DONALD TRUMP CHẮC KHÔNG BIẾT LÀM TỔNG THỐNG!!!

 Hoa Kỳ đóng $1 tỷ Mỹ Kim vào quỹ “trời xanh-Paris” (Green Climate Fund), Trung Cộng, Nga, Ấn Độ không đóng một Xu… Nhưng Hoa Kỳ không được phép xây hảng xưởng có chất thải làm hư nhà kính, trong khi đó Nga, Tàu, Ấn độ được xây công xưởng cho đến năm 2030… Hởi những người công dân Hoa Kỳ có thấy công bằng không???

Trong hai tuần qua, từ khi tống thống Donald Trump quyết định rút ra khỏi hiệp ước “trời xanh” Paris, làm cho cả thế giới nhao nháo như đỉa phải vôi. Cả khối liên Âu kể cả Trung Công và Nga cũng “ăn có” chê bai đủ điều, nhưng điều muốn nói đó là nhưng người thuộc về đảng Dân Chủ và giới truyền thông khuynh ta (media leftist) thừa cơ hội “bề hội đồng” và cố dựng “phong trào” bài trừ Trump, truất phế Trump, đánh cho Trump tan xương nát thịt, banh chiếc ghế rồng đang ngự trị Tòa Bạch Ốc mới hả dạ. Dĩ nhiên trong số này không thiếu mấy ông “mít khô, mít héo” báo chí (không học trường nào) của cộng đồng Việt Nam ta a-dua lên TV, radio “nện ké” cho ông Trump chết tươi, sớm chừng nào tốt chừng ấy… (cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ bây giờ cũng làm ra trò báo chí khuynh tả cho giống giòng chính…), nhờ vậy mà báo chí “mị dân Việt…mới qua” vẫn được tồn tại lây lất…

Một bài bình luận khá chi tiết về sự kiện “hiệp ước Paris” của nhà bỉnh bút Kiêm Ái qua tựa đề “chim se sẻ chê đại bàng không biết bay”… Từ khi Tổng Thống Donald Trump lên cầm quyền nước Mỹ, ông ta có những quyết định “chống lại cả thế giói”. Những gì cần phải làm để “lãnh đạo thế giới”, những gì cần phải làm để tỏ ra là sen đầm quốc tế, những gì giúp nước Mỹ được coi là siêu cường số một thế giới, Donald Trump đều coi thường và tệ hơn nữa là không muốn làm. Tổng Thống Obama đẻ ra chương trình y tế Obamacare giúp mọi người “có bảo hiểm sức khỏe, Donald Trump thay thế cái khác, TPP do Tổng Thống Oabama  “đẻ ra” để khống chế Trung Cọng, Donald Trump rút lui. NATO là chỗ để Hoa Kỳ cầm đầu các nước Âu Châu, Donald Trump dọa “chỉ giúp nước nào đóng góp chi phí theo điều kiện được qui định”, Nay lại rút lui khỏi Hiệp Định Paris về môi trường”. Vừa rồi, khi Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng VC được mời qua thăm Mỹ, được TT Hoa Kỳ tiếp ở “Nhà Trắng” vinh dự hơn cả Tập Cận Bình chỉ cho ở Floria từ lúc qua cho đến lúc về. Trong cuộc hội đàm, hội kiến với Nguyễn Xuân Phúc, Donald Trump không nói lấy một chữ về nhân quyền, điều mà tất cả viên chức Hoa Kỳ mỗi khi đụng đến Việt Nam cũng “đặt ưu tiên hàng đầu” Và mỗi lần như vậy “các vị lãnh đạo đỉnh cao trí tuệ VN” đều thề bán mạng là sẽ tôn trọng nhân quyền, sẽ làm đủ thứ để thực hiện lời hứa, rốt cuộc lại là VC cũng làm, nhưng thay vì tôn trọng nhân quyền chúng lại chà đạp nhân quyền mạnh hơn. Kinh nghiệm những năm trước, mỗi khi VC được gặp Đức Giáo Hoàng khi về nước chúng lại trừng trị dân Công Giáo nhiều hơn, giống như chúng đã được Vatican cấp “lai sân” đàn áp giáo dân!. Một Tổng Thống như thế có người cho là “không biết làm Tổng Thống”, không biết lãnh đạo thế giới là quang vinh cho Hoa Kỳ, không biết rằng nếu Hoa Kỳ không lãnh đạo thế giới thì Trung Cọng sẽ thay thế lúc đó Hoa Kỳ phải chịu lép vế, TT Trump đã quên mất những gì gọi là “Chết Bởi tay Trung Cọng”. Thế là mọi người tha hồ chê Donald Trump không biết làm Tổng Thống, không cho lãnh đạo thế giới là quan trọng, coi nhân quyền Việt Nam không bằng đồng xu của Mỹ v.v…

