom liều chết khác thậm chí còn xảy ra ngay bên trong tầng 5 của tòa nhà quốc hội này.

Cùng lúc diễn ra vụ việc này, một vụ khủng bố khác tiếp tục xảy ra tại Lăng Ayatollah Khomeini, cách tòa nhà quốc hội vài km.

Hãng tin IRNA dẫn lời một quan chức tại lăng cho hay, kẻ tấn công đã kích nổ bom sau khi nổ súng vào mọi người.

Khoảng 5h sau vụ tấn công đầu tiên diễn ra, lực lượng an ninh Iran cho biết, tình hình đã được kiểm soát ở cả 2 khu vực, tuy nhiên 12 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Hiện chưa rõ những kẻ tấn công có nằm trong 12 nạn nhân hay không. Ngoài ra, Bộ Tình báo Iran cho biết, lực lượng của họ đã bắt được một nhóm khủng bố khác, đang có kế hoạch tiến hành cuộc tấn công thứ 3.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho 2 vụ tấn công này. Mặc dù thường xuyên đe dọa Iran nhưng đây là một trong số ít lần IS tiến hành tấn công Iran, quốc gia đang tham gia vào hoạt động chống nhóm khủng bố này ở Iraq và Syria.

Cuộc tấn công này cũng diễn ra vào đúng thời điểm Ả-Rập Saudi cùng nhiều quốc gia theo dòng Hồi giáo Sunni tuyên bố cắt đứt quan hệ với Qatar do cáo buộc nước này đang hỗ trợ Iran và nhiều nhóm vũ trang cực đoan.

(source from ANTĐ) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s