Nhưng có ai hỏi xưa nay Hoa Kỳ được lãnh đạo thế giới, ở đâu cũng được ăn trên ngồi trước, tổ chức nào Hoa Kỳ cũng có ảnh hưởng rất mạnh v.v… là vì sao ? Vì Hoa Kỳ đã bỏ ra quá nhiều tiền, mà tiền ở đâu ra? Ở sự đóng thuế của dân Hoa Kỳ chứ ở đâu. Và Donald Trump làm Tổng Thống là phục vụ cho dân chúng Hoa Kỳ chứ ông ta đâu có làm Tổng Thống Thế giới đâu? Làm Tổng Thống trước hết phải lo cho dân, làm Tổng Thống trước hết phải biết đồng tiền xương máu của dân mình phải dùng cho đúng chỗ, phải không cho các quốc gia gắn cho Hoa Kỳ 2 chữ lãnh đạo rồi bắt Hoa Kỳ phải è cổ ra “chịu phần lớn chi phí” cho các tổ chức, đến cả Liên Hiệp Quốc Hoa Kỳ cũng đóng nhiều nhứt mà cũng chỉ có một phiếu phủ quyết. Tại sao TT Trump nói lời dại dột rằng nếu các nước trong khối NATO bị rắc rối, bị xâm lăng thì chính phủ Trump chỉ giúp nước nào có đóng “phí khoản đã qui định – nghĩa là nước nào không đóng tiền thì không được giúp”, Cả thế giới NATO nhao nhao chỉ trích, phản đối, Trump “coi đồng tiền bắng cái nong, cái nốn”. Nghe tin Donald Trump quyết định rút ra khỏi Hiệp  Định Paris về khí hậu, Obama lên giọng kẻ cả chê bai Trump, xúi dục dân chúng “đứng lên” làm chuyện thay chính phủ kẻo Địa Cầu nóng lên, báo chí lề đui mù hoan hô Obama quá trời, hoan hô Obama bao nhiêu chê Trump bấy nhiêu.

Những cơ quan truyền thông chê bai Trump đủ điều, binh vực Hilary hết mình, thậm chí còn phịa những chuyện Trump không làm … là vì sao vậy? Tại vì họ được Hilary trả tiền. Mấy tháng trước tôi có đọc được một bảng liệt kê có tới 25 cơ quan truyền thông “lớn thuộc hàng lớn nhất trong các cơ quan truyền thông của nước Mỹ” có ăn tiền của bà Hillary! Vô tình hay hữu ý họ cùng chí hướng với Donald Trump mà họ cứ nhè Donald Trump mà chửi, mà chê bai là tại sao? Họ biết làm tiền cho chính họ” tại sao Donald Trump  không tiêu tiền của dân bừa bãi họ lại mắng người ta?

Những tổ chức thế giới hô hào những ai ký tên trong hiệp định này, thỏa hiệp nọ phải làm như thế này, như thế kia và cũng qui định phải đóng tiền theo khả năng, nhưng chỉ có Hoa Kỳ là đóng nhiều nhứt, còn các nước kia không đóng. Như vậy những cái “vinh quang” thế giới có nên bỏ tiền ra để nhận hay không? Mua cái hư danh như vậy mà phải trả tiền quá nhiêu, tiền thì do dân đóng thuế. Để có tiền đóng thuế người dân nước nào cũng phải lo làm mới có , dân Hoa Kỳ cũng vậy. “Có 2 điều mà người Mỹ không tránh được, đó là CHẾT và ĐÓNG THUẾ.

Đúng như Donald Trump đã có khẩu hiệu “Make America Great again”, nhưng không phải bỏ tiền ra chi bừa bãi cho những tổ chức quốc tế, mà phải tiêu tiền của dân một cách hợp lý, nhứt là làm cho thế giới có thái độ đứng đắn hơn, đừng ỉ lại vào Hoa Kỳ.

Đã đến lúc thế giới phải thấy rằng phải chung lưng đấu cật với Hoa Kỳ chứ đừng lợi dụng Hoa Kỳ. Thực hiện bài học này cho thế giới thì những Truyền Thông Dòng Chính của Hoa Kỳ lại cho Trump là không biết làm Tổng Thống. Đúng là những con se sẽ mà chê chê Đại Bằng không biết bay.

Nói như nhà báo JB Trường Sơn: ”

Obama run sợ và do dự, Đảng Dân Chủ hùng hổ nhưng không dám cho truyền thông khai chiến với Trung Quốc, họ không dám công khai tuyên bố Trung Quốc là “kẻ thù” của nước Mỹ như ông Trump đã bạo dạn tuyên bố ! Obama và Clinton thì chạy theo o bế thằng Tàu để kiếm chác lợi lộc cho riêng mình mà không nghĩ đến quyền lợi của nước Mỹ. Nếu cứ theo cái đà của Obama quỵ lụy quỳ gối khắp nơi thì nước Mỹ một mai sẽ là chư hầu của thằng Tàu.

Nước Mỹ cần có một giới lãnh đạo mới, mạnh bạo và can đảm, thì mới đưa nước Mỹ trở lại vị trí hùng cường của trước đây. Vì thế ông Trump đã xuất hiện đúng lúc với phương châm MAKE AMERICA GREAT AGAIN và toàn dân Mỹ đã chọn ông ta làm Tổng thống.

Nói công bằng, chưa một tổng thống Mỹ nào trước và mới “lên ngôi” vài ba tháng mà bị giới truyền thông và chính trị khuynh tả đánh tả tơi, bôi nhọ đủ điều, thiếu điều giới Hollywood và VietNam (zịt đẹt tại quận Cam) cũng nhảy bề hội đồng mạnh như vậy. Có lẽ, những ngôn ngữ mị dân từ thời xa xưa đến nay của những tổng thống dân chủ lãnh đạo ru ngủ êm tai nên bị nhiễm, nhiễm như đã được Obama cho uống “sinh tử phù” cả tám năm qua, bây giờ ai làm khác hơn ông họ Barrack gốc Trung Đông (dù biết hắn tạo nợ công quốc gia từ 9,000 tỷ lên đến 20,000 tỷ Mỹ kim) là phùn man trợn mắt như đang nhảy vào chảo lửa để quyết sinh tử như lũ khủng bố ISIS…

Cũng nên nhắc lại, chưa một vị tổng thống nào chỉ trong vòng 6 tháng đầu làm việc đã mang đem về tiền đầu tư nước ngoài vào Hoa Kỳ hơn 500 tỷ dollars, thị trường chứng khoáng liên tục lên trên 3,000 điểm (cứ mỗi điểm có thể tính bằng một tỷ dollars), những tài phiệt giàu có nhất thế giới như Fiat, Ford, Intel, Apple, Tesla ùn ùn đem về Mỹ xây hảng, tạo nên trên cả triệu việc làm trong một thời gian ngắn như vậy. Đó là chưa nói đến An ninh, trong khi cả thế giới bị hù dọa và bị khủng bố IS đánh phá khắp nơi, như Âu Châu, Trung Đông, Á Đông, Úc… riêng Hoa Kỳ thì an toàn bậc nhất mặc dù Hoa Kỳ luôn là tầm nhắm của nhóm đầu trâu mặt ngựa IsIs…

Những gì tổng thống Donald Trump làm hiện tại, là ông quyết thực hiện lời hứa của ông, lời hứa đó đã làm cho cử tri tin tưởng ủng hộ bỏ phiếu để ông đại diện số đông của người dân Hoa Kỳ thực hiện “nước Mỹ, người Mỹ ưu tiên nhất”, trong khi đó những người tiền nhiệm luôn chơi tình “nuốt lời”. Ông rút ra khỏi hiệp ước “trời xanh” Paris, vì không có một chút lợi gì mà còn làm mất tiền tỷ của người dân Mỹ đóng thuế, hiệp ước “giữ địa cầu xanh tốt” chỉ có Hoa Kỳ bỏ hàng tỷ dollars đóng góp, trong khi các cường quốc như Nga, Trung cộng, Ấn độ thì không đóng đồng nào? nói như bà Nancy Bonners (cây bút viết cho National Geography): “chỉ có người vô trí, không não mới chi tiền mà còn đưa tay cho người khác còng”, có thể nói rỏ hơn là “chỉ có người Ngu Như Bò mới ủng hộ Hoa Kỳ ký hiệp ước Paris này”…

Oh, như vậy mấy ông truyền thông báo chí Việt ở quận Cam cũng là “bò” à? lạ nhỉ!

Nghĩ mà cười hoài…

| PHAN NGUYÊN LUÂN |… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s